Skip to main content
40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • Tiếng Việt
 • English

Kinh nghiệm thuê xe máy ở Đồng Hới, PHƯỢT Quảng Bình

Lòng vòng tìm kiếm dịch vụ cho thuê xe máy Đồng Hới, VI VU PHƯỢT du lịch Quảng Bình; mà không biết bắt đầu từ đâu? Có những kinh nghiệm gì, khi thuê xe máy? Để sử dụng đi vi vu phượt các danh thắng du lịch Quảng Bình? Du lịch bằng xe máy, không có gì là mới lạ. Cả Việt Nam, chứ không chỉ riêng du lịch Quảng Bình. Không phải chỉ là sự tiện lợi, “thích thì đi; chán thì dừng; đói thì ăn; mệt thì ngủ”. Mà còn bởi sự “đam mê” trong mỗi chúng ta; kích thích xúc giác của mỗi người. Cho nên việc thuê xe máy, dĩ nhiên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm đặc biệt khó quên; trong những chuyến vi vu làm phượt thủ.

Quảng Bình GO viết bài này, giúp các bạn biết tất tần tật những kinh nghiệm, khi thuê xe máy tại Đồng Hới; phượt vi vu Quảng Bình. Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng; hướng dẫn đi Quảng Bình chu đáo, tận tình.

Kinh nghiệm khi thuê xe máy du lịch Quảng Bình

♦ Vì sao nên chọn thuê xe máy Đồng Hới, phượt vi vu Quảng Bình?

Thành phố Đồng Hới, là trung tâm hành chính của tỉnh Quảng Bình. Một thành phố nho nhỏ ven biển, ven dòng sông Nhật Lệ huyền thoại. Đồng Hới là nơi có hệ thống giao thông đi qua đây; từ đường sắt, hàng không, Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh. Nên việc di chuyển đến đây cũng hết sức dễ dàng. Ngoài ra, các cơ sở lưu trú ở Quảng Bình, chủ yếu tập trung tại khu đô thị này rất nhiều. Vì thế du khách dể dàng tìm kiếm các khách sạn, nhà nghỉ để có thể lưu trú lại khi đã đã bắt đầu mệt mỏi.

Chúng ta không thể, không ghi nhận những lợi ích của việc thuê xe máy khi đi du lịch. Giao thông ở Quảng Bình, chưa xảy ra hiện tượng ùn tắc, đường sá thì rất thông thoáng, dễ dàng đi lại bằng mọi phương tiện. Nhưng nếu di chuyển bằng taxi, thì giá cả cũng không phải là dể chịu đâu. Còn nếu bạn ngồi trên xe bus, thì cũng không phải là thoải mái cho lắm, và xe bus thì chỉ di chuyển theo những con đường cố định thôi, không phải theo ý của mình. Tóm lại, chúng ta không chủ động trong việc đi lại giữa các điểm đến du lịch Quảng Bình.

Vì vậy, để tiện lợi cho việc di chuyển, thì rất nhiều bạn đã lựa chọn một chiếc xe máy làm phương tiện giao thông. Việc đi bằng xe máy, sẽ đưa bạn đến từng góc phố, các ngóc ngách, con hẻm trong phố, các điểm du lịch Quảng Bình, khám phá hết cảnh sắc nơi mảnh đất miền Trung đầy nắng, gió này, từ nội thành cho đến ngoại ô.

♦ Thủ tục cho thuê xe máy tại Đồng Hới, Quảng Bình?

Cũng tùy vào từng cửa hàng, mà sẽ có thủ tục, thời gian, giá thuê xe sẽ khác nhau. Hầu hết các cơ sở cho thuê xe máy, đều áp dụng cơ bản như sau: bạn thuê xe máy tại các cơ sở lưu trú, thì bạn không cần đặt cọc tiền, thủ tục cũng rất đơn giản. Nhiều cơ sở cũng chẳng cần thủ tục gì, cứ nhận xe là xong. Còn bạn thuê xe máy tại các cửa hàng, thì bạn phải để lại hộ chiếu; căn cước công dân (hay chứng minh nhân dân); cà vẹt xe tương đương. Còn bạn không muốn để lại giấy tờ tùy thân, thì bạn có thể chọn hình thức đặt cọc tiền, từ 1 đến 5 triệu đồng tùy vào từng loại xe máy cho thuê.

Thuê xe máy Đồng Hới, motorbike rental Quang Binh
Thuê xe máy tại Quảng Bình motorbike rental

♦ 5 điều KHÔNG khi thuê xe máy ở Đồng Hới, Quảng Bình?

1. Không thấy rẻ mà ham:

Chớ nên thấy rẻ mà ham, bỏ qua chất lượng xe: Chắc chắn sẽ có không ít bạn vì tiết kiệm vài chục nghìn, rồi chẳng may chọn phải những chiếc xe chất lượng kém; đi chưa được bao lâu mà xe hư này, hỏng kia thì chỉ tổ mất tiền oan uổng.

Thông thường, giá thành khi thuê giữa các cửa hàng cho thuê xe máy tại Đồng Hới chỉ chênh lệch nhau, tầm 20-50k, nên tự dưng thấy có một nơi “sale kịch sàn”, thì hãy nên cẩn thận. Nhiều trường hợp báo giá 50k/ngày, nhưng đến nơi thì bảo “hết rồi em ạ, em có muốn thuê sang dòng khác không? giá từ…”. Riêng tôi cực ghét cái này, làm ăn chộp giật, mất uy tín!

2. Không chọn bừa, chọn ẩu:

Nhiều người có thói quen, cửa hàng nào gần, thì thuê chỗ đó; hoặc nhìn thấy ở đâu, thì thuê luôn ở đó. Chúng tôi khuyến các bạn, nên tham khảo kỷ về địa điểm – cửa hàng cho thuê xe máy tại Đồng Hới, trên mạng internet, google, hay facebook.

Nếu có bạn bè đã từng thuê xe máy tại Đồng Hới rồi, thì có thể đây là 1 lựa chọn tham khảo chẳng hạn. Bởi sẽ có không ít những điểm, cho thuê xe máy chất lượng xe không tốt, thái độ phục vụ lại “so bad”. Chúng tôi không muốn bóc phốt ai cả, chỉ muốn các bạn nên cẩn thận.

Tất nhiên là luôn có những review ảo, nhằm “che mắt bàn dân thiên hạ”. Nhưng ít nhất, họ còn để ý đến thiên hạ nói gì về họ; chứ nhiều nơi họ còn chẳng thèm để ý; có bị “cư dân mạng” chửi, hay không nửa. Vậy nên bạn hãy là khách du lịch thông thái nhé!

3. Không tự ý sửa chữa xe:

Nghe có vẻ buồn cười, vì nhiều khi đi trên đường xe có vấn đề, không sửa chữa ngay, thì có mà dắt bộ “mệt thấy mẹ luôn”. Ấy! Nhưng chúng tôi khuyên, việc đầu tiên nên làm là gọi ngay cho cửa hàng đang cho bạn thuê xe máy; đừng có dại mà tự mang nó vào một tiệm sửa xe ngẫu nhiên nào đó.

Nếu tự sửa chữa, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm khi trả xe; đương nhiên bạn sẽ phải mất tiền sửa xe; và còn bị oan vào người nửa đó. Họ có thể cho rằng bạn cố tình thay thế phụ tùng đểu; và rắc rối sẽ thực sự đến với bạn.

4. Không đỗ xe bừa bãi:

Ở TP. Đồng Hới an ninh cũng khá là ổn, nhưng chúng ta cũng phải nên đề phòng trường hợp xấu nhất có thể nhé. Bạn luôn cần để mắt tới chiếc xe của mình. Tốt nhất nên đỗ xe ở nơi có bảo vệ trông coi cẩn thận. Đừng nghĩ rằng cứ khóa cổ, khóa càng, là an toàn; với những tên trộm “chuyên nghiệp” chỉ 10 giây thôi, là bạn mất tiêu chiếc xe máy rồi.

Nói không phải đùa chứ, tình hình an ninh ở đâu cũng khá bất cập. Không lực lượng công an nào có thể quán xuyến được hết đâu. 1 mét vuông có đến mấy thằng trộm thì cẩn thận là không thừa. Khi gửi xe bạn nhớ mang theo các đồ có giá trị bên người, còn mũ bảo hiểm, hãy bỏ vào cốp nhé!

5. Không cần vội khi thuê xe:

Có 3 thứ bạn nên kiểm tra cẩn thận khi thuê xe máy là: Chiếc xe – Giấy tờ xe – Hợp đồng. Nhớ kỹ nhé! Nên kiểm tra thật cẩn thận trước khi nhận xe. Bạn nên chạy thử một vòng xem ổn không. Bắt buộc chủ cửa hàng phải cung cấp cho bạn cà – vẹt xe (thường là dạng công chứng giấy).

Cuối cùng là hợp đồng cho thuê xe máy, nên đọc cẩn thận về điều khoản thuê xe, giờ thuê xe, giá cả… Mình phải lưu ý là rất nhiều cửa hàng cho thuê xe máy tại Đồng Hới trả thiếu tiền cọc, viện cớ này nọ để trừ tiền cọc của bạn.

Quảng Bình GO, một địa chỉ cho thuê xe máy uy tín tại thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Hãy liên hệ phòng vận tải 0909 288 979 Ms Hương – ✆ 0905 136 613 Mr Thành, khi bạn cần thuê xe máy Đồng Hới, phượt vi vu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, vượt du lịch Quảng Bình chúng tôi: PHỤC VỤ TẬN NƠI – THỦ TỤC ĐƠN GIẢN. QUẢNG BÌNH GO – Sự lựa chọn hoàn hảo để song hành.

Có rất nhiều bạn chủ quan nóng vội; bỏ qua những lưu ý này mà ảnh hưởng đến kết quả của chuyến đi. Vậy nên bạn hãy bỏ túi cho mình những lưu ý này để mình trở thành một “du khách thông thái” nhé!

Thuê xe máy tại Đồng Hới, Quảng Bình motorbike rental
Cho thuê xe máy tại Quảng Bình motorbike rental

♥ Kinh nghiệm khi thuê xe máy tại Đồng Hới, Quảng Bình?

→ Liên hệ đặt xe với bên chủ xe trước khi tới khoảng 1 ngày. Hãy luôn nhớ rằng, trước khi bạn lên máy bay, hoặc trước khi tàu tới ga, khoảng 3h đồng hồ; bạn nên gọi điện thoại để phía bên thuê xe chuẩn bị xe, và giao tận nơi cho bạn để tránh lãng phí thời gian.

→ Bạn thuê từ 5 ngày trở lên, đương nhiên giá thuê xe máy sẽ rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng 100k/ngày. Bởi thuê nhiều ngày sẽ được hưởng giá ưu đãi hơn. Và điều quan trọng là, bạn nên thương lượng giá thành trước khi thuê xe.

→ Trước khi trả xe, bạn nên liên hệ trước để báo trả xe khoảng 2 giờ đồng hồ; để đảm bảo là bên cho thuê xe đến đúng giờ mà bạn cần.

→ Kiểm tra xe trước khi nhận: Nên kiểm tra kĩ xe trước khi nhận xe như: lốp; hệ thống thắng; xăng; bật tất cả hệ thống đèn, còi, xem có hoạt động tốt không. Bởi có nhiều trường hợp còi xe; rồi đèn xe không hoạt động, mà bạn lưu thông trên đường sẽ gặp nhiều rủi ro.

→ Nên yêu cầu chạy thử một vòng, để kiểm tra xem xe có hoạt động êm không. Bởi có nhiều bộ phận không thể kiểm tra qua mắt thường, mà phải trực tiếp thử mới biết được. Tìm hiểu đường đi khi thuê xe máy, để tránh được những rủi ro đáng tiếc. Nên tìm trạm xăng gần nhất để đổ xăng. Không nên đưa xe máy ra khỏi khu vực Quảng Bình.

⇔ Lưu ý: Khi lưu thông tại Đồng Hới, bạn hãy bảo quản xe, cũng như các tài sản có giá trị. Cẩn thận bởi bạn có thế bị trộm bất cứ lúc nào, đặc biệt vào buổi tối. Khi đang lái xe, nếu gặp bất cứ vấn đề gì, thì đừng tự ý sửa chữa, để tránh gặp những rủi ro không mong muốn; hãy gọi điện thoại ngay cơ sở cho thuê xe máy.

Trên đây là tất tần tật những kinh nghiệm, về thuê xe máy tại Đồng Hới, Quảng Bình. Giúp bạn lựa chọn được một điểm thuê xe ưng ý, và tránh được những rủi ro không đáng khi thuê xe máy tại Đồng Hới, Quảng Bình nhé!

♥ QUẢNG BÌNH GO chỗ cho thuê xe máy tại Đồng Hới UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP.

Hãy liên hệ phòng vận tải 0909 288 979 Ms Hương – ✆ 0905 136 613 Mr Thành, khi bạn cần thuê xe máy Đồng Hới, phượt vi vu du lịch Quảng Bình. Chúng tôi PHỤC VỤ TẬN NƠI – THỦ TỤC ĐƠN GIẢN. Quảng Bình GO – Sự lựa chọn hoàn hảo để song hành.

Chọn Quảng Bình GO – Bạn đang chọn đúng người phục vụ!

Nơi đặt niềm tin cho chuyến hành trình lý tưởng!

Nên xem thêm các bài viết nửa của chúng tôi.

Dịch Vụ Cho Thuê Xe Máy Tại Quảng Bình MỚI NHẤT

Thuê Xe Máy Tại Quảng Bình Phượt An Toàn Cần Chú Ý

Dịch vụ cho thuê xe máy tại Đồng Hới - Tour du lịch tốt nhất Quảng Bình go

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin liên hệ

 • Công Ty TNHH Lương Thực và Lữ Hành Hương Việt
 • MST: 310116535
 • 🏠 40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • HOTLINE: 📲 0909.288.979 Ms

 • +84.909.288.979 - 📞 +84.944.499.588
 • 📧 quangbinhgo@gmail.com
 • 🌎 https://banvebayre.com
  🌏 https://tourdulichquangbinh.vn

Đăng ký nhận thông tin

  Theo dõi chúng tôi


  Bản quyền thuộc về quangbinhgo.com được thiết kế bởi Công ty CP Truyền thông Jupiter