Skip to main content
40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • Tiếng Việt
 • English

Khám phá Bãi Đá Nhảy – Tuyệt tác của thiên nhiên

Đá Nhảy là một trong hai bãi biển đẹp nhất ở Quảng Bình. Bãi biển với trùng điệp dãy núi đá bị nước biển bào mòn theo năm tháng nhô ra mặt biển với đủ mọi hình dáng phong phú, bắt mắt. Đây xứng đáng là một tuyệt tác điêu khắc kỳ vĩ của tự nhiên.

 

 

Nguồn gốc của cái tên bãi Đá Nhảy

 

Không biết bãi biển này mang tên Đá Nhảy từ bao giờ. Theo lời truyền tai nhau thì có lẽ bắt nguồn từ các tảng đá nhấp nhô lộn xộn nằm lăn lóc khắp nơi trên bãi biển. Tất cả chúng như loài sinh vật tinh nghịch nhảy nhót loạn xạ. Cho nên người ta đặt cho cái tên như vậy. Hoặc đơn giản chỉ là đặt một cái tên bất kỳ để gọi. Chứ không có nguyên do gì đặc biệt cả.

 

Lịch sử hào hùng và văn hóa của bãi Đá Nhảy

 

Bãi biển cùng với đèo Lý Hoà từng là nơi có vị trí chiến lược quân sự quan trọng trong thời chiến. Là di tích lịch sử văn hoá xưa. Theo một số tài liệu ghi chép lại thì vào năm 1842. Vua Thiệu Trị trên đường tuần du Bắc Hà đã dừng chân lại mảnh đất này và cho khắc bia lưu niệm. Tại bãi biển Đá Nhảy này tồn tại một cái giếng gọi là giếng Cóc. Giếng được một tảng đá lớn che trên miệng giếng làm tăng phần bí ẩn. Bởi vì nước giếng khá trong, sạch sẽ. Nên người dân thực hiện lễ cúng kiến ở đền thờ Nam Hải Đại Vương. Mọi người ở gần đó đều đến hang Cóc để lấy nước phục vụ việc làm lễ.

 

 

Chiêm ngưỡng bức tranh biển cực đẹp của Quảng Bình

 

Với những đường cong của một nàng thiếu nữ đôi mươi. Tựa đầu vào đèo Lý Hòa vươn ra biển lớn. Tạo nên một bức tranh phong thủy hữu tình. Nhưng cũng không kém phần kỳ vĩ bởi những khối đá hòa quyện vào nhau bên bờ biển.

 

Các khối đá lớn nhỏ nhô lên trên bãi biển, khi từng con sóng vỗ bờ thì các khối đá vô tri vô giác. Như những con vật thi nhau nhảy chồm lên sóng biển. Chắc có lẽ vì thế mà nơi này được người xưa gọi tên là biển Đá Nhảy.

 

Đến biển Đá Nhảy sẽ được chiêm ngưỡng nhiều màu sắc khác nhau của từng tảng đá. Tùy thuộc vào sự lên xuống của thủy triều. Chắc chắn sẽ khiến du khách ngạc nhiên bởi nét đẹp độc đáo nơi đây.

 

Nước biển ở bãi đá nhảy cũng khá trong, lại thêm những hòn đá chắn ngang. Làm cho cảm giác bãi tắm không được rộng rãi như ở biển Nhật Lệ nhưng khá an toàn. Các bạn đi tới bãi đá nhảy ngoài tắm biển thì chủ yếu vẫn là chụp ảnh.

 

Những phiến đá muôn hình vạn trạng của bãi đá nhảy mang lại cho bức ảnh cảm giác hoang sơ, chân thực hơn. Đây có thể coi như là một danh lam thắng cảnh độc đáo ở Quảng Bình mà bạn nên tới.

Tài liệu tham khảo:

DU LỊCH PHONG NHA KINH NGHIỆM TỪ A-Z

Du Lịch Quảng Bình Hướng Dẫn Tận Tình Từ A-Z/quangbinhgo

Bài viết liên quan

Rate this post

Thông tin liên hệ

 • Công Ty TNHH Lương Thực và Lữ Hành Hương Việt
 • MST: 310116535
 • 🏠 40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • HOTLINE: 📲 0909.288.979 Ms

 • +84.909.288.979 - 📞 +84.944.499.588
 • 📧 quangbinhgo@gmail.com
 • 🌎 https://banvebayre.com
  🌏 https://tourdulichquangbinh.vn

Đăng ký nhận thông tin

  Theo dõi chúng tôi


  Bản quyền thuộc về quangbinhgo.com được thiết kế bởi Công ty CP Truyền thông Jupiter