Skip to main content
40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • Tiếng Việt
 • English

09 Điểm Du Lịch Quảng Bình – Đẹp Mê Ly, Đi Hết Ý

09 điểm du lịch đẹp nhất Quảng Bình seo phi mê ly, vui chơi hết ý.  Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, du lịch Quảng Bình; hiện là một trong hai địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam hiện nay. Mảnh đất Quảng Bình, chứa trong mình rất nhiều viên ngọc quý của tạo hóa. Đó là các địa điểm du lịch; danh lam thắng cảnh đẹp, và hấp dẫn. Để tiện cho du khách tham khảo; lựa chọn điểm đến du lịch đẹp. Để có một chuyến du lịch Quảng Bình lý tưởng. Quảng Bình GO tập hợp, chỉ chỗ các địa điểm du lịch Quảng Bình đẹp mê ly, đi hấp dẫn nhất hiện nay.

1. Hang Sơn Đoòng.

Ngôi sao sáng giữa rừng sao, thắng cảnh đẹp Quảng Bình. Một địa danh đã nổi tiếng ra khắp Thế giới. Hang Sơn Đoòng có vẻ đẹp kỳ vĩ, tuyệt vời đến ngỡ ngàng. Vươn lên hang Deer ở Malaysia, để trở thành hang động tự nhiên lớn nhất Thế giới. Hang có chiều dài trên 6km, cao trên 150m, và rộng khoảng 200m. Đây là địa danh phải nhắc đến đầu tiên, trong các điểm du lịch Quảng Bình. Tour du lịch mạo hiểm này có giá vé khá là chát nhé, đến 3.000USD cho 1 chuyến đi 4 ngày 3 đêm. Và yêu cầu về sức khỏe phải đạt nhé mọi người.

Hang Son Doong cave, Phong Nha tourism

Với một con sông ngầm chảy xiết trong hang. Bên trên là những khối đá; và thạch nhũ khổng lồ muôn hình muôn vẻ.

Một hố sụt trong hang mở ra. Một khu vườn địa đàm trong lòng đất; như lạc vào một cõi tiên, huyền ảo trong lòng núi rừng vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Son Doong cave, Vietnam, Phong Nha - Ke Bang

Thứ ánh sáng vỡ ào trong bóng tối, của hang động tạo cho động những cảnh sắc tuyệt vời. Ngoài sức tưởng tượng của con người.

Đây là chuyến du lịch khám phá mạo hiểm trong nhiều ngày. Và thời gian ở trong động như lắng lại với vẻ đẹp của tạo hóa. Một trải nghiệm về với thiên thiên hoang sơ, đầy hấp dẫn. Trong bóng tối hang động, khám phá những điều tuyệt vời của tạo hóa.

Hang Son Doong cave, tour Phong Nha Ke Bang
Tour du lịch Son Doong cave, Phong Nha tourism

2. Động Thiên Đường.

Động Thiên Đường, điểm thứ 2 phải nhắc đến trong các điểm du lịch Quảng Bình đẹp mê ly, đi hết ý. Tọa lạc tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Động có chiều dài 31,4km; rộng từ 30 đến 100m; và có nơi rộng nhất lên đến 150m; vòm động cao khoảng 60m. Theo nhận định của đoàn thám hiểm Hoàng gia Anh, thì đây có thể là hang động khô dài nhất Châu Á. Một tiên cảnh trong lòng đất.

Paradise cave tourist area Vietnam

Với một vòm hang rộng lớn. Xung quanh là những khối thạch nhũ muôn hình dáng. Dưới những góc nhìn khác nhau, cho ta có những liên tưởng hình dáng khác nhau. Đẹp lung linh dưới nền ánh sáng đèn điện của hang động.

Paradise cave tour
Paradise cave tourist attraction

Đi giữa bóng mát của những tán cây rừng, để đến với cửa hang. Rồi lại đi trên các bậc thang gỗ trong hang động ngắm hình thạch nhũ đẹp huyền ảo. Trong nhiệt độ mát mẻ từ 18 đến 22 độ C, được ví như một cỗ máy điều hòa khổng lồ trong lòng đất. Đây sẽ là chuyến du lịch Quảng Bình thú vị dành cho các bạn.

Động Thiên Đường
Paradise cave of Phong Nha Ke Bang

3. Động Phong Nha.

Điểm đến tiếp theo trong 09 điểm du lịch đẹp nhất Quảng Bình tuyệt đẹp, đó là động Phong Nha. Động nằm ở xã Sơn Trạch huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Du khách và sau khoảng 30 phút ngồi thuyền rồng, ngược dòng sông Son xanh biếc sẽ đến động Phong Nha.

Boat landing in Phong Nha cave tourist area
Phong Nha cave door, Quang Binh

Động Phong Nha là sự kết hợp giữa động nước, và động khô. Du khách có thể trải nghiệm cảm giác ngồi trên thuyền rồng. Lướt nhẹ vào hang động, trong làn nước sông Son hiền hòa, trong vắt. Rồi du khách lại tản bộ trong hang. Ngắm nhìn sự kiến tạo tài tình của các khối thạch nhũ, muôn hình, vạn dạng. Các khối thạch nhũ hình thành, trải qua hàng trăm triệu năm. Để cho con người chiêm ngưỡng nét đẹp ngỡ ngàng ngày nay.

Động Phong Nha điểm du lịch tuyệt vời
Phong Nha cave Quang Binh tourist area

Động Phong Nha, được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn, là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí: “Sông ngầm đẹp nhất”. “Cửa hang cao và rộng nhất”. “Bãi cát – đá ngầm đẹp nhất”.  “Hồ nước ngầm đẹp nhất”.  “Hang khô rộng và đẹp nhất”. “Thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất”. “Hang nước dài nhất”. Một điểm du lịch không thể bỏ qua, trong chuyến du lịch về với mảnh đất xinh đẹp Quảng Bình.

Phong Nha cave Quang Binh
Động Phong Nha vẽ đẹp từ tạo hóa

4. Hang Én.

Hang Én có chiều dài 1.645m, là hang động tự nhiên lớn thứ 3 thế giới. Trong hang có hàng ngàn con chim én sinh sống. Cũng chính vì vậy mà có cái tên hang Én như ngày nay.

Phong Nha - Kẻ Bàng, hang En cave tourist explore

Hang được chia làm ba cử. Một nằm ở lưng chừng núi. Cửa thứ hai nằm ở chân núi hướng Đông Nam, và Tây Bắc. Cửa lững của hang như một giếng trời, làm cho hang Én hiện lên thêm phần lung linh huyền ảo. Những tia nắng chiếu xuyên qua hang, như một thứ ánh sáng kỳ diệu.

Du lịch hang Én cave tour Quang Binh Go Travel

Ngay tại miệng hang là một bãi bồi.  Phía trước là một cái hồ nước như một hòn đảo xinh đẹp thu nhỏ. Địa điểm cắm trại lý tưởng; và ở con nước ngầm trong hang các bạn có thể thả lướt bắt cá cồ; cá báp, cá leo, … . Để xiên nướng bên bếp lữa hồng; hay chế biến thành món cháo cá thơm ngon, một điểm du lịch Quảng Bình đẹp, và lý thú.

Du lịch Phong Nha, hang En cave tourism
Hang Én cave tour du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng

5. Hệ thống hang động Tú Làn.

Nằm ở thung lũng xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Hệ thống hang động Tú Làn nằm cách Phong Nha, khoảng 70km về hướng Tây Bắc. Động được phát hiện vào năm 2009, với 8 hang động lớn nhỏ cực đẹp: Hang Chuột; hang Hung Ton; hang Ươi; hang Ken; Hang Tố Mộ; và hang chính Tú Làn. Đây là điểm đến tuyệt với trong các điểm của du lịch Quảng Bình.

Tour du lịch Phong Nha, Tulan cave explore travel

Hệ thống hang động Tú Làn còn rất nguyên sơ; và nằm ẩn mình sâu trong rừng rậm nhiệt đới. Một trải nghiệm thú vị; khi các bạn được băng rừng, lội suối; bơi lội trong các con sông ngầm trong hang mát rượi; ngắm nhìn vẻ đẹp của các hang động, hiện lên lung linh huyền ảo.

Tulan cave, Phong Nha Ke Bang tour adventure
Phong Nha tour Tu Lan cave adventure travel

6. KDL Sông Chày – Hang Tối.

Khu du lịch Sông Chày – Hang Tối 1 điểm đến cực hấp dẫn nửa phải nhắc đến trong các điểm du lịch Quảng Bình phải đến khi du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng. Thuộc địa phận xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Hang Tối có chiều dài 5.258m; cao 80m; với một phần hang nước; và một phần hang khô.

Go into the mud bath in the Dark cave

Các bạn có thể thỏa sức cùng bạn bè; và người thân, chơi các trò chơi như: trượt Zipline; đu dây nhảy tỏm; tổ chức các cuộc đua thuyền Kayak, … trong làn nước mát trong xanh của dòng sông Chày.

Zipline swing Chay river tourist area Phong Nha
Zipline swing Chay river - Dark cave tourist area Quang Binh

Đến Sông Chày – Hang Tối, du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng rất thú vị. Các bạn được tắm bùn khoáng trong hang. Loại bùn khoáng thiên nhiên, chứa nhiều vi lượng quý hiếm. Một món quà tuyệt vời cho sức khỏe, và làn da của các bạn. Đến với Sông Chày – Hang Tối sẽ là chuyến du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng vui tươi, tràn ngập tiếng cười.

Dark cave entrance mud bath Phong Nha
Mud bath in the Dark cave tourist area, Phong Nha Ke Bang

7. Biển Nhật Lệ.

Biển Nhật Lệ nằm về phía Bắc; và cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 1km. Tự hào là một trong 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Nằm dọc đường Trương Pháp với những làn hoa hồng trên đường, và một bên là bãi biển xanh thơ mộng.

Đến với biển Nhật Lệ là đến với những làn gió mát rượi, nước trong xanh và một bầu không khí trong lành.

Nhat Le beach center Dong Hoi city
Các bạn sẽ thỏa sức cùng bạn bè, và người thân tắm, bơi lội và vui đùa trong làn nước biển trong mát.

Cùng thưởng thức các món hải sản nổi tiếng thơm ngon như: Chép chép xào; tôm; cá hấp ăn kèm với rau sống; điệp; và sò huyết nướng mở hành; … Trong làn gió mát, ngắm nhìn biển trong buổi chiều hoàng hôn; hay sáng ra tản bộ ngắm hoàng hôn là những cảnh tượng tuyệt đẹp.

Nhat Le beach tourist spot Dong Hoi city
Hải sản Đồng Hới, Quảng Bình seafood

8. Cồn cát Quang Phú.

Đến với cồn cát Quang Phú, đứng trước sự mênh mông rộng lớn của cồn cát. Các bạn như đang lạc vào sa mạc; với những triền cát trắng xóa, mịn màng trải dài miên man. Để rồi các bạn nhớ đến những câu thơ quen thuộc về mảnh đất nơi đây “Chang chang cồn cát nắng trưa Quảng Bình”.

Tourist place in Dong Hoi, Quang Phu sand dune
Tại đây các bạn có thể nô đùa chạy nhảy trên các triền cát trải dài ngút tầm mắt, và tham gia các trò vướt ván trên cát đầy thú vị và rộn vang tiếng cười. Cồn cát Quang Phú là một điểm du lịch đẹp, độc và lạ trong chuyến du lịch đến với mảnh đất du lịch hấp dẫn Quảng Bình.

Dong Hoi sand dune, Quang Binh Go tour
Dong Hoi city tour, Quang Binh Go travel

9. Suối khoáng Bang.

Thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình; nằm cách trung tâm thành phố Đồng Hới 60km về phía Tây Nam. Suối Khoáng Bang được xếp trong 7 suối nóng nổi tiếng ở Việt Nam. Đây là nguồn tài nguyên quý giá của du lịch Quảng Bình nói riêng, và cả nước nói chung. 1 trong 09 điểm du lịch đẹp nhất Quảng Bình phải nhắc đến.

Khu du lịch Bang Onsen Resort & Spa Quảng Bình

Suối Khoáng Bang là suối lộ thiên; với hơn 200 lỗ khoáng nóng ở nhiệt độ 105 độ C; chứa nhiều vi lượng tốt cho sức khỏe.

Không gian ở suối khoáng Bang Quảng Bình
KDL Suối Bang Quảng Bình, cảnh quan

Xuôi dòng Suối Bang nóng khoảng 300m là sự giao thao giữa Suối Bang nóng, và lạnh; tạo nên một bãi tắm tự nhiên với nhiệt độ thích hợp. Du khách có thể tắm, và ngâm mình thư giãn trong nguồn suối nóng tự nhiên. Một chuyến du lịch Quảng Bình nghĩ dưỡng tuyệt vời đang chờ đón bạn.  1 điểm đến mà bạn nên đến trong 09 điểm du lịch đẹp nhất Quảng Bình.

Tổng thể khu du lịch Bang Onsen Quảng Bình

Kết Luận:

Đến du lịch Quảng Bình du khách cần biết 09 điểm du lịch đẹp nhất Quảng Bình. Để không bỏ lỡ các điểm du lịch đẹp và ưng ý nhất, cho chuyến du lịch Quảng Bình- Du lịch Phong Nha trọn vẹn nhất. Quang Binh Go Travel đã tập hợp các điểm du lịch đẹp nhất.  Hy Vọng du khách có chuyến du lịch đến với quê hương Quảng Bình vui và ý nghĩa. Cần hỗ trợ bất cứ thông tin gì về du lịch Quảng Bình; Du lịch Phong Nha du khách liên hệ hotline: 0909.288.979 Ms. Hương. Hoặc truy cập website: quangbinhgo.com.

Hãy liên hệ 📞0909 288 979 Ms Hương để được tư vấn miễn phí; và có giá tốt nhất!

Chọn Quảng Bình GO – Bạn đang chọn đúng người phục vụ!

Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Để Song Hành

Tài liệu tham khảo thêm:

Du Lịch Quảng Bình Hướng Dẫn Tận Tình Từ A-Z/quangbinhgo

DU LỊCH PHONG NHA KINH NGHIỆM TỪ A-Z

Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Bình Cho Gia Đình Có Trẻ Nhỏ

Cho thuê xe du lịch 45 CHUẨN, CHẤT – GIÁ TỐT tại Quảng Bình

Nơi thuê xe du lịch 29 chỗ ĐÁNG TIN tại Quảng Bình

Chỗ thuê xe du lịch 16 CHUẨN, GIÁ CHẤT tại Quảng Bình

Bài viết liên quan

5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin liên hệ

 • Công Ty TNHH Lương Thực và Lữ Hành Hương Việt
 • MST: 310116535
 • 🏠 40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • HOTLINE: 📲 0909.288.979 Ms

 • +84.909.288.979 - 📞 +84.944.499.588
 • 📧 quangbinhgo@gmail.com
 • 🌎 https://banvebayre.com
  🌏 https://tourdulichquangbinh.vn

Đăng ký nhận thông tin

  Theo dõi chúng tôi


  Bản quyền thuộc về quangbinhgo.com được thiết kế bởi Công ty CP Truyền thông Jupiter