Skip to main content
40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • Tiếng Việt
 • English

Vũng Chùa – Đảo Yến “Nơi Yên Nghỉ Của Bậc Vĩ Nhân”

Vũng Chùa – Đảo Yến, nơi ru giấc ngàn thu của vị đại tướng nhân dân Võ Nguyên Giáp. Vị đại tướng của dân tộc; người viết nên những trang sử vàng chói lọi trong sử sách của nhân loại. Người anh hùng của dân tộc; Người anh “Cả” của quân đội nhân dân Việt Nam; 1 trong 10 vị tướng tài ba của Thế giới. Đại tướng nhân dân thì chỉ có 1, và chỉ 1 mà thôi, cái tên thân thương “Bác Giáp”; mà ai ai cũng đều mến mộ. Không chỉ trên đất nước chúng ta biết đến, mà cả nhân loài đều kính trọng. Do đó, mảnh đất được chọn làm nơi yên nghỉ của Bác, Vũng Chùa – Đảo Yến như thế nào? Có gì đặc biệt?… Với rất nhiều câu hỏi băn khoăn. Chúng ta, cùng nhau tìm hiểu về vùng đất thiêng này nhé!

Chân dung Đại Tướng Võ Nguyên Giáp - Tour du lịch tốt nhất Quảng Bình go

Vũng Chùa – Đảo Yến, ở đâu?

Đại tướng Võ Nguyên Giáp; sinh ngày 25/8/1911; mất ngày 4/10/2013; hưởng thọ 103 tuổi. Vũng Chùa – Đảo Yến nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thuộc thôn Thọ Sơn; xã Quảng Đông; huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). Thuộc dãy Hoành Sơn đâm ngang ra biển. Đại tướng đã xác định về với quê hương; nên trước khi mất đã tìm hiểu; và chọn Vũng Chùa – Đảo Yến. Mảnh đất đẹp, và liêng thiêng của quê nhà Quảng Bình, làm nơi yên nghỉ của mình lúc cuối đời.

Mộ Đại tướng nằm đâu? Có gì đặc biệt về phong thủy?

Nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chính là ngọn núi Thọ, mũi Rồng ở vùng biển Vũng Chùa – Đảo Yến. Đây là mảnh đất phong thủy tuyệt vời, hội tụ được khí, thế bạch hổ, và bạch long. Hai bên mộ vững chãi, và hùng dũng. Nơi điểm cuối của các dãy núi Trường Sơn, đâm ngang ra biển; với thế “rồng cuộn hổ ngồi”. Mộ Đại tướng, lưng tựa dãy núi Trường Sơn hùng vĩ, mặt hướng ra biển Đông bao la rộng lớn; một vị thế đắc địa có một không hai. Mảnh đất vàng, ru giấc ngủ ngàn thu của Đại tướng; và vận khí tốt để hỗ trợ nước nhà.

Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa

Mảnh đất, và con người nơi đây?

Thôn Thọ Sơn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Cách quốc lộ 1A khoảng 3 km về phía Đông; cách đèo Ngang 4 km. Trước kia, vốn là vùng đất rất nghèo, của tỉnh Quảng Bình. Từ khi có Đại tướng về, người dân địa phương rất vui, tự hào, và phấn khởi. Từ một thôn nghèo, nay đời sống nhân dân, đã từng bước vươn lên. Nụ cười của các cụ già bán hoa, trên đường vào mộ, viếng Đại tướng; như nói lên được niềm vui; và hạnh phúc của họ. Về thăm Đại tướng trong sự thành kính, càng yêu mến thêm sự mộc mạc; và hiền hòa con người nơi đây.

Đây là vùng biển cả trong xanh; với bãi cát thoải trải dài. Nơi có con nước yên bình, và kính gió. Nên ngư dân nơi đây, thường có những chuyến thuyền về đầy ắp tôm, cá tươi ngon; và cũng là nơi ngư dân chọn neo đậu tàu thuyền trú bão khi thời tiết xấu.

Vũng Chùa Đảo Yến, Quảng Trạch, Quảng Bình

Tổng quan về Vũng Chùa?

Nhìn từ trên cao, Vũng Chùa – Đảo Yến, có hình như một cánh quạt. Được bao bọc bởi đảo Hòn La, Hòn Gió, Hòn Nồm. Diện tích khoảng 10ha, ở giữa vũng kính gió; nên người dân địa phương gọi là “Vũng”. Nơi đây, từ lâu đời, đã có một ngôi chùa cổ, rất linh thiêng, nằm thấp thoáng giữa rừng xanh nên mới có cái tên “Vũng Chùa”

Vũng Chùa - Đảo Yến, Quảng Trạch - Tour du lịch tốt nhất Quảng Bình go 5

Đảo Yến?

Trước mặt Vũng Chùa, cách khoảng 1km là Đảo Yến xinh đẹp; và thơ mộng. Người ta thường có câu “đất lành chim đậu”, quả không sai. Đảo Yến, là hòn đảo trú ngụ của hàng ngàn con chim yến. Đảo hiện lên, như một viên ngọc giữa mặt biển xanh; và chim yến. Mỗi độ chiều tối, kéo nhau về tổ ríu tít. Từng đàn chao lượn, giữa bầu trời rộng lớn, tạo cảm giác ấm áp, yên bình, và hoang sơ. Từ Đảo Yến, chúng ta có thể quan sát Đảo La; và Đảo Gió, ba đảo tạo thành một tam giác địa thế vững chắc; như kiềng ba chân giữa biển Đông rộng lớn.

Tour viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Mảnh đất thiêng Vũng Chùa – Đảo Yến?

Cách đây khoảng 500 năm; như biết được thế đất phong thủy; tuyệt đẹp nơi đây. Danh tướng Trần Đạt, sau khi dẹp xong giặc Minh; lúc cuối đời đã chọn Đảo Yến làm nơi yên nghỉ của mình.

Mảnh đất đẹp linh thiêng; với hai vị tướng tài của đất nước chọn làm nơi yên nghỉ ngàn thu. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cầm quân đánh đuổi giặc Pháp; và Mỹ đưa dân tộc Việt Nam về với độc lập – tự do. Danh tướng Trần Đạt, có công đánh bại quân Minh. Có thể nói Vũng Chùa – Đảo Yến là vùng đất linh thiêng; nơi yên nghỉ những đấng quân tài của dân tộc.

Vũng Chùa – Đảo Yến còn là 1 thắng cảnh rất riêng?

Vũng Chùa – Đảo Yến, một thắng cảnh nằm trong vịnh Hòn La. Sự hòa quyện giữa núi non, biển đảo xinh đẹp. Đã tạo nên nơi đây một bức tranh phong cảnh hữu tình. Vũng Chùa – Đảo Yến, hiện đang là điểm tham quan du lịch Quảng Bình mới; và hấp dẫn. Hàng ngày, thu hút hàng ngàn người, tới thăm viếng Đại Tướng mỗi ngày. Đại tướng sống mãi trong lòng người dân quê hương, và đất nước.

Chiêm ngưỡng mãnh đất từ những bức hình tuyệt đẹp.

Tour Quảng Bình viếng mộ Đại tướng

Vũng Chùa - Đảo Yến, Quảng Bình tour
Vũng Chùa - Đảo Yến
Bãi biển Vũng Chùa - Đảo Yến
Nơi yên nghĩ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Quảng Bình tour Vũng Chùa - Đảo Yến

Một số lưu ý khi tham quan?

– Thời gian viếng mộ từ 07h00 đến 17h00 hàng ngày.

– Đề nghị người dân không mang hoa vào viếng Bác.

– Trang phục quá đầu gối, trang nghiêm.

– Chuẩn bị các thiết bị chống nắng, mưa, vì đi ngoài trời.

– Tuân thủ theo quy định, nội quy của khu lăng mộ.

– Hiện nay, do dịch bệnh phức tạp; do đó đang đóng cửa. Sẽ có thông báo trở lại!

du lịch Quảng Bình go khu lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa Đảo Yến 8

Gọi ngay: 0909 288 979, để lên lịch đi ngay thôi nào!

Quảng Bình GO, đơn vị lữ hành hàng đầu địa phương. Chuyên tổ chức các chuyến hành trình lý tưởng để gửi đến các bạn. Với cả thế giới tour du lịch Quảng Bình, nằm trong bàn tay bạn trong: Tour Quảng Bình, Du Lịch Phong Nha – Muôn Tour Hấp Dẫn.

Chúng tôi, cung ứng tất tần tật các dịch vụ các bạn cần nửa đó nhé! Nơi Cung Cấp Các Dịch Vụ Du Lịch Quảng Bình Bạn Cần?

Quảng Bình GO – Đi đâu thích đó

Chọn Quảng Bình GO – Bạn đang chọn đúng người phục vụ!

Thông tin liên hệ

 • Công Ty TNHH Lương Thực và Lữ Hành Hương Việt
 • MST: 310116535
 • 🏠 40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • HOTLINE: 📲 0909.288.979 Ms

 • +84.909.288.979 - 📞 +84.944.499.588
 • 📧 quangbinhgo@gmail.com
 • 🌎 https://banvebayre.com
  🌏 https://tourdulichquangbinh.vn

Đăng ký nhận thông tin

  Theo dõi chúng tôi


  Bản quyền thuộc về quangbinhgo.com được thiết kế bởi Công ty CP Truyền thông Jupiter