Suối nước Moọc – Tận hưởng thiên nhiên trong lành

Nếu có dịp ghé thăm Quảng Bình, các bạn đừng bỏ lỡ ghé thăm Suối Nước Moọc. Nằm trong phân khu, hệ thống vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Từ Thành phố Đồng Hới, các bạn đi theo nhánh Đông đường Hồ Chí Minh khoảng 60km thì gặp ngã ba Khe Gát. Tiếp tục theo nhánh Tây khoảng 5km, các bạn sẽ đến Suối Nước Moọc; nằm ở Thượng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

tour cuối tuần du lịch quảng bình chất lượng nhất 2019

Đến đây, các bạn sẽ được đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp; và hoang sơ. Được tắm mình dưới làn nước suối trong vắt; được tham gia các trò chơi mạo hiểm; chèo thuyền Kayak cùng bạn bè; người thân.

Suối nước Moọc, Phong Nha - Kẻ Bàng - Tour du lịch tốt nhất Quảng Bình go 00

Hay tản bộ, tham quan trên các tảng đá nhấp nhô bên dòng suối. Đi qua các cây cầu tre mộc mạc bắc ngang dòng suối. Lắng nghe tiếng nước chảy róc rách. Lắng nghe đâu đó tiếng chim hót líu lo bên các tán lá cây mọc hai bên bờ suối. Chụp cho mình, cùng bạn bè những tấm hình kỷ niệm tuyệt đẹp.

hướng dẫn du lịch quảng bình

Các bạn có thể tụ họp, nghỉ ngơi cùng bạn bè; và người thân trên các nhà chòi bên dòng suối. Cùng nhau trò chuyện; và thưởng thức các món ăn dân giã thơm ngon tại địa phương như: gà nướng nguyên con thơm phức; thịt heo quay giòn tan; xôi gấc chấm muối vừng… được  bày trên các mẹt lá chuối xanh rất ngon; và đẹp mắt.

ẩm thực ở khu du lịch suối nước moọc, Phong Nha - Kẻ Bàng - Tour Quảng Bình go

Nếu có dịp ghé Suối Nước Moọc vào tháng 4, các bạn có thể ngắm nhìn hoa Vàng Anh nở rộ bên dòng suối xanh ngắt.

Thông tin, dịch vụ du lịch - Quảng Bình go - Suối Nước Moọc - 10

Người dân nơi đây cho hay, cái tên “Nước Moọc” có nghĩa là dòng suối không rõ nguồn góc, bỗng dưng phun lên từ lòng núi; và lạ kỳ thay nữa là dòng nước nơi đây có một màu xanh ngọc bích. Đây có lẻ là nét riêng độc đáo chỉ có ở Suối Nước Moọc, Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình.

Thông tin, dịch vụ du lịch - Quảng Bình go - Suối Nước Moọc - 7

 

Thông tin, dịch vụ du lịch - Quảng Bình go - Suối Nước Moọc - 6

Thông tin, dịch vụ du lịch - Quảng Bình go - Suối Nước Moọc - 5

Thông tin, dịch vụ du lịch - Quảng Bình go - Suối Nước Moọc - 9

Suối nước Moọc – Tận hưởng thiên nhiên trong lành
5 (100%) 1 vote