Skip to main content
40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • Tiếng Việt
 • English

Suối Bang Quảng Bình, Dòng Suối Khoáng Diệu Kỳ

Dòng suối khoáng diệu kỳ này có tên rất giản dị BANG. Với bao nhiêu trải nghiệm kỳ thú, mới mẻ đang chờ đón bạn. Suối Bang Quảng Bình; hay còn gọi là suối nước nóng Bang, rồi suối khoáng Bang; thì đều là tên gọi chung của dòng suối có độ sôi lên đến 105 độ C. Đây chính là suối nước nóng có nhiệt độ cao nhất của Việt Nam. Bang đã, và đang trở thành một khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, vào dạng bậc nhất của du lịch Quảng Bình. Có phải bạn đang muốn khám phá phải không? Hãy cùng Quảng Bình GO, tìm hiểu về suối Bang qua bài viết này nhé!

Khu du lịch Bang Onsen Resort & Spa Quảng Bình

Vị trí địa lý của dòng suối khoáng Bang?

Suối Bang Quảng Bình, dòng suối khoáng diệu kỳ này; thuộc địa bàn xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 60km, về phía Tây Nam. Có 3 hướng để đến Suối Khoáng Bang: Một là từ thành phố Đồng Hới đi về phía Tây Nam 60km. Hai là từ đường Trường Sơn huyền thoại đi về phía Tây khoảng 20km. Ba là từ trung tâm huyện Lệ Thủy, ngược dòng sông Kiến Giang khoảng 10 km. Hiện tại, suối Bang Quảng Bình, đang được đầu tư xây dựng bởi tập đoàn Trường Thịnh, tập đoàn lớn nhất nơi đây. Suối khoáng Bang đang trong quá trình chỉnh chu các hạng mục, đã được đưa vào khai thác, để có thêm 1 hành trình khi đến du lịch Quảng Bình.

Sự thuận lợi của KDL Suối Khoáng Bang?

Trên tuyến đường đi đến Suối Khoáng Bang rất thuận tiện, khi kết hợp tham quan các di tích lịch sử, văn hóa:

Viếng thăm nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp; lăng mộ, và nhà thờ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh; sở chỉ huy bộ đội 559 Trường Sơn; bến phà Long Đại anh hùng;…

Cùng với các địa điểm du lịch khác nổi tiếng tại địa phương như: Động Phong Nha, Tiên Sơn, động Thiên Đường, Hang Tối, suối Moọc, … thuộc hệ thống Di sản, vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Ghé các bãi biển đẹp của tỉnh nhà như: biển Đá Nhảy, Nhật Lệ, Bão Ninh,… Tuyến du lịch Quảng Bình, suối Bang sẽ là nhịp cầu nối với nhiều tuyến du lịch hấp dẫn; và hứa hẹn sẽ là điểm du lịch Quảng Bình cực kì sáng giá của du lịch Việt Nam.

Phong Nha cave door, Quang Binh
Paradise cave travel
Da Nhay sea, Quang Binh Go travel
Nhat Le beach center Dong Hoi

Suối Khoáng Bang Quảng Bình có gì?

Suối Bang Quảng Bình, được xếp trong 7 suối nóng nổi tiếng ở Việt Nam. những suối còn lại là: Suối nước nóng Kim Bôi (Hoà Bình); Suối nước nóng Kênh Gà (Ninh Bình); Suối nước nóng Tây Viên (Quảng Nam); Suối nước nóng Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu); Suối nước nóng Đam Rông (Lâm Đồng); Suối nước nóng Hội Vân (thuộc xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định). Đây là nguồn khoáng nóng quý của tỉnh nhà nói riêng; và cả nước nói chung.

Tổng quan về suối Bang Quảng Bình?

Suối khoáng Bang Quảng Bình, có khoảng 200 lỗ phun lớn, nhỏ với lượng nước ổn định khoảng 15 – 19 Lít/giây. Nhiệt độ khoảng 105 độ C. Tổng chất rắn hòa tan trong nguồn nước khoáng Bang, khoảng 550 – 570 mg/lít. Với pH của nước khoáng nguồn khoảng 8,5 – 8,7. Nước khoáng Bang thuộc loại nước khoáng Natri bicacbonat. Rất thích hợp cho việc tắm, thư giãn, và chữa bệnh như: các bệnh ngoài da, thần kinh, sương khớp, …

Suối khoáng nóng Bang, Lệ Thủy - Tour du -lịch-tốt nhất Quảng Bình go 2

Địa điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng.

Xuôi dòng suối Bang nóng khoảng 300m. Tại đây nguồn suối nóng hòa với suối lạnh, nên nhiệt độ vào khoảng 40 độ C. Thích hợp cho việc tắm, và ngâm mình thư giản. Một bãi tắm nước nóng tự nhiên tuyệt đẹp. Du khách có thể ngâm, tắm, bơi lội thỏa thích trong nguồn khoáng quý. Hay cũng có thể vừa tắm thư giản, trong nguồn suối nóng của thiên nhiên. Lại kết hợp vừa thưởng thức món trứng luộc ngay tại suối. Một món ăn bỗ dưỡng đi với một trải nghiệm, nghĩ dưỡng tuyệt vời. Đồng thời, nước khoáng Bang chứa trong mình nhiều nguyên tố vi lượng quý hiếm. Hiện đang được đóng chai, và rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Suối khoáng Bang là một con suối nước nóng lộ thiên; trải dài bên những cánh rừng. Màu xanh của rừng núi hòa với làn khói bóc lên, từ hồ nước nóng. Nơi đây tạo nên một khung cảnh thực thực hư hư, huyền ảo nên thơ.

Suối nước nóng Bang, Lệ Thủy - Tour du -lịch-tốt nhất Quảng Bình go 6

Khu du lịch BANG ONSEN RESORT – SPA?

Nhiều nước bạn trên thế giới như: Hàn Quốc, Nhật Bản,… đã phát triển mạnh du lịch qua kinh doanh dịch vụ nguồn khoáng nóng. Với nguồn khoáng tự nhiên. Món quà lớn mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Du lịch Quảng Bình đã, và đang nắm bắt cơ hội tập trung đầu tư, phát triển hứa hẹn. Suối Khoáng Bang Quảng Bình, sẽ là nguồn lực phát triển mạnh về kinh tế, du lịch. Đặc biệt một địa điểm nghĩ dưỡng hấp dẫn du lịch Quảng Bình.

Sẽ có gì đặc biệt, và thú vị?

Tổng thể khu du lịch Bang Onsen Quảng Bình

KDL Suối Bang Quảng Bình, cảnh quan
Suối Bang khi được quy hoạch khu du lịch
Suối nước nóng Bang, mô hình quy hoạch
Bồn tắm ở suối khoáng Bang Quảng Bình
Không gian ở suối khoáng Bang Quảng Bình
Khu du lịch Bang Onsen Resort & Spa Quảng Bình

Thông tin liên hệ

 • CTy TNHH Lương Thực và Lữ Hành Hương Việt

 • MST: 3101116535

 • 🏠 40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • HOTLINE: 📲 0909.288.979 Ms Hương

 • +84.909.288.979 - 📞 +84.944.499.588
 • 📧 quangbinhgo@gmail.com
 • 🌎 https://banvebayre.com

Đăng ký nhận thông tin

  Theo dõi chúng tôi


  Bản quyền thuộc về quangbinhgo.com được thiết kế bởi Công ty CP Truyền thông Jupiter