Skip to main content
40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • Tiếng Việt
 • English

Nét đẹp và kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng, Quảng Bình

Hang Sơn Đoòng, 1 hang động trong lòng đất Phong Nha – Kẻ Bàng, kỳ vĩ, và đẹp nhất thế giới. 1 viên ngọc của thiên nhiên tạo nên với vẻ đẹp đồ sộ; và mê hồn. Có thể nói hang Sơn Đoòng là siêu phẩm; 1 kiệt tác của tạo hóa. Vẻ đẹp của nó khiến thế giới phải sửng sốt, và kinh ngạc. Từ khi hang động này được phát hiện thì, du lịch Quảng Bình bước sang 1 ngã rẻ khác. Mảnh đất Phong Nha – Kẻ Bàng, vì vậy được mệnh danh là “Vương Quốc hang động”. Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, trở nên nổi bật, nét đẹp hang động của du lịch Quảng Bình, được nhắc đến nhiều hơn. Và bài viết này giúp du khách 1 chút nào đó biết thêm về du lịch Quảng Bình, mảnh đất hang động.

Hang Son Doong cave, Phong Nha tourism

Phát hiện ra hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất hành tinh?

Năm 1991, anh Hồ Khanh, một người dân địa phương tại thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Tình cờ trong một ngày mưa vào rừng tìm trầm; rồi kiếm chỗ trú mưa đã tình cờ phát hiện ra hang. Anh đã thấy một hố sụt; và bên trong là Sơn Đoòng ngày nay. Nhưng do về cuộc sống với bao bộn bề lo toan; đã làm anh quên đi hang động ngày này.

Mãi cho đến năm 2006, khi đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh, quay trở lại Phong Nha – Kẻ Bàng. Anh mới đem câu chuyện năm xưa; phát hiện hang lạ kể lại cho ông Howard Limbert, trưởng đoàn thám hiểm. Từ đó, anh cùng đoàn đã tổ chức các chuyến hành trình tìm lại hang động. Nhưng như chơi trò trốn tìm, hang động vẫn không tìm thấy trước bao nỗ lực; và tưởng chừng như thua cuộc.

Thì vào ngày 5/4/2009; hang Sơn Đoòng đã được tìm thấy trước sự vui sướng; và ngỡ ngàng của mọi người. Khi bức màn thiên nhiên được vén lên; cả thế giới phải ngỡ ngàng về sự rộng lớn, kỳ vĩ; và tuyệt đẹp của hang động này. Một tin vui vở ào cho đoàn thám hiểm; và người dân Quảng Bình. Đây là hang động tự nhiên lớn nhất Thế giới.

Tour du lịch Son Doong cave, Phong Nha tourism

Hang Sơn Đoòng, được cả Thế giới biết đến.

Với vẻ đẹp tuyệt vời của Sơn Đoòng; chương trình Good Morning American, của đài ABC Mỹ đã truyền hình trực tiếp đến 6 triệu thuê bao đăng ký xem trực tiếp tại Mỹ; và khoảng 60 triệu người xem qua mạng Internet. Người dân thế giới biết đến hang Sơn Đoòng, tất cả đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tuyệt vời; và kỳ vĩ, tráng lệ của hang động.

Sơn Đoòng trong chương trình Good morning của truyền hình Mỹ

Vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng, được rất nhiều tờ báo lớn của các nước quảng bá?

– Trên tờ Telegraph, hang Sơn Đoòng được giới thiệu qua những bức ảnh cực kỳ ấn tượng, của nhiếp ảnh gia người Australia.

– Tờ Independent cũng đăng tải bức ảnh “những tia sáng xuyên vào bên trong hang, tạo nên khung cảnh lung linh, huyền ảo như một thế giới không có thực”.

Tour Quảng Bình hang Son Doong cave, Phong Nha

– Tờ Daily Mail đã chạy tít lớn trên trang nhất “Các nhà thám hiểm người Anh tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm… trong hang động lớn nhất thế giới”.

Đoạn clip ghi lại từng khung hình bên trong hang Sơn Đoòng đã được tờ TIME đăng tải; và hết lời ngợi ca. Kèm theo nhấn mạnh về kích thước khổng lồ của hang: “Hang Sơn Đoòng ở Việt Nam là hang động lớn nhất thế giới. Với kích thước lớn, nó có một dòng sông ngầm chảy qua; và chứa những măng đá khổng lồ cao hơn 230 feet. Đó là chưa kể đến thực tế là hang có thể chứa vừa cả tòa nhà Empire State bên trong”

Báo chí Thế giới viết về vẻ đẹp hang Sơn Đoòng, Phong Nha Kẻ Bàng - Tour du lịch tốt nhất Quảng Bình go 1

Tờ TIME đăng tải clip khen ngợi kích thước khổng lồ của hang Sơn Đoòng

Son Doong cave, Vietnam, Phong Nha - Ke Bang

Vị trí của hang động lớn nhất Thế giới này?

Hang Sơn Đoòng, nằm ở tọa độ 17°27’25.88″ Bắc; 106°17’15.36″ Đông, tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Với chiều dài hơn 6km; cao trên 150m; và rộng khoảng 200m. Hiện hang đã phá vỡ kỹ lục của hang Deer, ở Malaysia, để trở thành hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hang động được hình thành do quá trình rạn nứt của núi đá vôi; và sự xâm thực bào mòn của nước trong khoảng 2 đến 5 triệu năm về trước.

Sau 12km đường dốc, băng quá những con sông; con suối; dưới tán cây rừng của vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng chúng ta đến với hang Sơn Đoòng. Trên đường đi bạn ghé qua Bản Đoòng – một bản nhỏ của người Bru – Vân Kiều. Với khoảng hơn 40 người dân sinh sống, biệt lập trong vùng lõi của vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng; để tìm hiểu về nét văn hóa đặc sắc của con người nơi đây.

Đến với Sơn Đoòng, du khách sẽ đến với cõi mơ ở hiện thực trong sự tráng lệ, hùng vĩ; và vẻ đẹp tuyệt vời của hang động. Hang rộng lớn; và rất đồ sộ; với những khối thạch nhũ đủ kích cỡ, hình thù rất thú vị. Sự kết tinh kỳ diệu của nước; và đá tạo ra món quà vô giá trong lòng đất du lịch Quảng Bình.

Hang Sơn Đoòng, Phong Nha - Kẻ Bàng - Thông tin, dịch vụ du lịch - Quảng Bình go

Sơn Đoòng được đưa vào du lịch mạo hiểm, chinh phục hang động đẳng cấp Quốc tế?

Hiện tại chuyến hành trình du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, du lịch mạo hiểm; khám phá hang Sơn Đoòng, là chuyến du lịch mạo hiểm, đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam. Đã, và đang thu hút một lượng khách lớn đăng ký tham gia, khám phá; và chinh phục.

Đây là chuyến du lịch dài ngày; và đường đi rất mạo hiểm. Phải băng núi, băng sông; rồi đu dây thừng trên các vách núi dựng đứng; đi qua các vách đá gập ghềnh. Băng qua con sông ngầm, trong hang động, với luồng nước chảy siết. Nhưng bên trên là các măng đá vôi khổng lồ, được bàn tay vô hình của tạo hóa chạm khắc, với nhiều hình dạng khác nhau hiện lên lung linh, huyền ảo.

Hang Son Doong cave, tour Phong Nha Ke Bang

Chinh phục hang Sơn Đoòng, vượt qua những thử thách, là chuyến hành trình đầy thú vị.

– Ăn cơm địa phương, băng rừng, lội suối, trèo núi đá; và ngủ hang sẽ cho du khách những trải nghiệm thích thú. Chinh phục để rồi cảm nhận vẻ đẹp tuyệt vời của tạo hóa.

– Một nét đẹp đến nao lòng của hang là hố sụt trong hang, để nước; và ánh sáng gặp nhau. Tạo nên một khu rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi đẹp đến ngỡ ngàng. Như lạc vào vườn địa đàng nơi dương thế. Ánh sang từ hố sụt chiếu qua hang trăm mét; bừng lên tỏa sáng trong hang tối. Một ánh sáng huyền diệu, phát sáng trong hang động kỳ vĩ. Để ai đến đây cũng phải thốt lên “quá đẹp”, “thật tuyệt vời”; những cảm xúc vỡ òa.

Đôi khi bạn sẽ nghĩ mình như đang lạc vào một chốn thần thoại, với những khung cảnh cổ tích, huyền bí. Khu vườn địa đàng nguyên sơ qua hàng trăm triệu năm mới được khám phá. Các khối núi đá; và thạch nhũ muôn vẻ lung linh. Sự sống; và những tía sáng ánh nắng tuyệt vời trong hang tối. Vẻ đẹp và sự hùng vĩ của Sơn Đoòng; là niềm tự hòa của dân tộc ta. Đưa bạn bè Thế giới đến với một đất nước xinh đẹp, hiền hòa; và thân thiện Việt Nam.

Một số các lưu ý các bạn cần biết cho chuyến hành trình du lịch mạo hiểm hang Sơn Đoòng?

+ Sự chuẩn bị tốt về sức khỏe và tinh thần.

+ Thời gian tour Quảng Bình, thám hiểm hang động Sơn Đoòng: 4 ngày 3 đêm; và thời điểm tuyệt vời nhất cho chuyến hành trình thám hiểm Sơn Đoòng là từ: tháng 2 đến tháng 8 hàng năm. Thời điểm này khí hậu; và thời tiết khá ôn hào. Đây là điều kiện tốt cho chuyến hành trình du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng thú vị của các bạn.

+ Giá thành tour du lịch Quảng Bình khám phá hang Sơn Đoòng: Một hành trình du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, khám phá Sơn Đoòng, của công ty Oxalis hiện có giá khoảng 3.000 USD/ khách, tương đương khoảng 68 triệu VNĐ/1 khách.

+ Công tác chuẩn bị trước chuyến đi: trước chuyến đi vài ngày các bạn nên dành thời gian rèn luyện sức khỏe như: chạy bộ, leo núi, leo cầu thang… và bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể. Trong chuyến đi nên nghe theo lời chỉ dẫn của hướng dẫn viên; hoặc trưởng đoàn

+ Hành lý nên mang theo:

– Vì dưới hang động sâu trong lòng đất nên sẽ hơi lạnh; và ẩm ướt vì vậy các bạn nên mang theo áo ấm; hay áo len; hoặc áo gió. 4 – 5 áo phong hoặc sơ mi mỏng, thoáng; và chất liệu nhanh khô thoải mái cho đi lại. Nếu bạn lựa chọn quần legging, quần tập yoga, quần nên dài, kín đáo; và mền mại để để di chuyển. Quần chất liệu cứng hay jeans không được chấp nhận trong tour.

– Giày phải là loại leo núi chuyên dụng, chất liệu tốt dành cho các địa hình hiểm trở. Không nên mang giày chống thấm vì thoát nước không tốt. 4 đến 5 đôi tất dài, dày (không mang tất cổ ngắn hoặc tất chống thấm).

– Một balo nhỏ để đựng máy ảnh, máy quay phim, nước đóng chai, kem chống nắng, bàn chải, kem đánh răng, xà bông; và dầu gội tự phân hủy sinh học, …

Một số hình ảnh đẹp của hang động kì vĩ này?

Tour khám phá hang Sơn Đoòng cave explore

Du lịch Quảng Bình khám phá hang Sơn Đoong
Quảng Bình tour du lịch hang Son Doong cave
Du lịch mạo hiểm hang Sơn Đoong cave tour
Tour Son Doong, Phong Nha - Ke Bang, Vietnam

Bạn cần biết thêm nựa về du lịch Quảng Bình?

Phong Nha – Kẻ Bàng, 1 trong 2 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam; đang chờ các bạn đến để khám phá nhé. Các điểm đến được chúng tôi tổng hợp, giới thiệu ở đây:  Trang Thông Tin Về Các Địa Điểm Du Lịch Quảng Bình Mới NhấtVới biết bao điểm đến làm cho các bạn thật sự thích thú phải không nào?

Bạn nên đọc các kinh nghiệm đi du lịch, rồi các cẩm nang du lịch cần thiết ở đây nửa nhé: Cẩm Nang Miễn Phí Về Du Lịch Phong Nha Và Quảng Bình; đến đây bạn thấy thật sự dễ dàng khi đi du lịch Quảng Bình rồi nhé!

Quảng Bình GO, 1 đơn vị lữ hành hàng đầu địa phương. Chuyên tổ chức các chuyến hành trình lý tưởng để gửi đến các bạn. Với cả thế giới tour du lịch Quảng Bình, nằm trong bàn tay bạn trong: Tour Quảng Bình, Du Lịch Phong Nha – Muôn Tour Hấp Dẫn.

Đâu đã hết, Quảng Bình GO, còn cung ứng tấy thảy các dịch vụ các bạn cần nửa đó nhé, click vào đây: Nơi Cung Cấp Các Dịch Vụ Du Lịch Quảng Bình Bạn Cần?

Quảng Bình GO – Đi đâu thích đó

Chọn Quảng Bình GO – Bạn đang chọn đúng người phục vụ!

Thông tin liên hệ

 • Công Ty TNHH Lương Thực và Lữ Hành Hương Việt
 • MST: 310116535
 • 🏠 40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • HOTLINE: 📲 0909.288.979 Ms

 • +84.909.288.979 - 📞 +84.944.499.588
 • 📧 quangbinhgo@gmail.com
 • 🌎 https://banvebayre.com
  🌏 https://tourdulichquangbinh.vn

Đăng ký nhận thông tin

  Theo dõi chúng tôi


  Bản quyền thuộc về quangbinhgo.com được thiết kế bởi Công ty CP Truyền thông Jupiter