Hang Tú Làn Quảng Bình – Du lịch mạo hiểm tuyệt đẹp

Hệ thống hang động Tú Làn nằm ở thung lũng xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Nằm cách Phong Nha khoảng 70km về hướng Tây Bắc. Động được phát hiện vào năm 2009, với 8 hang động lớn nhỏ:

Hang Chuột, hang Hung Ton, hang Ươi, hang Ken, Hang Tố Mộ và hang chính Tú Làn.

Hệ thống hang động Tú Làn trong Vườn Quốc Gia Phong Nha- Kẻ Bàng được hình thành do sự kiến tạo địa chất từ các khối núi đá vôi. Các dòng sông bị ngăn lại, khi tìm ra lối thoát tạo nên những giá trị tuyệt vời. Sức mạnh của nước đã vô hình đã tạo khắc nên vẻ đẹp kỳ diệu trong hàng.

Hệ Thống hang động Tú Làn còn rất nguyên sơ và nằm ẩn mình sâu trong rừng rậm nhiệt đới. Đây là chuyến hành trình du lịch mạo hiểm chỉ dành cho người có sức khỏe tốt. Chuyến hành trình khám phá hang Tú Làn sẽ mất khoảng 1 đến 4 ngày tùy theo chuyến hành trình bạn chọn.

Băng rừng, băng sông đi qua các địa hình hiểm trở với những khối đá tai mèo lỡm chỡm, các tảng đá vôi lớn trơn trượt. Để tham gia chuyến du lịch mạo hiểm này, bạn phải học một khóa học an toàn và cứu hộ. Đây là một chuyến du lịch mạo hiểm đầy thú vị, mà bạn không nên bỏ qua.

Một trải nghiệm thú vị khi các bạn được tắm mình trong hang mát rượi. Bạn thỏa sức ngắm nhìn vẻ đẹp của các hang động hiện lên lung linh huyền ảo. Được thảo sức ngắm nhìn những khối thạch nhũ đẹp tuyệt với của mẹ tạo hóa.

Trải qua một chặng đường dài các bạn đến hang chính, hang Tú Làn để rồi vỡ òa trước vẻ đẹp nguyên sơ và hùng vĩ nơi đây. Những tia nắng mặt trời chiếu rọi xuống mặt nước trước cửa hang động, tạo nên màu sắc làm mãn nhãn khách tham quan. Vượt qua 400m sông ngầm trong hang ta đến với hang khô, dưới vòm hang rộng lớn là những khối thạch nhũ đồ sộ đẹp mê hồn.

Cắm trại tại hang động để hòa mình vào với thiên nhiên, ngắm nhìn những cánh rừng nguyên sinh. Bơi lội chơi đùa trong các hồ nước trong xanh, ngắm những chú bướm đủ màu sắc. Thưởng thức những món thịt nước xiên thơm phức bên bếp lửa than hồng. Quên đi bao ồn ào và náo nhiệt của cuộc sống để về với sự bình yên.

Đây sẽ là chuyến hành trình ấn tượng đáng nhớ và là trải nghiệm thú vị dành cho các bạn.

Hang Tú Làn Quảng Bình – Du lịch mạo hiểm tuyệt đẹp
5 (100%) 1 vote