Skip to main content
40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • Tiếng Việt
 • English

Khám Phá Vẻ Đẹp Bí Ẩn Hang Bi Ký- Hành Trình Du Lịch Phong Nha Về Đêm

Tour du lịch về đêm, nghe thôi đã thấy rất hấp dẫn và mới lạ. Du lịch Quảng Bình nổi tiếng với hệ thống hang động tuyệt đẹp mà hiếm địa phương nào có được. Điều này đã hấp dẫn du khách gần xa đến thăm Quảng Bình. Bởi vậy nhiều chương trình tham quan thám hiểm hang động hấp dẫn được tổ chức. Bên cạnh tour khám phá hang động vào buổi ngày, du khách còn được ngắm nhìn hang động về đêm. Khám Phá Vẻ Đẹp Bí Ẩn Hang Bi Ký- Hành Trình Du Lịch Phong Nha Về Đêm

Khám phá hang Bi Ký là chương trình đang được nhiều du khách quan tâm. Hoạt động nằm trong tour Khám phá chiều sâu bí ẩn động Phong Nha về đêm được phát triển thời gian gần đây. Thường thì vào buổi tối khu vực du lịch Phong Nha sẽ khá trầm lặng. Hầu như có rất ít các hoạt động diễn ra ở đây về đêm. Chính vì vậy tour Khám Phá Vẻ Đẹp Bí Ẩn Hang Bi Ký- Hành Trình Du Lịch Phong Nha Về Đêm sẽ làm phong phú thêm hoạt động về đêm ở khu vực này. Hơn nữa du khách cũng có cơ hội được trải nghiệm một chuyến du lịch về đêm thực sự mới mẻ và lạ lẫm.Hãy theo chân QuangBinhgo để trải nghiệm chuyến thám hiểm vẻ đẹp bí ẩn của hang Bi Ký về đêm nhé.

1. Giới thiệu về hang Bi Ký

Hệ thống Hang động Phong Nha vốn được mệnh danh là thiên đường đệ nhất động. Vẻ đẹp lộng lẫy của hang được tạo nên từ các khối thạch nhũ màu cẩm thạch. Điều này đã khiến du khách cảm thấy choáng ngợp khi bước vào hang. Hơn nữa càng vào sâu bên trong mới thấy được sự quanh co và khúc khuỷu. Có khá nhiều đường ngã rẽ vào nhánh hang khác nhau. Mỗi nhánh hang lại mở ra một hang động khác thực khiến người xem phải kinh ngạc.

Đi vào sâu vào lòng động phong nha thêm khoảng 600 m.Du khách sẽ bắt gặp một nhánh hang được gọi là hang Bi Ký.

Di tích cổ Chăm Pa trong hang Bi Ký

Hang được phát hiện bởi một giáo sĩ người pháp tên là Lesopold Cadière. Khi ông đến động Phong Nha nghiên cứu và khảo sát thì phát hiện nhánh hang này. Ông còn tìm thấy một số dấu tích như bàn thờ được xây bằng gạch, 1 bức tượng liên quan đến phật giáo, các ký tự chữ viết cổ khắc trên thành hang… Ông đã dựa vào những ký tự khắc trên đá này và đặt tên cho nhánh hang này là hang Bi Ký.

Vn bia Chm vi¿t trên vách á ß khu vñc hang Bi Ký trong Ùng Phong Nha – ¢nh: T.L.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra đây có thể từng là nơi thờ tự linh thiêng về phật giáo. Chẳng hạn như trong số 97 ký tự cổ có một ký tự được dịch nghĩa là “Capimala”. Đó là tên gọi của vị tổ la hán thứ 13 trong phật giáo. Tuy nhiên để thực sự khẳng định chắc chắn về lịch sử của chúng thì vẫn còn là một ẩn số.

Dấu tích của thời kháng chiến chống Mỹ

Bên cạnh đó hang cũng xuất hiện một số chữ quốc ngữ và một số dấu tích minh chứng của việc nơi đây đã từng là nơi cất giấu vũ khí, đạn dược, lương thực…. Trong khoảng thời gian từ 1965- 1972, Động phong nha chính là nơi lý tưởng làm kho hàng  để có thể tránh được tai mắt của kẻ địch . Địa điểm trung chuyển hàng hóa và con người chờ chi viện cho chiến trường miền Nam chống lại đế quốc Mỹ xâm lược.

Như vậy Hang Bi Ký-động Phong Nha không chỉ mang vẻ đẹp tự nhiên mà còn cất giấu những dấu ấn lịch sử đặc biệt.

2. Khám phá vẻ đẹp bí ẩn của hang Bi Ký

Thám hiểm hang bi ký về đêm nằm trong chương trình Khám phá chiều sâu vẻ đẹp bí ẩn động Phong Nha về đêm. Đây là hoạt động tour mới được khai thác nhằm mở rộng thời gian tham quan cho du khách.

Quả thực Hang Bi Ký Động Phong Nha vẫn còn chứa đựng nhiều bí ẩn chưa thể khám phá hết. Vậy nên chắc chắn Hành trình tour khám phá hang động này về đêm sẽ càng tăng thêm sự độc đáo.

Vẻ đẹp tự nhiên hang Bi Ký

Du khách sẽ bắt đầu chuyến thám hiểm vào lúc mặt trời bắt dần tắt nắng.

Với phương tiện di chuyển là thuyền kayak, du khách có cơ hội được trải nghiệm tự mình chèo thuyền ngắm cảnh.

Đi sâu vào trong long hang du khách mới thực sự choáng ngợp bởi vẻ đẹp kỳ ảo của kiến trúc hang.

Xuôi theo dòng sông ngầm yên ả màu ngọc bích khoảng 600m trong lòng động Phong Nha. Du khách sẽ đến được với hang Bi Ký với nhiều điều huyền bí chưa được khám phá.

Hang bi ký với kết cấu thạch nhũ đặc sắc và kỳ vĩ. Đặc biệt có hai cột nhủ nhìn giống như 2 sợi dây chạy dọc song song nối liền từ trần hang xuống sàn hang. Chính điểm đặc biệt này mà người ta gọi đó là hai sợi tơ trời hay là hai sợi cầu duyên.

Dấu ấn lịch sử hang Bi Ký

Đi sâu vào trong hang du khách sẽ nhìn thấy nhiều di tích khảo cổ đã tồn tại khá lâu đời ở đây.

Chiếc chum cổ dính chặt vào hang, chiếc bàn thờ với bức tượng xếp chân hình chữ vạn đầu trùm khăn, …

Đây được xem là những di tích của nền văn hóa Chăm Pa cổ còn sót lại trên vùng đất Phong Nha, Quảng Bình.

Một điểm đặc biệt nữa khiến hang Bi ký được chú ý chính là 97 ký tự cổ

Các ký tự cổ được khắc trên đá này thực sự mang đến nhiều ấn tượng hơn cả. Nhều nhà nghiên cứu khảo cổ trong và ngoài nước dày công tìm hiểu về chúng. Tuy nhiên đến nay đó vẫn là một ẩn số mà chưa ai có thể  giải đáp được.

Bên cạnh đó một vài chứng tích như các chữ quốc ngữ khác trên cửa hang… Điều này cho thấy nơi đây là một kho hàng ngầm tập kết hàng hóa, đạn dược và con người. Một địa điểm che giấu tuyệt vời để chờ chi viện vào chiến trường miền Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Quả thực,thiên nhiên đã tạo tác nên một hang Bi Ký tuyệt đẹp. Cùng với đó với một không gian huyền ảo như liêu trai thực sự làm say lòng người.

Nhưng những dấu ấn lịch sử mà hang còn lưu giữ. Và những câu chuyện được truyền lại dệt nên một bức màn bí ẩn về Bi Ký. Điều này lại như càng thôi thúc sự hiếu kỳ của những người đến tham quan.

Tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp đầy huyền bí và riêng biệt cho hang Bi Ký.

3. Những lưu ý khi khám phá hang Bi ký

Hang Bi ký- Động Phong Nha cách Đồng hới khoảng 65km về phía Tây. Du khách cần thuê xe để di chuyển đến điểm tập kết chuẩn bị cho việc khám phá. Quangbinhgo sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ và loại xe phù hợp theo nhu cầu của đoàn.

Du khách có thể lựa chọn thuyền rồng để di chuyển vào trong hang Bi Ký. Nhưng để có thể có được trải nghiệm khó quên thì thuyền kayak là một phương tiện tuyệt vời để di chuyển.

Hãy nhớ tuân thủ theo các hướng dẫn mà hướng dẫn viên đã kiến nghị. Mang đầy đủ các thiết bị bảo hộ an toàn: áo phao, mủ, đèn, và trang phục nhẹ nhàng thoải  mái. Điều này đảm bảo cho du khách một chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Giờ đây du khách đến độnng Phong Nha sẽ có 3 lựa chọn: 1/ tham gia tour phổ thông, 2/ tour khám phá chiều sâu Phong Nha 4.500 m và 3/ tour Khám Phá Vẻ Đẹp Bí Ẩn Hang Bi Ký- Hành Trình Du Lịch Phong Nha Về Đêm.

Kết thúc tour cũng là lúc màn đêm buông xuống. Tại bãi cát rộng trước động Phong Nha, du khách sẽ được thưởng thức ẩm thực địa phương với gà, tôm, thịt heo nướng, bắp luộc, bánh lọc…

Kết luận

Hệ thống các hang động ở Quảng Bình luôn được coi là kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây chính là móm quà mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất miền Trung này. Khám phá hang Bi Ký về đêm đã thực sự mang đến một bước tiến mới cho du lịch Phong Nha và du lịch Quảng Bình. Hãy đến với Quảng Bình để trải nghiệm những điều mới lạ và tuyệt vời không nơi nào có được. QuangBinhgo hân hạnh đồng hành với du khách trên những chuyến hành trình đầy thú vị này.

ST: HLinh

BÀI VIẾT THAM KHẢO THÊM:

Hướng Dẫn Du Lịch Quảng Bình 2022 Đi Vui Vẻ – Lại Rẻ

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, cẩm nang vàng, kinh nghiệm hay

A-Z Cẩm Nang Đặt Phòng Khách Sạn Tại Quảng Bình

Cho thuê xe du lịch 45 CHUẨN, CHẤT – GIÁ TỐT tại Quảng Bình

Chỗ thuê xe du lịch 16 CHUẨN, GIÁ CHẤT tại Quảng Bình

 

Bài viết liên quan

Rate this post

Thông tin liên hệ

 • CTy TNHH Lương Thực và Lữ Hành Hương Việt

 • MST: 3101116535

 • 🏠 40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • HOTLINE: 📲 0909.288.979 Ms Hương

 • +84.909.288.979 - 📞 +84.944.499.588
 • 📧 quangbinhgo@gmail.com
 • 🌎 https://banvebayre.com

Đăng ký nhận thông tin

  Theo dõi chúng tôi


  Bản quyền thuộc về quangbinhgo.com được thiết kế bởi Công ty CP Truyền thông Jupiter