Skip to main content
40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • Tiếng Việt
 • English

Động Thiên Đường tuyệt tác tạo hóa đánh thức mọi giác quan

Động Thiên Đường trong vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng; 1 tuyệt tác của tạo hóa làm đánh thức mọi giác quan. 1 hang động khô tuyệt diệu; mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho du lịch Quảng Bình. Động Thiên Đường, 1 hang động có vẻ đẹp như thiên đường ở hạ giới nằm trong lòng đất du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng. Bàn tay vô hình của tạo hóa đã tạo nên cho động một vẻ đẹp tráng lệ, nguy nga; và huyền ảo. Đến với động Thiên Đường, chúng ta cứ ngỡ đến với vẻ đẹp chốn thiên cung không có trên mặt đất. Vì vậy, động Thiên Đường được mệnh danh là “Hoàng Cung Trong Lòng Đất”.

Paradise cave tourist area Vietnam

Động Thiên Đường nằm ở đâu?

Động nằm ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình; từ trung tâm thành phố Đồng Hới, đi khoảng 70km theo đường Hồ Chí Minh nhánh Đông; và nhánh Tây. Các bạn sẽ đến với động Thiên Đường, nằm trong lõi hệ thống vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hành trình phát hiện được được kỳ quan này vậy?

Động được một người dân tên là Hồ Khanh, trong một lần vào rừng đốn củi, trú mưa đã phát hiện ra. Dựa vào thông tin quý báu của anh về một hang động đẹp trong rừng sâu. Đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh kết hợp với trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội đã lên đường khám phá, đo đạc, nghiên cứu động vào năm 2005. Từ đó vẻ đẹp của hang động sau hàng trăm triệu năm, chìm trong bóng tối đã hiện ra; và được tỏa sáng.

Tham quan chiêm ngưỡng hang động này?

Với diện tích 17 ngàn ha, động Thiên Đường chứa đựng những điều tuyệt vời của núi rừng; và hang động. Từ cửa mua vé; các bạn đi xe điện khoảng 10 phút, sẽ đến với chuyến hành trình chinh phục động Thiên Đường. Xuống xe điện, các bạn có 570m đi bộ, theo đường thoai thoải dốc; hoặc đi trên 657 bậc thang đá. Một cảm giác leo núi, giữa tán cây rừng không chút mệt mỏi; mà còn đem đến cho bạn một cảm giác thư thái; và hòa mình vào thiên nhiên.

Chinh phục, rèn luyện sức khỏe.

Sau chuyến hành trình chinh phục độ cao 360m, so với mực nước biển. Các bạn sẽ đến được với cửa động. Hãy khoan vội vào tham quan động; mà lời khuyên dành cho các bạn, là dừng chân tại nhà chờ ngay tại cửa động để nghỉ ngơi. Hay có thể ghé sang bên trái cửa động; thắp nén hương cho các vị thần núi; được người dân thờ cúng ở đây. Hãy thư thái, thoải mái trước khi vào khám phá, điều tuyệt vời đang chờ đón bạn bên trong.

Tour Phong Nha động Thiên Đường
Tour du lịch Phong Nha động Thiên Đường

Một số thông tin về động Thiên Đường?

Sau cửa động chỉ rộng với 4,2m² là cả một thế giới hang động lung linh, huyền ảo hiện ra. Động Thiên Đường có chiều dài 31,4km; rộng từ 30 đến 100m; và có nơi rộng nhất lên đến 150m; vòm động cao khoảng 60m. Đây là hang động khô dài nhất Châu Á.

Một điều đặc biệt; bước vào trong là một không khí mát lạnh. Vì từ km số 7, đến km 26 ở trong động có các giếng trời điều hòa không khí. Nên động như một cái máy điều hòa khổng lồ, với nhiệt độ giao động từ 18 đến 22°C. Mát mẻ về mùa hè, và ấm áp về mùa động. Trong không khí thoáng đoảng; và mát rượi. Các bạn tản bộ trên các bậc thang gỗ Táu với chiều dài 1km; để từng bước vào sâu bên trong, khám phá động. Du khách sẽ ngỡ ngàng như đang ở một  thiên đường nằm trong lòng đất.

Phong Nha tour Paradise cave
Quảng Bình tour động Thiên Đường

1 km đầu tiên được mệnh danh “Hoàng Cung Trong Lòng Đất”.

KM đầu tiên Động Thiên Đường, được chia làm 6 cung: Cung Thạch Hoa Viên; cung Giao Trì; cung Quảng Hàn; Quần Tiên Hội Tụ;  Đại Thánh Đường; Thần Trụ Trời. Các khối thạch nhũ hiện lên, lung linh dưới ánh điện. Với muôn hình, vạn dạng; có cột cao tới 80m. Mỗi cung có một nét đẹp riêng của nó, dưới nhiều góc nhìn. Các bạn sẽ có những hình dung riêng; về hình dáng các khối thạch nhũ. Có nàng tiên đang xỏa tóc; cột Thần Trụ Trời; ngôi nhà Rông của dân tộc Ba Na, … Một điều đặc biệt chỉ có ở động Thiên Đường là hang động duy nhất ở Việt Nam có thạch nhũ xám; loại thạch nhũ quý trên thế giới.

Động Thiên Đường
Paradise cave Phong Nha Ke Bang tourist

Cảm nhận về động Thiên Đường?

Dần đi vào sâu khám phá động, các bạn sẽ có những cảm nhận ngỡ ngàng nối tiếp nhau. Đó là quá hùng vĩ, đẹp, và huyền bí. Một du khách khi đến tham quan động đã trần trồ trước vẻ đẹp tuyệt vời ở nơi đây mà xuất khẩu thành thơ với 4 câu như sau:

“Tiên cảnh hư hư nơi mộng ảo

Trần đời thực thực chốn thiền không

Non non nước nước đâu hơn nhỉ

Ở chốn trần gian ngỡ ở trời”

Hãy đến tham quan mảnh đất Di sản, vườn Quốc gia, khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng của du lịch Quảng Bình để tận hưởng; đến với động Thiên Đường để có cảm nhận riêng cho chính bạn.

1 Thiên Đường chụp hình sống động cho bạn.

Tour Phong Nha - Kẻ Bàng động Thiên Đường
Quang Binh tour Paradise cave Phong Nha
Paradise cave tourist Vietnam
Paradise cave Vietnam tourism
Paradise cave tourist attraction Viet Nam
Paradise cave Phong Nha tourist
Động Thiên Đường du lịch Quảng Bình
Quảng Bình tour động Thiên Đường Phong Nha
Paradise cave Phong Nha Ke Bang

Lưu ý: Khi đi du lịch hang động này bạn cần.

– Mang trang phục thoải mái nhất cho việc đi bộ.

– Giày, hay dép sử dụng, phải có độ ma sát tốt, êm chân, không nên sử dụng các loại cao gót.

– Chuẩn bị các thiết bị chống nắng, mưa, vì đi ngoài trời.

– Nên mang theo tinh dầu, hay các loại thuốc chống muỗi.

– Tuân thủ theo quy định, nội quy của khu du lịch.

Gọi ngay: 0909 288 979, để lên lịch đi ngay thôi nào!

Quảng Bình GO, đơn vị lữ hành hàng đầu địa phương. Chuyên tổ chức các chuyến hành trình lý tưởng để gửi đến các bạn. Với cả thế giới tour du lịch Quảng Bình, nằm trong bàn tay bạn trong: Tour Quảng Bình, Du Lịch Phong Nha – Muôn Tour Hấp Dẫn.

Chúng tôi, cung ứng tất tần tật các dịch vụ các bạn cần nửa đó nhé! Nơi Cung Cấp Các Dịch Vụ Du Lịch Quảng Bình Bạn Cần?

Quảng Bình GO – Đi đâu thích đó

Chọn Quảng Bình GO – Bạn đang chọn đúng người phục vụ!

Thông tin liên hệ

 • Công Ty TNHH Lương Thực và Lữ Hành Hương Việt
 • MST: 310116535
 • 🏠 40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • HOTLINE: 📲 0909.288.979 Ms

 • +84.909.288.979 - 📞 +84.944.499.588
 • 📧 quangbinhgo@gmail.com
 • 🌎 https://banvebayre.com
  🌏 https://tourdulichquangbinh.vn

Đăng ký nhận thông tin

  Theo dõi chúng tôi


  Bản quyền thuộc về quangbinhgo.com được thiết kế bởi Công ty CP Truyền thông Jupiter