Skip to main content
40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • Tiếng Việt
 • English

Động Phong Nha, lung linh nét đẹp hang động Quảng Bình

Lung linh thế giới hang động khi đến với mảnh đất Quảng Bình; và động Phong Nha, mang nét đẹp tiêu biểu của hang động nơi Phong Nha – Kẻ Bàng. Đến với động Phong Nha, là đến với kỳ quan thiên nhiên Thế giới. Tháng 4/1997, động Phong Nha, được tổ chức BCRA công nhận đạt 7 tiêu chí: Hang động có sông ngầm đẹp nhất; cửa hang cao, và rộng nhất; bãi cát – đá ngầm đẹp nhất; hồ nước ngầm đẹp nhất; hang khô rộng, và đẹp nhất; thạch nhũ kỳ ảo, và tráng lệ nhất; hang nước dài nhất. Đến 2/7/2013, động Phong Nha, được UNESCO chính thức công nhận là di sản thiên nhiên Thế giới. Đây là món quà vô giá, mà thiên nhiên ban tặng du lịch Quảng Bình. Cũng là niềm tự hào của mảnh đất; và con người nơi đây.

Heritage Phong Nha - Ke Bang National park Vietnam

Vậy động Phong Nha nằm ở đâu?

Nằm cách thành phố Đồng Hới không xa; khoảng 40km về hướng Tây Bắc. Hang động tọa lạc tại địa phận thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Nằm cạnh các khối núi đá vôi trùng điệp; và dòng sông Son xanh biếc hiền hòa; nên không gian động vừa hùng vĩ; vừa nên thơ.

Phong Nha cave Quang Binh

Tham quan động có gì thú vị?

Ngồi thuyền, chiêm ngưỡng phong cảnh.

Cảm giác ngồi thuyền rồng; lướt nhẹ trên mặt nước trong xanh, của dòng sông Son hiền hòa. Ngắm nhìn các khối núi đá vôi; và phong cảnh hữu tình hai bên sông; với những cánh đồng ngô xanh biếc. Mấy chú trâu, đang mãi mê gặm cỏ non; bên các cô, cậu bé, với nụ cười hồn nhiên trên môi. Thấp thoáng đâu đó, là những ngôi nhà dân mộc mạc bên sông. Tất cả đưa ta về với sự bình yên, là trong lành của thiên nhiên. Nét đẹp bình dị của con người, và mảnh đất nơi đây.

Boat to Phong Nha cave, Quang Binh
Phong Nha - Kẻ Bàng khu du lịch Quốc gia

Đẹp mắt từ cửa động xuất hiện.

Sau khoảng 30 phút ngồi thuyền rồng; cửa hang hiện dần ra với hình thang cao khoảng 10m; rộng khoảng 20 đến 25m. Sau cánh cửa động, là kho báu của lòng đất hiện lên đẹp đến say lòng.

Phong Nha cave door, Quang Binh

Khám phá động Phong Nha “Kỳ Quan Đệ Nhất Động”.

Động Phong Nha dài 7.729m; gồm hai phần: động nước; và động khô. Ngồi yên trên thuyền rồng lướt êm vào động trong bóng tối. Nét đẹp hang động dần dần hiện ra với những khối thạch nhũ đẹp, lung linh; làm mê đắm mọi ánh nhìn. Du khách có thể thảo sức tưởng tượng ra vô số các hình dáng khác nhau; từ những khối thạch nhũ hiện lên đẹp tuyệt vời dưới ánh sáng màu của hệ thống điện trong hang như: chim, khỉ, voi, các vị thần, …

Phong Nha cave Quang Binh travel
Phong Nha cave tourist destination Quang Binh

Tiếp tục khám phá động Khô: “Hang Tiên”, và “hang Cung Đình”.

Sau khi tham quan hết phần động nước; du khách rời thuyền rồng để tản bộ trong hang, chiêm ngưỡng nét đẹp của động khô Phong Nha. Du khách sẽ khám phá hang Tiên; và hang Cung Đình. Đây cũng là hai hang tiêu biểu của động Phong Nha, với  những cột nhũ đá cao đồ sộ trên 20m; với hình dáng mái tóc dài bắt bính, vàng óng. Hay như lạc vào cung đình, đẹp nguy nga trong lòng đất. Càng khám phá, du khách càng đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Động Phong Nha, tour Quảng Bình Go travel

Sự hình thành của hang động tuyệt đẹp này?

Theo các nhà khoa học; động Phong Nha được hình thành cách đây 250 triệu năm về trước. Do sự kiến tạo địa chất trong lòng núi đá vôi. Đây là sự gọt giũa; và kết tinh của nước; và đá. Bàn tay vô hình của tạo hóa, đã cho con người; và mảnh đất du lịch Quảng Bình một di sản thiên nhiên Thế giới, đắm say lòng người. Điểm tham quan du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, trên mảnh đất du lịch Quảng Bình hấp dẫn cho du khách thập phương trong, và ngoài nước.

Du lịch động Phong Nha, bạn sẽ có những tấm hình lung linh.

Phong Nha cave tourist destination
Tour du lịch động Phong Nha Quảng Bình
Động Phong Nha điểm du lịch tuyệt vời
Phong Nha cave tour Quang Binh Go travel
Phong Nha cave Quang Binh tourist area
Tour Quảng Bình động Phong Nha
Du lịch động Phong Nha
Động Phong Nha vẽ đẹp từ tạo hóa

Gọi ngay: 0909 288 979, để lên lịch đi ngay thôi nào!

Quảng Bình GO, đơn vị lữ hành hàng đầu địa phương. Chuyên tổ chức các chuyến hành trình lý tưởng để gửi đến các bạn. Với cả thế giới tour du lịch Quảng Bình, nằm trong bàn tay bạn trong: Tour Quảng Bình, Du Lịch Phong Nha – Muôn Tour Hấp Dẫn.

Chúng tôi, cung ứng tất tần tật các dịch vụ các bạn cần nửa đó nhé! Nơi Cung Cấp Các Dịch Vụ Du Lịch Quảng Bình Bạn Cần?

Quảng Bình GO – Đi đâu thích đó

Chọn Quảng Bình GO – Bạn đang chọn đúng người phục vụ!

Thông tin liên hệ

 • Công Ty TNHH Lương Thực và Lữ Hành Hương Việt
 • MST: 310116535
 • 🏠 40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • HOTLINE: 📲 0909.288.979 Ms

 • +84.909.288.979 - 📞 +84.944.499.588
 • 📧 quangbinhgo@gmail.com
 • 🌎 https://banvebayre.com
  🌏 https://tourdulichquangbinh.vn

Đăng ký nhận thông tin

  Theo dõi chúng tôi


  Bản quyền thuộc về quangbinhgo.com được thiết kế bởi Công ty CP Truyền thông Jupiter