Skip to main content
40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • Tiếng Việt
 • English

Tìm Hiểu Về 7 Nét Đẹp Của Du Lịch Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình có nét đẹp gì? Cùng tìm hiểu về các nét đẹp Quảng Bình, để cùng nhau trả lời câu hỏi này nhé! Sự khó khăn, ý chí vươn lên kiên cường của mảnh đất, và người dân Quảng Bình. Vượt qua mất mát thời chiến; khó khăn, khắc nghiệt của thiên nhiên thời bình, để vươn mình phát triển từng ngày. Quảng Bình hiện là vùng đất du lịch vô cùng hấp dẫn. Điểm đến lý tưởng, thu hút số lượng lớn khách du lịch trong; và ngoài nước. Vậy mảnh đất nơi đây có gì cuốn hút đến vậy? Để du khách tìm hiểu thêm về nét đẹp du lịch Quảng Bình. Quảng Bình GO, xin giới thiệu những nét đẹp của mảnh đất du lịch nơi đây.

Phong Nha - Ke Bang National park, natural heritage

Quảng Bình có nét đẹp gì?

1. Vương Quốc hang động đẹp hùng vĩ

Tỉnh Quảng Bình, với phía Tây là những khối núi đá vôi trùng điệp; khí hậu nhiệt đới; và mưa lớn hàng năm. Chính sự khắc nhiệt của thiên nhiên đã bù đắp lại cho mảnh đất nơi đây, những giá trị tạo hóa tuyệt đẹp, những nét đẹp mà không nơi nào có được ngoài Quảng Bình. Các dòng sông, con suối bị các dãy núi chặn lại; và khi tìm ra đường thoát, đã bão mòn các khối núi đá vôi qua hàng triệu năm. Hình thành nên kết quả mảnh đất du lịch Quảng Bình trở thành “Vương Quốc hang động”; với hệ thống hơn 400 động lớn, nhỏ.

Mỗi động lại có một nét đẹp riêng; làm nên một tổng thể hang động, tại Phong Nha – Kẻ Bàng; mang giá trị tuyệt vời, không tưởng. Khiến ai biết đến đều phải trầm trồ than phục, trước những nét đẹp kỳ vĩ, làm say đắm lòng người của mảnh đất Quảng Bình này. Tiêu biểu có thể kể đến:

Hang Sơn Đoòng – Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, được mệnh danh “Thiên hạ đệ nhất động”.

Hang Én – Hang động tự nhiên lớn thứ ba thế giới; với những cảnh thiên nhiên hoang sơ, tuyệt đẹp.

Động Thiên Đường – Động khô dài nhất Châu Á, mệnh danh là “Hoàng cung trong đất”.

Động Phong Nha – Hang động đã được UNESCO công nhận hang động với 7 cái nhất: Sông ngầm đẹp nhất; cửa hang cao và rộng nhất; bãi cát – đá ngầm đẹp nhất, hồ nước ngầm đẹp nhất; hang khô rộng và đẹp nhất, thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; hang nước dài nhất.

– Hệ thống hang Tú Làn – Hang Chuột, với thung lũng Chà Nòi – Đèo Đá Đẻo – Hồ Yên Phú; những địa danh nằm trong bộ phim bom tấn của Hollywood “King Kong 2” nổi tiếng khắp thế giới.

Sông Chày – Hang Tối: Cảnh quan thiên nhiên nằm xinh đẹp giữa núi rừng ngát xanh. Với dòng sông Chày thơ mộng; và hang Tối kỳ bí, một điểm du lịch hấp dẫn tại Quảng Bình.

Hang Son Doong cave, Phong Nha tourism
Tour Son Doong, Phong Nha - Ke Bang, Vietnam

Hang Sơn Đoòng

Paradise cave tourist
Paradise cave of Phong Nha Ke Bang

Động Thiên Đường

Phong Nha cave door
Phong Nha cave tourism

Động Phong Nha

2. Biển bạc: Các bãi biển thơ mộng trữ tình

Biển Nhật Lệ hiền hòa, nằm bên thành phố “hoa hồng” xinh đẹp. Một viên ngọc xanh của thành phố Đồng Hới. Được xếp hạng là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Điểm vui chơi nghĩ dưỡng tuyệt vời, thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan Quảng Bình; mỗi độ hè về. Bãi biển xanh, hiền hòa với bờ cát trắng trải dài thơ mộng. Dọc bãi biển là những hàng phi lao xanh rì rào trước gió; những cây dừa cao trĩu quả; và thấp thoáng những quán hải sản thơm ngon.Tất cả đã hòa quyện, tạo nên nét đẹp riêng của phố biển Đồng Hới, Quảng Bình.

Bãi biển Đá Nhảy lại là nốt nhạc lạ của biển, và núi đá. Sự giao thoa, vỗ về của chúng, là những con sóng bọt tung trắng xóa. Dưới nền trời xanh trong, biển Đá Nhảy hiện lên, với một quang cảnh thiên nhiên biển cả tuyệt đẹp. Đến với biển Đá Nhảy, tâm hồn ta trở nên trong trẻo, hòa quyện vào với thiên nhiên hoang sơ, mát lành. Các bãi biển Quảng Bình, sẽ làm du khách yêu mến, và lưu luyến với mảnh đất nơi đây.

Da Nhay beach, Quang Binh Go travel
Nhat Le beach in the center of Dong Hoi city

Biển Đá Nhảy, và biển Nhật Lệ

3. Rừng vàng: Phong Nha phong phú đa dạng

Rừng Phong Nha – Kẻ Bàng, rộng khoảng 1.233,26 km2, được hình thành bởi một trong hai vùng carxtơ lớn nhất thế giới. Với một hệ thống động thực, vật phong phú, và đa dạng. Hệ thực vật đã thống kê được 193 họ; 906 chi; 2651 loài, trong đó có 116 loài được ghi vào sách đỏ Việt Nam. Hệ động vật là 735 loài có xương sống, 132 loài thú; 338 loài chim; 96 loài bò sát; 45 loài lưỡng hệ; và 124 loài cá nước ngọt; trong đó có 91 loài, được ghi vào sách đỏ; và 72 loài cần được ưu tiên bảo vệ.

Rừng Phong Nha là lá phổi xanh của mảnh đất Quảng Bình. Rừng đem lại giá trị vật chất; và tinh thần to lớn cho người dân. Hiện rừng đang được người dân; và chính quyền địa phương chung tay bảo vệ. Với một thảm động thực vật đa dạng, nhiều loài nằm trong sách Đỏ Việt Nam.

Dưới những tán rừng nguyên sinh, ẩn dấu trong mình hàng trăm hang động lớn nhỏ; đẹp đến ngỡ ngàng. Rừng Phong Nha – Kẻ Bàng là tài sản vô giá, 1 nét đẹp vô hình, niềm tự hào của tỉnh Quảng Bình nói riêng; và cả nước nói chung.

Phong Nha Ke Bang National tourist area Viet Nam
Vườn Phong Nha - Kẻ Bàng Quảng Bình

4. Các thắng cảnh du lịch thiên nhiên nên thơ

Suối Khoáng Bang.

1 nguồn khoáng nóng tự nhiên phun lên từ lòng đất. Suối có nhiệt độ lên tới 105 độ C, mang những vi tố, vi lượng rất tốt cho sức khỏe. Là điểm du lịch Quảng Bình nghĩ dưỡng, hấp dẫn của tỉnh nhà. Đến đây các bạn có thể thư giãn, ngâm mình trong nguồn khoáng nóng rất tốt cho sức khỏe.

Giữa không gian trong lành, với những cánh rừng xanh bạt ngàn, là một cảm giác nghĩ dưỡng tuyệt vời. Với khoảng 200 hố phun lớn nhỏ, bóc hơi mờ ảo từ mặt đất. Bạn cảm giác như lạc và một chốn thần tiên huyền ảo. Đây là nguồn khoáng thiên nhiên mang lại những giá trị to lớn. Một địa điểm du lịch hấp dẫn, và nét lạ trong chuyến hành trình về thăm mảnh đất xinh đẹp Quảng Bình.

Suối Nước Moọc.

Một dòng suối xinh đẹp, với màu xanh ngọc bích thơ mộng, uốn lượn dưới tán cây rừng Phong Nha. Hai bên bờ suối là quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp; với hoa dại; bướm rừng. Nếu có dịp về đây vào tháng 3, các bạn sẽ chiêm ngưỡng được cảnh hoa vàng anh, nghiêng soi mình, nở rộ bên dòng suối tuyệt đẹp.

Cồn cát Quang Phú.

Một điểm du lịch Quảng Bình có nét độc, và lạ khi bạn đến thăm mảnh đất xinh đẹp Quảng Bình. Nó cũng như nói lên được nét khí hậu đặc trưng của mảnh đất xinh đẹp nơi đây, “Chang chang cồn cát nắng trưa Quảng Bình”. Các cồn cát trắng mịn, trải dài ngút tầm mắt. Làm cho du khách có một điểm tham quan thú vị, trong chuyến hành trình đến với du lịch Quảng Bình.

Dong Hoi sand dune, Quang Binh Go tour
Suối nước nóng Bang, Lệ Thủy - Tour du -lịch-tốt nhất Quảng Bình go 6

Cồn cát, và suối nóng khoáng Bang

Mooc spring
Dark cave entrance mud bath Quang Binh

Khu du lịch sinh thái Mọc, và sông chày – Hang Tối

5. Các điểm du lịch tâm linh ở Quảng Bình

– Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nằm trên vùng đất Vũng Chùa – Đảo Yến yên bình; và linh thiêng. Ngôi mộ Bác, là nơi có phong thủy đặc biệt trên mảnh đất Quảng Bình, quê hương Đại tướng. Với ba mặt tựa núi, phía trước hướng ra biển khơi, mênh mông xanh biếc, mang một vẻ đẹp hùng vĩ, và thiêng liêng. Nơi hàng ngày dù mưa, hay nắng, những dòng người khắp nơi vẫn về thắp hương, tưởng nhớ đến công ơn trời biển của vị tướng tài ba của dân tộc.

– Đền thờ công chúa Liễu Hạnh.

Nằm tĩnh lặng trong không gian yên bình, ngay gần Đèo Ngang. Dưới những tán cây cao xanh, tỏa bóng mát. Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh là nơi rất linh thiêng, và cao quý. Người dân rất tôn trọng, nếu có dịp ghé ngang qua, thường dừng lại thắp nén hương, cầu cho gia đình bình an, và đất nước hưng thịnh.

– Hang Tám Cô.

Nơi ngã xuống của 8 cô gái thanh niên xung phong, tuổi còn đôi mươi. Một di tích lịch sử, rất linh thiêng; và là nơi ghi lại tội ác của chiến tranh. Là minh chứng cho sự quả, cảm anh hùng của dân tộc ta. Sự hy sinh của các cô, được nhân dân Việt Nam, khắc ghi trong lòng; và nếu có dịp đều ghé thăm, thắp nén hương tưởng nhớ, để ấm lòng những người đã ngã xuống, cho đất nước; và nhân dân ta được như hôm nay.

Vũng Chùa - Đảo Yến, Quảng Bình tour
Đền thờ Liễu Hạnh thánh Mẫu

Vũng Chùa – Đảo Yến, và Đền thờ Công chúa Liễu Hạnh

6. Không khí trong lành, không gian yên bình

Nằm trên dải đất nhỏ, hẹp, nối hai đầu đất nước. Người dân chủ yếu làm nông nghiệp; hiện nay nhân dân, và tỉnh nhà đang định hướng phát triển du lịch Quảng Bình là ngành kinh tế mũi ngọn trong phát triển kinh tế.

Một vùng đất rất bình yên, xinh đẹp, và trong lành. Đến với du lịch Quảng Bình, các bạn sẽ cảm nhận được một không gian yên tĩnh; nhịp sống nhẹ nhàng. Để quên đi sự ồn ào, và xô bồ của cuộc sống thường nhật. Được thư giãn, nghĩ dưỡng, chiêm ngưỡng những nét đẹp rất riêng, và tham quan những thắng cảnh nổi tiếng của mảnh đất Quảng Bình. Tất cả sẽ mang đến cho các bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

Heritage Phong Nha - Ke Bang National park Vietnam
Nhat Le beach Dong Hoi City

7. Người dân hiền hòa mến khách

Người dân Quảng Bình, sinh ra trên mảnh đất đầy nắng gió. Nhưng tâm hồn con người nơi đây lại rất hiền hòa, và đôn hậu. Đến với Quảng Bình, các bạn sẽ bắt gặp những nụ cười tươi xinh, từ cô bán hàng; anh nông dân; bác ngư dân, và các em nhỏ.

Họ sống vui tươi, và mạnh mẻ, như chính mảnh đất nơi đây vậy. Họ đẹp như chính nơi sinh ra họ, cần mẫn, kiên trì trong công việc, yêu thương; và vị tha đối với mọi người. Hãy ghé để cảm nhận nét đẹp con người hiền hòa, và mảnh đất xinh đẹp Quảng Bình.

Tour du lịch Phong Nha, Tulan cave explore travel

Tham khảo thêm các bài viết của Quảng Bình GO.

Danh Sách Các Địa Điểm Du Lịch Quảng Bình Mới Nhất

Du Lịch Phong Nha- Cẩm Nang Từ A_Z QuangBinhGO

Hướng Dẫn Du Lịch Quảng Bình đi VUI VẺ – GIÁ CỰC RẺ “2021”

Phong Nha Kẻ Bàng Những Thông Tin Cần Biết

⇒ Tất tần tật kinh nghiệm, cẩm nang về du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, du lịch Quảng Bình; được Quảng Bình GO, chuyển tải qua chuyên mục: Cẩm Nang Miễn Phí Về Du Lịch Phong Nha Và Quảng Bình. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhé!

Bài viết liên quan

Rate this post

Thông tin liên hệ

 • Công Ty TNHH Lương Thực và Lữ Hành Hương Việt
 • MST: 310116535
 • 🏠 40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • HOTLINE: 📲 0909.288.979 Ms

 • +84.909.288.979 - 📞 +84.944.499.588
 • 📧 quangbinhgo@gmail.com
 • 🌎 https://banvebayre.com
  🌏 https://tourdulichquangbinh.vn

Đăng ký nhận thông tin

  Theo dõi chúng tôi


  Bản quyền thuộc về quangbinhgo.com được thiết kế bởi Công ty CP Truyền thông Jupiter