Nên chọn du lịch Quảng Bình vào mùa nào?

Quảng Bình là mảnh đất miền Trung đầy nắng gió làm xiêu lòng biết bao du khách ghé thăm bởi vẻ đẹp mộc mạc và tình cảm ấm áp, nồng hậu của người dân địa phương. Nên chọn du lịch Quảng Bình- Du lịch Phong Nha vào mùa nào đẹp nhất ?. Đây là câu hỏi chung của nhiều du khách có ý định ghé thăm nơi đây. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi nên đi Quảng Bình mùa nào để có một chuyến đi trọn vẹn!

Thời tiết Quảng Bình mùa khô

Nên chọn du lịch Quảng Bình vào mùa nào?. Mặc dù điều kiện thời tiết mùa hè khắc nghiệt nhưng Quảng Bình lại có lợi thế là địa hình giáp biển. Những cơn gió mát mẻ từ biển Nhật Lệ thổi vào. Góp phần làm giảm nền nhiệt cho thời tiết Quảng Bình. Xua tan đi cái nắng nóng oi ả của buổi ban trưa. Buổi chiều, khi mặt trời dần dịu bớt là lúc rất đông du khách đổ ra biển Nhật Lệ. Du khách sẽ được đắm mình trong làn nước xanh mát và vui đùa trên bãi cát.

Đặc biệt, thời tiết nắng nóng của Quảng Bình không thể chạm tới các hang động huyền bí của Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng. Nhiệt độ trong hang rất mát mẻ, chỉ khoảng 20 – 22 độ C. Chỉ cần tiến vào cửa hang là du khách sẽ cảm nhận được luồng không khí mát lạnh. Khiến tinh thần sảng khoái để sẵn sàng khám phá hệ thống thạch nhũ lung linh bên trong hang. Bên cạnh đó, du khách ghé thăm Quảng Bình vào mùa khô. Bạn có thể đến các điểm du lịch sinh thái giải nhiệt mùa hè như Suối Nước Moọc; Biển Nhật Lệ; Biển Đá Nhảy hay sông Chày hang Tối.

Thời tiết Quảng Bình mùa mưa

Nên chọn du lịch Quảng Bình vào mùa nào?. Mùa mưa cũng là khoảng thời gian mùa đông ở Quảng Bình. Lúc này yên bình và trầm lặng, không khí phảng phất nỗi buồn man mác. Những làn sương mờ ảo giăng mắc lúc sáng sớm; tạo nên vẻ đẹp dịu dàng sâu lắng cho mảnh đất miền Trung chịu thương chịu khó.

Quảng Bình mùa đẹp nhất trong năm

Nên chọn du lịch Quảng Bình vào mùa nào? Các bạn đến Quảng Bình mùa nào cũng sẽ đều cảm nhận được vẻ đẹp rất riêng của vùng đất này. Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng nhất để vi vu Quảng Bình là mùa khô; cụ thể là từ tháng 4 đến tháng 9. Lúc này, tiết trời không mưa, nắng vàng rực rỡ giúp các bạn thỏa sức lên rừng; xuống biển và tham gia nhiều hoạt động thú vị.

Nếu quỹ thời gian chỉ cho phép đến Quảng Bình vào mùa mưa. Bạn chú ý theo dõi dự báo thời tiết trước chuyến đi để tránh gặp phải bão lụt. Đừng quên mang theo một chiếc ô hoặc áo mưa nhỏ gọn bên người. Vì những cơn mưa có thể đến đột ngột bất cứ lúc nào. Ưu điểm của mùa mưa là không phải mùa cao điểm du lịch. Nên bạn sẽ dễ dàng đặt được những Tour Quảng Bình giá rẻ đấy 😀 .

0/5 (0 Reviews)