Skip to main content
40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • Tiếng Việt
 • English

Kinh Nghiệm Tổ Chức Team Building Tại Quảng Bình Hay Nhất

Tổ chức team building tại Quảng Bình, tại sao không? Một mãnh đất, được đánh giá là 1, trong 2 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam mà. Quá chuẩn xác, khi chọn mãnh đất du lịch Quảng Bình, làm nơi tổ chức các hoạt động team building đi chứ. Tổ chức hoạt động team building; lâu nay, chẳng còn là điều gì đó xa lạ với các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nửa cả.

Thông qua các hoạt động tập thể này, giúp các thành viên tham gia gắn kết với nhau hơn; hiểu nhau hơn; giúp đỡ nhau nhiều hơn; mục đích, là đưa lại thành quả cùng nhau hơn. Tuy nhiên, tổ chức 1 hoạt động team building tại Quảng Bình, kinh nghiệm cần lưu ý những gì? Qua bài viết này đây, bạn được hiểu hơn, có sự lựa chọn tối ưu hơn, biết hơn về hoạt động tập thể này nhé.

Dịch vụ tổ chức team building tại Quảng Bình

Thông thường bữa nay, các công ty, doanh nghiệp; hay kết hợp luôn tiện tổ chức team building trong dịp tham quan, du lịch Quảng Bình, vào một thời gian cố định nào đó. Du lịch Quảng Bình có khá là nhiều điểm đến, du lịch trải nghiệm; bao gồm rất là nhiều các hoạt động vui chơi, khám phá; như là: Khu du lịch sông Chày – Hang Tối; suối nước Moọc; công viên Ozo; hay vườn thực vật – Thác Gió;… Nhưng không phải, cứ đến các điểm có các hoạt động hoạt náo; thì có thể mang lại hiệu quả, như mong muốn của người tổ chức được đâu nhé. Do đó, muốn tổ chức team building tại Quảng Bình, mang lại hiệu quả, và thành công; các bạn cần lưu ý các điểm như sau:

Team building cần được tách riêng tham quan du lịch.

Du lịch Quảng Bình, với rất nhiều điểm đến; để kết hợp vui chơi tập thể; tham gia các trải nghiệm tập thể; hay gia đình, và cá nhân. Tuy nhiên, không nên kết hợp để cùng làm, team building khi tham quan như vậy. Bởi vì, các điểm du lịch là nơi tận hưởng; chiêm ngưỡng; trải nghiệm, những gì mà thiên nhiên ban tặng. Khi kết hợp để tổ chức team building, chắc chắn sẽ có rất rất nhiều người không vui vì điều đó. Nhưng sau buổi đi tham quan; chúng ta có thể tổ chức team building ở bãi biển, nơi lưu trú của bạn. Chắc chắn tất cả các thành viên sẽ rất hứng thú, đón nhận điều đó đấy. Kết hợp với tối hôm đó; chúng ta tổ chức một buổi tiệc thật ngon nửa. Ôi chao, quá là tuyệt vời phải không nào?

Chương trình được phối hợp với nhiều hoạt động.

Thông thường, trong 1 chương trình team building, có khá là nhiều hoạt động. Do đó, khi tổ chức chúng ta cần phải phối hợp, xâu chuỗi các hoạt động đó với nhau, theo một kịch bản đã được xây dựng trước đó. Đó có thể, là một câu chuyện được xây dựng có chủ đề, từ đầu cho đến khi kết thúc. Dĩ nhiên, tổ chức team building thì phải có thông điệp, chủ đề, giao diện riêng rồi. Nhằm mục đích tạo hình ảnh ấn tượng, lôi cuốn với người tham gia. Bởi những trò chơi gây sự hứng thú, nội dung cuốn hút; hay như phần tạo hình hấp dẫn.

Sau mỗi trò chơi hãy rút ra bài học thêm.

Một bước định hướng quan trọng, để phát triển các trò sau này, của mỗi thành viên tham gian trong cơ quan; hay công ty. Các trò chơi team building; bên cạnh mang lại sự hứng thú, cuốn hút với người tham gia; mà còn truyền tải các thông điệp đầy ý nghĩa khác nửa, như: hàn gắn, gắn kết đồng đội hơn; rèn giũa kỹ năng làm việc nhóm; thúc đẩy tư duy, sự tự tin, sự sáng tạo hơn trong mỗi cá nhân; hiểu sâu hơn về các đồng đội của mình;… đây chính là mục đích, và ý nghĩa khi tổ chức team buiding, phải không mọi người? Đừng vì thắng, thua mà làm lệch đi mục đích; và ý nghĩa của các trò chơi đồng đội này nhé.

Do đó, sau khi kết thúc mỗi trò chơi; người tổ chức trò, cần nêu ra bài học thêm của trò đó, như: Nêu ra mục đích của trò chơi là gì? Mỗi đội chơi đã làm được những gì? Kinh nghiệm rút ra của trò chơi, để mỗi người tham gia có thể hiểu thêm, về trò chơi mà mình vừa tham gia.

Tạo không gian chiêm nghiệm khi kết thúc chương trình.

Tổng kết chương trình, là 1 khâu vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, có khá là nhiều nhà tổ chức bỏ qua; làm cho chương trình hoạt động đồng đội này trở thành 1 chuyến du hí đơn thuần. Không mang lại ấn tượng đối với người tham gia; và không hiệu quả đối với các nhà đầu tư. Do đó, vào thời điểm cuối chương trình. Nhà tổ chức cần tạo ra không gian trao đổi, cùng nhau hội ý, nói lên những suy nghĩ của mình. Đó có thể là: cảm nhận của từng đội tham gia; suy nghĩ riêng; bài học từ chuyến hành trình này; hay phát hiện ra nét mới từ đồng nghiệp,… tạo ra không gian này, nhằm thúc đẩy; giúp mỗi thành viên hiểu hơn về thông điệp ý nghĩa của chương trình team building được tổ chức này.

Để tổ chức teambuilding, là một công việc không có gì là khó, phải không nào? Tuy nhiên, nó lại đòi hỏi nhà tổ chức phải có định hướng; hướng đến mục đích gắn kết đồng đội hơn; thúc đẩy nhau; hiểu đồng đội hơn. Như vậy mới đem lại hiệu quả, và thành công khi tổ chức team building.

Những rủi ro hay gặp phải khi tổ chức team building.

Cách học hiệu quả, và giúp trí nhớ lâu hơn; là khi được học thực tế, và tham gia trải nghiệm thực tế. Do đó, ngày nay, rất rất nhiều đơn vị, công ty; doanh nghiệp lựa chọn hoạt động team building dành cho các kỳ nghĩ của đơn vị, doanh nghiệp đó. Vì khi tham gia hoạt động, những thành viên sẽ gắn kết hơn; kết nối hơn; thể hiện tinh thần đồng đội; nâng cao sự hiệu quả trong công việc; và các kỹ năng trong làm việc được lên tầm mới.

Tuy nhiên, không có cái gì hoàn thiện, hoàn mỹ được cả. Tổ chức chương trình team building cũng không là ngoại lệ, và thường gặp phải một số rủi ro khi tổ chức sau:

Vấn đề về nguồn nhân sự.

Trong tất thảy các công việc, vấn đề về nguồn nhân sự, là một nhân tố được xem trọng hàng đầu; kể cả team building cũng không là ngoại lệ. Trong chương trình, ở các khâu tổ chức hầu hết đều có sự tham gia, tác động về mặt con người cả. Do đó, vế đề nhân sự sẽ ảnh hưởng trực tiếp về hiệu quả, và thành công của hoạt động team building.

Cơ bản hầu hết một chương trình team building được diễn ra, thì cần có tối thiểu một đội ngũ về nhân sự như: người đứng ra tổ chức; người chịu trách nhiệm về tổ chức; MC; hoạt náo viên; đội ngũ âm thanh, ánh sáng, đội ngũ đạo cụ;… Vì thế, chúng ta phải cần:

– Chuẩn bị, kết nối nguồn nhân sự cần, không thừa, cũng không để thiếu.

– Tạo việc cho các cá nhân có năng lực, làm việc có trách nhiệm.

– Có phương án đào tạo xữ lý tình huống sự cố xảy ra cho nhân sự.

– Thúc đẩy sự tự tin cho các nhân viên, động viên tinh thần làm việc.

Các rủi ro về công, đạo cụ để sử dụng.

Công, đạo cụ, 1 vật dụng không thể thiếu được trong mỗi trò chơi hoạt náo đồng đội team building. Cần dựa vào tính chất của từng trò chơi, mà các công, đạo cụ được sử dụng phù hợp; nhiều, hay ít; đơn giản, hay phức tạp; ít tiền, hay là nhiều tiền. Tuy nhiên, đôi khi vẫn bị thiếu, hay khi sử dụng bị hư hỏng công, đạo cụ; đưa đến những cái không đáng cho ban tổ chức. Do đó, nhà tổ chức team building chuyên nghiệp phải cần:

– Lên danh sách các trò chơi dự định tổ chức lại; kèm theo số lượng cụ thể các công, đạo cụ cho các trò đó.

– Trang bị các công đạo cụ theo các danh sách đã lên trước đó; và tăng thêm số lượng dự phòng đảm bảo phương án phát sinh.

– Phải có công tác kiểm tra lại các công, đạo cụ về chất lượng, cũng như số lượng đảm bảo.

Các vấn đề về mặt thời gian.

Vấn đề này thường gặp phải bởi nhà tổ chức không biết phân bổ thời gian sao cho phù hợp, hợp lý cho chương trình. Hay cũng rất dễ bị là bởi ước lượng thời gian không được chính xác trong từng trò, hay nằm trong khâu chuẩn bị; do đó, làm cho việc tổ chức bị chồng chéo, mất thời giờ. Để khắc phục tình trạng này, nhà tổ chức team building trách nhiệm cần phải:

– Lập kế hoạch rõ ràng, lên lịch trình cụ thể, đảm bảo lịch trình đúng chuẩn, phù hợp với từng công việc, như: lên ý tưởng, triển khai thực hiện, lên lịch cụ thể cho từng trò chơi,…

– Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho từng khâu, từng mục trong chương trình.

– Có phương án dự phòng, đảm bảo về thời gian, nếu lỡ gặp tình huống phát sinh.

– Chọn thời điểm tổ chức phù hợp, và hợp lý.

– Người MC cần phải linh hoạt, ứng biến, xử lý tốt trong mỗi trò chơi của chương trình.

Vấn đề về mặt thời tiết.

Đây là một yếu tố về mặt khách quan; tuy nhiên vấn đề về mặt thời tiết tác động rất là nhiều đến chương trình team building của bạn đó. Nhà tổ chức cần hết sức lưu tâm đến các vấn đề thời tiết có thể xảy ra, như: mưa bảo, sóng to, gió lớn, sấm chớp,… nó trực tiếp ảnh hưởng đến sự hiệu quả, và thành công của chương trình.

Thời tiết thì không khắc phục được, nhưng nhà tổ chức có thể tham khảo một số giải pháp sau:

– Thời đại công nghệ mà, bạn nên theo dõi thông tin dự báo thời tiết nơi diễn ra chương trình, chuẩn bị địa điểm thay thế để ứng biến nếu thời tiết không khả quan hơn. (có phương án tổ chức trong nhà, hay sân, bãi có mái che)

– Sẵn sàng các vật dụng có thể che chắn cấp thiết, như: phông, bạt, mái che, ô,…

Những kinh nghiệm cần để tổ chức team building thành công.

Khi đã quyết tổ chức team building tại Quảng Bình cho đơn vị, công ty, hay doanh nghiệp, ai cũng muốn thật hiệu quả, và thành công đúng không? Nhưng để thất bại để đúc rút thành công thì quá vô nghĩa phải không nào? Chúng tôi, Quảng Bình GO, 1 đơn vị đã tổ chức rất nhiều team building hiệu quả, và thành công rực rỡ. Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn chia sẽ, tập hợp những kinh nghiệm cần biết, để cho 1 chương trình team building đi đến thành công; giúp các doanh nghiệp, công ty có thể tự tin tổ chức 1 hoạt động tập thể hiệu quả, suôn sẽ, và thành công.

Team building Quảng Bình GO 1
Team building Quảng Bình GO 2

Chọn địa điểm để tổ chức.

Công tác lựa chọn địa điểm tổ chức team building tại Quảng Bình cho đoàn không phải là khó; tuy nhiên nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng đó nhé. Chọn lựa địa điểm tổ chức, làm sao cho thuận lợi cho việc đi tham quan du lịch cho mọi người; rồi địa điểm đó phải có không gian đáp ứng đủ số lượng người tham gia; rồi phải có không gian để có thể tổ chức các trò chơi, hoạt động nhóm; rồi gần với nơi lưu trú;…

Các địa điểm tại thành phố Đồng Hới được lựa chọn thường là: các khu nghĩ dưỡng, resort cao cấp có bãi biển riêng như: Sun Spa Resort, Bảo Ninh Resort, Biển Vàng, Sea Star Resort,… ; thêm một lựa chọn nửa là gần các bãi biển đẹp, như: bãi tắm Nhật Lệ 1, và 2; bãi tắm Bảo Ninh; bãi tắm Quang Phú; bãi biển Đá Nhảy; biển Quảng Đông;…

Rồi có thể lựa chọn không gian ở trong nhà, hồ bơi, sân vận động, các trung tâm tổ chức sự kiện,… Thành phố Đồng Hới cũng có những mặt bằng trong nhà để có thể tổ chức hoạt động thoải mái ở trong nhà mà bạn có thể lựa chọn, như: khách sạn Vinpearl; Mường Thanh; Manli Resort; Gold Coast; … và có các trung tâm hội nghị tiệc cưới tại Đồng Hới, như: Luxe Plaza, Royal King, Chang Chang, Tân Trường Xanh,…

Đây là những gợi ý cho bạn, khi chọn du lịch Quảng Bình làm nơi tổ chức chương trình team building cho đơn vị, công ty, doanh nghiệp làm cho mọi người gắn kết hơn; kết nối hơn. Hãy khảo sát kỹ lưỡng để đảm bảo cho chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp nhé.

Thành phần tham gia chương trình.

Nên nghiên cứu kỹ về các thành phần, đối tượng tham gia trong chương trình team building Quảng Bình, trước khi lên kế hoạch tổ chức nhé các bạn. Nào là giới tính, độ tuổi, trình độ, chuyên môn, và đặc biệt là số lượng sẽ tham gia các hoạt động trò chơi, mục đích để đưa ra các trò chơi sao cho phù hợp với thành phần, và đối tượng tham gia.

Lập kế hoạch để thực hiện.

Lập kế hoạch cần phải rõ ràng, cụ thể về lịch trình, các công việc cần phải thực hiện, cách thức hoạt động, rồi còn phân công các nhiệm vụ chi tiết, để việc quản lý được thuận lợi nhất. Lưu ý: cần phải thống kê đầy đủ các công, đạo cụ mang theo, để phục vụ các trò chơi trong chương trình. Cũng khá là dễ dàng khi đã chọn được địa điểm nè, rồi biết được thành phần, đối tượng tham gia rồi phải không nào?

Bên cạnh đó, lúc lập kế hoạch, chúng ta cần phải xây dựng kịch bản chương trình thật thu hút, hấp dẫn, mới, và lạ nhằm cuốn hút, thúc đẩy các thành viên tham gia. Rồi bố trí, sắp xếp các trò chơi tập thể phù hợp, hợp lý; nên tách rời với các hoạt động tham quan du lịch khác nhé.

Muốn có một kịch bản cuốn hút, hoàn hảo; chúng ta có thể tham khảo, hoặc là mua kịch bản từ các công ty chuyên tổ chức sự kiện, team building chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chú ý: kịch bản phải thật cụ thể, rõ ràng, chi tiết, bám sát vào mục đích của hành trình chúng ta cần thực hiện.

Người MC quản trò (dẫn chương trình).

Nhân vật này đóng vai trò dẫn dắt, diễn thuyết các trò chơi, các hoạt động hoạt náo tập thể khi tổ chức team building. Do đó, cần phải chọn lựa kỹ càng nhân vật chủ chốt này nhé. Người dẫn chương trình (MC quản trò) phải là người có khả năng: hoạt ngôn nè, dí dỏm, ứng biến thật tốt, kích thích, khuấy động không khí vui nhộn, sôi nổi, để tăng thêm hứng khởi, tinh thần cho các nhân vật tham gia.

Các trò chơi cần phải được lựa chọn phù hợp.

Đây là điều đương nhiên rồi, team building bao gồm rất nhiều trò chơi để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, chúng ta cần phải lựa chọn phù hợp với các đối tượng tham gia; trò chơi phải đúng mục đích của hành trình; phải đáp ứng, phát huy tinh thần đồng đội; phải làm cho gắn kết hơn nửa, kết nối hơn nửa với các thành viên cùng tham gia phải không các bạn?

Điều này, hoàn toàn phụ thuộc vào sức sáng tạo của đơn vị tổ chức, để làm cho các trò chơi có sự biến tấu linh hoạt, tạo ra không khí vui tươi, ý nghĩa nhất. Bạn có thể tham khảo một số trò chơi của chúng tôi như: trò xây dựng thương hiệu; chung sức, chung lòng; chèo thuyền trên cạn; đưa nước về nguồn; vận chuyển người; bánh xe đoàn kết, ai thương ai hơn;… để có thể xây dựng là lên trò chơi cho phù hợp nhé.

Team building Quảng Bình GO 3
Team building Quảng Bình GO 9

Khi tham gia các trò chơi tập thể, mang tinh thần đồng đội cao. Mục đích hướng đến là các thành viên khi tham gia gắn kết chặt chẻ hơn; phải cùng nhau chia sẽ, giải quyết những thử thách, khó khăn mà các trò chơi đề ra, để cảm thấy mình có giá trị, rất quan trọng trong tập thể. Thông qua hoạt động team building Quảng Bình này, mỗi cá nhân sẽ nâng cao hơn kỹ năng làm việc nhóm, có tinh thần đồng đội hơn, để hỗ trợ nhau hơn trong việc, đoàn kết hơn để dẫn đến thành công cho đơn vị, doanh nghiệp.

Gọi ngay: 0909 288 979 ms Hương

Chọn Quảng Bình GO – Bạn đang chọn đúng người phục vụ!

Sự lựa chọn hoàn hảo để song hành!

Hãy gọi cho chúng tôi, nếu bạn cần 1 đơn vị tổ chức team building tại Quảng Bình uy tín, chuyên nghiệp. Đáp ứng hoàn hảo nhu cầu tổ chức hoạt động team building tại Quảng Bình cho đơn vị, doanh nghiệp, hay công ty của bạn. Chọn Quảng Bình GO travel – Bạn đã chọn đúng người phục vụ!

Tổ chức team building tại Đồng Hới, Quảng Bình

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin liên hệ

 • CTy TNHH Lương Thực và Lữ Hành Hương Việt

 • MST: 3101116535

 • 🏠 40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • HOTLINE: 📲 0909.288.979 Ms Hương

 • +84.909.288.979 - 📞 +84.944.499.588
 • 📧 quangbinhgo@gmail.com
 • 🌎 https://banvebayre.com

Đăng ký nhận thông tin

  Theo dõi chúng tôi


  Bản quyền thuộc về quangbinhgo.com được thiết kế bởi Công ty CP Truyền thông Jupiter