Skip to main content
40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • Tiếng Việt
 • English

Kinh Nghiệm Chọn Gạo Ăn Sạch, Ngon Cho Gia Đình

Kinh nghiệm chọn gạo ăn sạch, ngon, an toàn cho mỗi bữa ăn trong gia đình. Việc lựa chọn gạo, mà ngày nào chúng ta cũng nấu, để sử dụng hàng ngày, thì nghe có vẽ không phải là khó, phải không nào? Nhưng để chọn đúng chuẩn gạo sạch, ngon, an toàn thì không phải là dễ; khi mà thời đại công nghiệp đang quá phát triển rầm rộ phải không vậy? Hiện nay, vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm là một vấn đề nhức nhối của toàn xã hội chứ không phải riêng gì ai. Bạn có chắc là mình mua đúng nơi, đúng gạo, đúng chuẩn chưa? Thật là gian nan phải không ạ? Vậy, kinh nghiệm chọn gạo ăn như thế nào để cho bữa cơm của gia đình đây.

Với bài viết này, giúp bạn 1 phần nào đó, để dễ dàng lựa chọn gạo ngon, sạch, và an toàn nhé. Đại lý gạo tại Đồng Hới, Quảng Bình GO, tâm huyết tìm hiểu, sư tầm, tổng hợp, và chia sẽ đến bạn những kinh nghiệm cần thiết để bạn dễ dàng mua được gạo tốt, đúng chuẩn chất lượng nhé. Chúng tôi, 1 đơn vị kinh doanh gạo uy tín trên địa bàn thành phố Đồng Hới, dù chỉ mới thành lập. Tuy nhiên, luôn có tâm huyết với cây lúa, và người nông dân; do đó, chúng tôi luôn giữ chữ tín trong kinh doanh, và đặt cái tâm lên đầu để mà làm ra, lựa chọn các sản phẩm chất lượng đưa đến cho mọi nhà, mọi người.

Kinh nghiệm chọn gạo ngon, sạch, an toàn

Tóm Tắt Nội Dung - Contents

Hiểu thế nào là Gạo?

Gạo là một sản phẩm lương thực thu được từ cây lúa. Gạo, cũng là một trong những nguồn lương thực chính, của gần một nửa dân số trên Thế giới. Gạo, là lương thực chính, trong ẩm thực của Việt Nam, và các nước châu Á.

Gạo được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như: cơm; cháo; hay là được nghiền thành bột gạo, để làm các loại bánh, bún, phở, hoặc rượu;… Sau khi, hạt thóc được đem đi xay xát; loại bỏ vỏ trấu, thì thu được hạt gạo. Các hạt gạo cũng có nhiều màu sắc khác nhau, như: màu nâu; đỏ thẫm; đen; và thường phổ biến nhất chính là màu trắng.

Trong bản thân hạt gạo, có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, điển hình như: chất đạm, chất xơ, tinh bột, vitamin, và các khoáng chất khác; rất có lợi cho sức khỏe. Từ xa xưa, cho tới ngày nay; gạo đã trở thành “linh hồn”, của ẩm thực Việt Nam nói riêng, và rất nhiều nước châu Á, Phi, Mỹ, Âu khác nửa.

Hạt gạo có những thành phần dinh dưỡng nào?

Một loại hạt được ví như hạt ngọc Trời, luôn là thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người Việt. Trong bản thân hạt gạo chứa hàm lượng dinh dưỡng khá là cao. Dưới đây, là bảng thông tin chi tiết tất cả các thành phần dinh dưỡng có trong hạt gạo.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g gạo trắng

Năng lượng 130 kcal
Cacbohydrat 28.59 g
Chất xơ 0.3 g
Chất béo 0.21 g
–        Chất béo bão hòa 0.057 g
–        Chất béo không bão hòa đơn 0.065 g
–        Chất béo không bão hòa đa 0.056 g
Chất đạm 2.38 grams
Vitamin
–        Vitamin A 0 μg (0%)
–        Thiamine (B1) 0.167 mg (15%)
–        Riboflavin (B2) 0.016 mg (1%)
–        Niacin (B3) 1.835 mg (12%)
–        Vitamin B6 0.05 mg (4%)
–        Folate (B9) 2 μg (1%)
–        Vitamin B12 0 μg (0%)
–        Vitamin C 0 mg (0%)
Chất khoáng
–        Canxi 3 mg (0%)
–        Sắt 1.49 mg (11%)
–        Magiê 13 mg (4%)
–        Phốt pho 37 mg (5%)
–        Kali 29 mg (1%)
–        Natri 0 mg (0%)
–        Kẽm 0.42 mg (4%)
Thành phần khác
–        Nước 68.61 g

Ghi chú:

– Đơn vị quy đổi theo chuẩn quốc tế: μg = microgam • mg = miligam.

– % là tỉ lệ phần trăm nhu cầu hấp thụ hàng ngày.

Hạt gạo dù chỉ là nhỏ bé, nhưng chứa thành phần dinh dưỡng rất là tuyệt vời cho cơ thể của chúng ta phải không nào? Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của hạt gạo hoàn toàn phụ thuộc vào các yếu tố: đất đai, khí hậu, xay xát, bảo quản, và chế biến nửa nhé! Như trên chúng ta đã biết phần nào giá trị dinh dưỡng có trong từng hạt cơm, mà chúng ta ăn hàng ngày rồi đấy. Giờ bạn biết vì sao hạt gạo được ví như hạt ngọc Trời rồi đấy!

Cách chọn gạo sạch, ngon, an toàn như thế nào?

Thời đại của công nghệ, với công nghệ tốt giúp bạn càng được nhiều lợi ích; tuy nhiên công nghệ xấu vẫn luôn hiện hữu phải không ạ? Nào là công nghệ tẩm ướp, đấu trộn, rồi là phù phép,… Do đó, để nhận biết gạo sạch, với 5 kinh nghiệm dưới đây giúp bạn lựa chọn đúng chuẩn gạo sạch, ngon, an toàn mà không còn lo lắng cho chính bạn và gia đình để có bữa cơm ngon, đầm ấm, và hạnh phúc nhé!

1. Lựa chọn chuẩn đại lý uy tín cung cấp gạo.

Điều đương nhiên rồi, các đại lý, những cơ sở bán gạo uy tín; thường đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh. Những sản phẩm gạo được bày bán đều được kiểm tra; có xuất xứ rõ ràng; đảm bảo an toàn khi sử dụng. Chọn đại lý uy tín, giúp bạn tránh tình trạng mua phải các loại gạo giả, gạo kém chất lượng, đang được bày bán trôi nổi trên thị trường.

2. Trực tiếp kiểm tra gạo, bằng các cách.

2.1. Chọn gạo theo mùa vụ.

Gạo mới khi mới gặt, thì chắc chắn là gạo ngon, gạo sạch, mùa nào gạo nấy. Đây chính là bí quyết hàng đầu, giúp bạn sở hữu được những loại gạo sạch, ngon, và chất lượng.

2.2. Mùi hương của gạo cũng là 1 cách.

Gạo mới, sạch thì gạo sẻ có mùi thơm nhẹ, hương thơm đặc trưng, khi bạn nấu, nhất là vào thời điểm cơm sôi. Bạn đừng nhầm những loại gạo thơm ngào ngạt, là gạo chất lượng; thực tế thì không phải vậy đâu. Gạo có mùi quá thơm, thường là loại gạo được tẩm hóa chất tạo mùi; giúp giữ được hương thơm lâu, kể cả khi chưa nấu. Do đó, bạn không nên dựa theo tiêu chí gạo thơm mới là gạo sạch. Nếu ngửi thấy gạo không có mùi gì; hay là hơi hôi; thì đó sẻ là gạo cũ, lâu ngày, và không đảm bảo về chất lượng.

2.3. Dựa theo vị ngọt của hạt gạo.

Đây là cách các bà nội trợ thường hay áp dụng nhất, rất hiệu quả đó các bạn nhé. Bạn lấy ít hạt gạo, nhai kỹ, khi cảm nhận thấy hạt gạo có vị ngọt, thơm nhẹ, có cảm giác dinh dính trong miệng, đây chính là gạo sạch, ngon nhé. Còn khi bạn nhận thấy gạo nồng quá, hay nhạt quá, thì đây có thể là gạo củ, đã lâu; hoặc sử dụng hóa chất.

2.4. Hình dáng, màu sắc của hạt gạo.

Bạn có thể sử dụng bằng mắt thường vẫn dễ dàng nhận biết được gạo sạch nửa đó nhé. Thông qua việc quan sát hình dáng hạt gạo. Gạo sạch, mới thường có các đặc điểm nhận biết, như: hạt gạo mẩy, rất ít hạt vỡ vụn, ít hạt ngã vàng, màu trắng tự nhiên,…

3. Nắm rõ các đặc tính của loại gạo.

Điều này rất quan trọng khi chọn mua gạo sạch, ngon đó nhé. Bạn cần nắm rõ các đặc tính của từng loại gạo để chọn cho phù hợp với khẩu vị gia đình, và chọn được gạo ngon, sạch. Các đặc tính của từng loại gạo, mà đại lý gạo tại Đồng Hới, Quảng Bình GO đang có, được mô tả ở phần phía trên đó nhé. Ví dụ như: Gạo ST21 có đặc điểm thon, nhỏ, hạt dài khoảng 6.8mm; màu trắng trong; có mùi thơm hoa Lài nhẹ. Rồi gạo ST24, có hạt dài (khoảng 8mm), trắng, trong, chắc, nhẹ, có mùi thơm nhẹ của lá dứa;…

4. Kiểm tra quy cách, bao bì, đóng gói.

Bên cạnh những điều trên, thì các loại gạo sạch được đóng gói sẵn, bạn cần phải kiểm tra ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, hay là thông tin về loại gạo, các thành phần dinh dưỡng, nguồn gốc sản phẩm,… được in trên bao bì đóng gói.

5. Lựa chọn thương hiệu gạo uy tín.

Đây là một cách rất là phổ biến nhé, để sở hữu được những hạt gạo sạch, ngon một cách dễ dàng đương nhiên, là bạn cần tìm đến thương hiệu gạo sạch đúng chuẩn; tại những đại lý uy tín, và có thương hiệu trên thị trường. Đây là điều rất bình thường, và rất được tín nhiệm của rất là nhiều hộ gia đình. Trên thị trường hiện nay cũng khá là nhiều thương hiệu gạo uy tín cho bạn lựa chọn nhé. Đại lý gạo Quảng Bình GO, đang kinh doanh các mặt hàng rất là có thương hiệu trên thị trường hiện nay, như: Gạo A AN của Tập Đoàn Tân Long; Cỏ May; Jasmine của Phước Thành; Ngọc Đài; nông sản Cỏ Thơm;…

Kinh nghiệm chọn gạo sạch, ngon, an toàn

Bảo quản gạo với 8 cách này sẽ được lâu, an toàn lại hiệu quả.

Đương nhiên, khi bảo quản gạo không đúng cách, thì rất dễ bị vi khuẩn, mối, mọt tấn công, sinh sôi nảy nở, rất ảnh hưởng đến chất lượng, và hương vị của gạo. Dưới đây, đại lý gạo tại Đồng Hới, Quảng Bình GO, tìm hiểu, sưu tầm, đúc rút, để bật mí cho bạn, các cách để bảo quản gạo được lâu, đơn giản mà cực kỳ hiệu quả nhé!

1. Gạo phải được để ở nơi khô, thoáng, tránh ánh sáng mặt trời.

Môi trường không khí ẩm mốc, sẽ tạo điều kiện cho mối, rồi mọt, và vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Do đó, gạo phải được bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, để gạo giữ được hương vị, và chất lượng lâu hơn nhé!

2. Ngăn mát tủ lạnh, 1 phương pháp hữu hiệu.

Trước khi đưa gạo vào trong thùng (xô, vại,…), chúng ta nên đưa gạo bảo quản vào trong ngăn mát của tủ lạnh từ 4 đến 5 ngày. Nhiệt độ trong tủ lạnh, là 1 điều kiện lý tưởng, giúp hạt gạo rút bớt độ ẩm, và ngăn chặn mối, mọt cực kỳ tuyệt vời. Làm ngay nhé!

3. Dụng cụ dùng đựng gạo nên kín.

Dụng cụ có thể là thùng, xô, vại, lu, hay hộp đựng,… nhưng phải đậy được nắp thật kín nhé. Cũng có thể đựng trong túi, nhưng bạn cần kiểm tra, đảm bảo túi không bị rách hi.

Cần kê gạo cách mặt đất 20cm, mục đích làm cho gạo không bị ẩm, mốc, cũng như ngăn chặn mối, mọt, hay vi khuẩn xâm nhập.

4. Sử dụng tỏi để bảo quản gạo.

Tỏi có tính diệt khuẩn rất là mạnh, do đó xua đuổi côn trùng, và loại bỏ vi khuẩn rất là tốt đó nhé. Vì vậy, bạn có thể bóc võ vài thẹp Tỏi, rồi cho dụng cụ đựng gạo (thùng gạo), đậy kín nắp, và bảo quản như bình thương thôi. Thật đơn giản phải không nào?

5. Ớt khô, và lá sầu đâu cũng bảo quản gạo rất tốt.

Bạn có thể đưa vào thùng gạo vài trái ớt khô, hay là 1 nắm lá sầu đâu vào bên trong. Với đặc tính diệt khuẩn của hai nguyên liệu này, thì rất có tác dụng ngăn vi khuẩn, và mối, mọt rất là hiệu quả; giúp cho gạo không bị mối, mọt, hay bị mốc nửa đâu hi.

6. Dùng muối để bảo quản gạo.

Bạn rắc một ít muối vào trong thùng gạo, rồi đậy nắp, sau đó bảo quản như bình thường. Với cách làm này, mang lại hiệu quả, giúp xua đuổi côn trùng, mối, mọt cực kỳ tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cần chú ý, không nên cho quá nhiều muối, như vậy sẽ khiến gạo rất dễ bị ẩm do muối rựa ra, và gạo có vị mặn.

7. Tro bếp là cách bảo quản gạo rất là tốt.

Trước hết, bạn rải một lớp tro bếp ở dưới đáy thùng gạo, lớp tro dày từ 3cm đến 4cm. Tiếp đến, bạn trải giấy trắng, hay là vải phin lên phần tro, rồi đổ gạo vào, đậy kín nắp thùng. Với cách làm này, sẽ giúp bạn bảo quản gạo được lâu hơn. Nếu có thể, bạn làm thêm 1 lớp tro bếp ở trên gạo, hay là nắp thùng, đậy nắp kín, thì hiệu quả sẽ tăng cao hơn nửa đó nhé.

8. Cách dùng rượu trắng để bảo quản gạo.

Rượu trắng có tính chất kháng, và diệt khuẩn rất là tốt. Đồng thời mùi của rượu có thể đuổi được các loại mọt, mối, đặc biệt là mốc sẽ tránh xa thùng gạo của bạn. Cách dùng như sau: Đổ khoảng 50ml rượu trắng vào một cái ly. Tiếp đến, bạn đem vùi vào trong thùng gạo, lưu ý đảm bảo miệng ly cao hơn mặt gạo, rồi đậy kín nắp lại để bảo quản.

Bật mí 5 lưu ý giúp bạn mua đúng chuẩn gạo sạch, an toàn.

Ngày nay, đời sống ngày càng phát triển, thì nhu cầu của mọi người ngày càng tăng lên. Đặc biệt là nhu cầu thực phẩm sạch cho cuộc sống thường ngày. Vấn đề về an toàn thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bản thân; do đó hầu hết ai cũng hết sức chú trọng. Việc chọn gạo sạch, ngon, an toàn, 1 việc cực kỳ đáng quan tâm nửa. Dưới đây, đại lý gạo tại thành phố Đồng Hới, Quảng Bình GO bật mí về 5 lưu ý, để bạn mua được đúng chuẩn gạo sạch, an toàn, cho gia đình bạn.

1. Hạt gạo màu trắng tinh thì không nên chọn.

Có khá nhiều bạn cứ lầm rằng, gạo càng trắng, thì sẽ càng sạch. Nhưng không phải vậy đâu nhé, trên thực tế, màu của gạo được trồng tự nhiên là màu trắng đục kìa. Gạo mà có màu trắng tinh thì thường là gạo đã bị sử dụng chất tẩy trắng, để đánh lừa thị giác của bạn. Do vậy, khi chọn mua gạo, bạn nhớ không nên chọn gạo màu trắng tinh, mà chọn trắng đục nhé!

2. Không nên chọn loại gạo có hạt kích thước lớn.

Vì sao thế? Chắc bạn biết đó, hạt gạo có kích thước lớn, tròn, mập mập, thì thường là loại gạo có sử dụng chất kích thích tăng trưởng, trong quá trình sản xuất gạo. Điều này bạn cần chú ý nhé! Thông thường gạo tự nhiên, phổ biến có kích thước từ 4 – 8mm, hình dạng thường là dài, và dẹp, cứng.

3. Cần chọn gạo có vị ngọt tự nhiên.

Gạo sạch mà trồng bằng phương pháp tự nhiên, thì thường có vị ngọt. Khi mua, bạn có thể bốc một vài hạt gạo và nếm thử nhé. Nếu như gạo có vị ngọt hậu tự nhiên, thì đó đương nhiên là gạo sạch rồi. Còn nếu như hạt gạo không có vị, hoặc có vị của các tạp phẩm, thì gạo đó kém chất lượng, hoặc là gạo đã bị pha trộn rồi.

4. Cần chú ý đến mùi hương của gạo.

Có khá là nhiều người cứ nghĩ rằng; gạo càng thơm, thì gạo càng ngon, càng sạch. Nhưng không phải vậy đâu nhé; gạo sạch thường là gạo có mùi thơm tự nhiên thoang thoảng thôi nhé; như mùi thơm của lúa mới vậy đó. Còn như gạo có mùi thơm nồng nặc, thì thường là do gạo có sử dụng chất tạo mùi, bởi vậy làm nhiều người lầm tưởng đó là gạo mới.

5. Mua gạo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều các cửa hàng bán gạo lẻ và khá rẻ; nhưng lại không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi chọn mua gạo sạch; bạn nên nhớ, không chọn loại gạo quá rẻ; vì đây có thể là gạo không rõ nguồn gốc xuất xứ, buôn bán trái phép trên thị trường.

Gạo quê Quảng Bình, đại lý ở tp Đồng Hới
Đại lý gạo sạch, ngon tại tp Đồng Hới, QB

Những công dụng tuyệt vời của hạt gạo cho sức khỏe hàng ngày.

Gạo là nguồn lương thực thiết yếu, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống của chúng ta. Có lẽ bạn cũng biết rằng, gạo cũng được biết đến là nguồn thực phẩm ăn mãi mà không chán, cực kỳ tốt, và có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Dưới đây, đại lý gạo Quảng Bình GO, tìm hiểu, tổng hợp, và chia sẽ cho bạn, chi tiết hơn về công dụng tuyệt vời từ hạt gạo mà chúng ta đang ngày ngày sử dụng nhé!

♥ Cung cấp nguồn năng lượng nhanh, dồn dào.

Có rất là nhiều nghiên cứu dinh dưỡng đã cho kết quả tuyệt vời. Đó là, gạo chính là nguồn thực phẩm, giúp tạo ra nguồn dinh dưỡng dồn dào cho cơ thể chúng ta. Do gạo chứa rất nhiều hàm lượng tinh bột, và đường. Các thành phần này khi nạp vào cơ thể, thì chuyển hóa thành phân tử glycogen dưới dạng đường glucose, fructose, lactose, và sucrose; để từ đó sản sinh năng lượng, nhằm duy trì các hoạt động làm việc của các bộ phận của cơ thể.

♥ Bổ sung hàm lượng các vitamin thiết yếu.

Nhỏ nhưng mà có võ, có lẽ là nói đến hạt gạo rồi, dù có kích thước khá là nhỏ nhắn, tuy nhiên bên trong bản thân lại chưa rất là nhiều khoáng chất, và đặc biệt là hàm lượng vitamin rất tốt cho cơ thể con người. Trong đó, hàm lượng vitamin nhóm B là dồn dào nhất; từ vitamin B1, B2, B6; rồi vitamin PP. Đây chính là các nhóm vitamin góp phần không nhỏ, giúp hình thành mô tế bào não, để đảm bảo việc vận hành hiệu quả chức năng của bộ não chúng ta.

♥ Nguồn cung cấp các khoáng chất quan trọng.

Theo các nguyên cứu, trong gạo trắng cũng chưa rất là nhiều khoáng chất quan trọng cho cơ thể như là: sắt, kẽm, canxi,… và đặc biệt là magie, cùng với kali, 2 dưỡng chất rất cần thiết cho hệ thống xương, khớp, và răng của cơ thể chúng ta.

♥ Làm giảm Cholesterol, rất tốt cho tim mạch, huyết áp.

Gạo chứa nhiều chất xơ hòa tan, cực kỳ hữu ích trong việc phòng ngừa chất béo tích tụ, giảm lượng Cholesterol; làm chậm quá trình hấp thụ các chất này vào trong máu. Do đó, giúp cho cơ thể điều hòa lượng đường; cùng với giảm lượng Cholesterol trong máu, giúp bảo vệ hệ thống tim mạch. Chúng ta còn biết rằng: nếu hàm lượng natri cao, có thể khiến tĩnh mạch, và động mạch co lại, làm gia tăng căng thẳng cho hệ thống tim mạch, khi huyết áp tăng lên. Tuy nhiên, người mắc bệnh cao huyết áp, hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng gạo, bởi gạo trắng, không chứa nhiều natri; mà chưa nhiều khoáng chất magie, và kali.

♥ Làm đẹp, chăm sóc làn da hữu hiệu.

Có lẽ điều này thì chị em ai cũng biết rồi phải không ạ? Với hàm lượng vitamin B, E dồi dào, gạo có tác dụng rất hữu hiệu trong việc cải thiện sắc tố, làm trắng da, đánh bay thâm sạm và dưỡng da đều màu. Bên cạnh đó, khi dùng gạo thường xuyên, làn da cũng sẽ được khỏe mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng chống lại các tác nhân xấu từ môi trường. Hơn thế nữa, gạo còn hạn chế lão hóa, giảm nếp nhăn, trẻ hóa da, xoa dịu cháy nắng, phục hồi hư tổn và tái tạo bề mặt da căng mịn, tươi trẻ, mượt mà, nhờ vào chất chống oxy hóa có trong hạt gạo.

Đặc tính của từng loại gạo, mà đại lý Quảng Bình GO hiện đang có.

Trên thị trường gạo tại Đồng Hới, hiện đang có rất nhiều loại gạo đang bày bán ở các đại lý trên thị trường. Đại lý gạo Quảng Bình GO, cung cấp rất đa dạng các loại gạo, đang rất phổ biến tại Đồng Hới, luôn đảm bảo gạo chuẩn chất lượng, sạch, ngon; bán đúng giá; và có ship miễn phí tận nơi cho bạn trong nội thành phố Đồng Hới nhé! Các loại gạo, và đặc tính của từng loại gạo, mà Quảng Bình GO đang có, như bảng thông tin sau:

TÊN GẠO ĐẶC TÍNH

ST 25

Hạt dài (9mm), trắng, trong; sau khi nấu cơm dẻo, có mùi thơm của lá dứa, và cốm Bắc. Hạt cơm khi nấu, không bị bể bung, chỉ dài ra. Cơm dẻo, thơm, ngay cả khi để nguội.

ST 24 (Lài Bùn)

Hạt dài (khoảng 8mm), trắng, trong, chắc, nhẹ. Cơm khi nấu có mùi thơm nhẹ của lá dứa, rất hấp dẫn. Cơm dẻo vừa, mềm; khi để nguội ăn vẫn rất ngọt, và ngon

ST 21 (Long Lài)

Thon, nhỏ, hạt dài khoảng 6.8mm; màu trắng trong; có mùi thơm hoa Lài nhẹ. Khi được nấu chín hạt gạo nở dài, xếp đều bắt mắt, hạt cơm dẻo dai, vị ngọt đậm đà, vẫn dẻo ngon khi để nguội.

Thái Hom Mali

Hạt thon dài, thơm đặc trưng rất kích thích vị giác, và có vị ngọt đậm đà. Khi nấu chín, cho cơm trắng bông, căng bóng, bắt mắt, dẻo thơm rất hấp dẫn, và rất là ngon miệng. Cơm có để nguội vẫn giữ được độ dẻo cao, mang đến bữa cơm Việt đậm đà, hấp dẫn ngay từ ánh nhìn ban đầu.

Lài Miên

Hạt thon dài, màu trắng đục hơi trong, và đều. Khi chưa chế biến, gạo đã có một mùi thơm nhẹ. Sau khi nấu lên, cơm nở đều, trắng tinh, hạt cơm không bị dính với nhau, mà có độ dẻo xốp, thơm, ngon hấp dẫn. Khi ăn có vị ngọt tự nhiên tan trong miệng.

Lài Sữa

Gạo hạt dài, có màu trắng trong, đẹp như bông, hạt rất là đều đặn. Khi nấu chín, gạo cho cơm trắng, dẻo, mềm, vị ngọt nhẹ. Đặc biệt, hương vị của cơm thơm ngát, rất là kích thích vị giác; với mùa thơm của hương Lài, và vị sữa pha lẫn trong hạt gạo, một hương vị đặc trưng. Dù cho cơm đã nguội vẫn rất là thơm ngon.

Japonica (Nhật)

Hạt trắng, tròn, chiều dài trung bình của hạt là 5.1mm. Cơm nấu lên dẻo nhiều, mềm, vị ngọt đậm đà, và mùi thơm tự nhiên.

Jasmine

Hạt dài (khoảng 6.8mm); trắng trong; thân cứng; và ít hạt lép. Khi được nấu chín thì có mùi thơm nhẹ, cơm mềm, dẻo, vẫn ngon dù cơm đã nguội.

Cỏ May

Hạt gạo dài, màu trắng trong. Cơm nấu lên có độ dẻo vừa, mềm cơm, mùi thơm nhẹ tự nhiên, vẫn ngon sau khi để nguội.

Cỏ Thơm

Gạo hạt dài, đều, đẹp, trắng trong, không bạc bụng. Khi nấu chín cho cơm dẻo, ngọt cơm, khi nguội vẫn mềm, ngon.

Sumi gạo sữa (Cỏ Thơm)

Gạo có hạt dài, trắng trong, đều đẹp. Khi nấu chín, cơm rất là dẻo, ngọt, thơm, để nguội vẫn rất mềm, dẻo. Đặc biệt rất thích hợp khi ăn với các món mắm mặn.

Ngọc Đài

Chắc hạt, ngon cơm. Cơm thơm tự nhiên; khi để nguội, vẫn giữ được độ dẻo, và ngọt.

Đài Thơm 8

Hạt thon dài, trắng trong, và không bạc bụng. Khi nấu chín, cơm có mùi thơm dịu nhẹ, những hạt cơm trắng ngần, mềm dẻo và có vị ngọt. Khi để nguội không bị khô cứng, mà vẫn giữ nguyên được độ mềm dẻo vốn có.

Tứ Quý

Hạt gạo nhỏ, dài, thuôn, có màu trắng ngã sang đục, không có bụng bạc trắng, hương đậm đặc trưng. Khi đưa lên miệng nhắm thử, thì rất cứng, và giòn; có vị bùi bùi; khi nhai có vị ngọt, và thơm nhẹ. Khi nấu chín, gạo cho cơm dẻo vừa, tơi mềm, vị ngọt dịu, và thơm thoang thoảng. Vẫn rất là ngon dù cơm đã nguội.

Thơm Mỹ

Hạt dài, gạo nhỏ, màu trắng trong, có mùi thơm đặc trưng của gạo thơm Mỹ. Khi nấu chín, cơm dẻo, mềm, ngọt cơm, và mùi thơm nhẹ, đặc trưng. Vẫn rất là ngon khi cơm đã nguội.

Bangkok

Hạt không quá dài, hạt nhỏ, có màu trắng hơi đục. Gạo không bị gẫy hạt; hoặc có, nhưng tỉ lệ rất thấp. Khi nấu lên thành cơm, thì có mùi thơm nhẹ tự nhiên đặc trưng, hạt cơm không quá dẻo, và dính hạt, vị cơm ngọt nhẹ.

Hương Lài

Hạt dài, thon, đều hạt, có mùi thơm nhẹ của hương lài. Khi nấu chín, cơm có mùi hương lài thơm nhẹ, hạt cơm nở đều, mềm cơm, dẻo vừa, và có vị ngọt hậu. Khi nguội cơm vẫn mềm, ngon.

Liên Hương

Hạt dài, trong, khi chưa nấu chín, có mùi thơm nhẹ. Sau khi nấu chín thành cơm, có vị ngọt, đậm đà, mềm dẻo; nhưng vẫn có độ dai, và mùi thơm thoảng thoảng kích thích vị giác.

H6

Hạt dài, sau khi nấu, cơm dẻo, ngon, vị đậm. Gạo cơ sở tự xay xát, thu mua từ giống lúa H6 của các địa phương trong tỉnh.

P6

Cơm ngon, dẻo vừa, mềm xốp. Gạo cơ sở tự xay xát, thu mua từ giống lúa P6 của các địa phương trong tỉnh.

Thơm đen

Hạt dài, hơi đục, đều hạt, thơm nhẹ. Sau khi nấu, cơm dẻo, ngọt, thơm, cơm không trắng như các loại gạo khác. Gạo cơ sở tự xay xát, thu mua các địa phương trong tỉnh.

Phong Nha

Hạt dài, thon, đẹp mắt, trắng trong rất ít bạc bụng. Khi nấu chín cho cơm dẻo, mềm, đậm vị, có mùi thơm nhẹ, vẫn chất lượng dù để nguội.

Nếp Cái Hoa Vàng (Nếp Ả)

Hạt tròn đầy, hương thơm dịu, nhấm thử thấy vị ngọt nhẹ man mát như sữa non. Khi nấu chín hạt nếp trong, và ráo, bóng, dẻo nhưng không nát. Vị đậm đà, mềm dẻo, và thơm lừng.

Nếp Thái

Hạt dài, mẩy, màu trắng đục, mang hương thơm dịu nhẹ, cuốn hút. Khi nấu chín, hạt căng bóng đẹp mắt, hạt gạo mềm dẻo, vị ngọt, toả mùi thơm tự nhiên. Để lâu vẫn thơm, dẻo, và ngon.

Nếp Lào

Hạt gạo dài, màu trắng sữa. Rất mềm khi nấu chín, có vị béo, và bùi tạo nên vị ngon đặc trưng, ăn không ngán.

Bên cạnh các loại gạo trên, đại lý gạo Quảng Bình GO, còn có kinh doanh các loại gạo khác, và ngủ cốc khác, làm đa dạng các mặt hàng, và phong phú sự lựa chọn cho gia đình bạn nửa, gồm:

– Gạo tấm; gạo nấu rượu; gạo làm bánh.

– Bột mỳ Hoa Ngọc Lan.

– Đậu các loại: đậu phộng (đậu lạc); đậu xanh; đậu đỏ; đậu đen; đậu nành.

– Lúa (thóc); cám.

– Bột bắp (ngô).

– Muối hạt (muối sống); muối tinh; muối i ốt; bột canh.

Gạo ngon tại đại lý Quảng Bình GO, Đồng Hới
Kho gạo Quảng Bình GO

Các loại gạo đạt giải Nhất cuộc thi gạo ngon nhất Thế giới.

Cuộc thi Gạo ngon nhất Thế giới được tổ chức lần đầu vào năm 2009, đây là cuộc thi được diễn ra thường niên, với quy mô sự kiện Quốc tế. Nhắm đến mục tiêu là tìm hướng đi, và xu hướng cho thị trường lúa gạo. Tổ chức The Rice Trader (TRT), chính là đơn vị đứng ra tổ chức cuộc thi gạo ngon nhất Thế giới (World’s Best Rice). Đồng tài trợ cho chương trình là, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC); và Tập đoàn Olam International – Công ty đa quốc gia kinh doanh nông sản, thực phẩm, ở hơn 60 quốc gia, và vùng lãnh thổ.

Kết quả cuộc thi Gạo ngon nhất Thế giới, từ năm 2009 đến 2024, như sau:

– Năm 2009: Gạo Hom Mali của Thái Lan đạt giải.

– Năm 2010: Tiếp tục là gạo Hom Mali của Thái Lan thắng cuộc.

– Năm 2011: Gạo Pawson của Myanma được gọi tên.

– Năm 2012: Gạo Lài Miên của Campuchia được vinh danh.

– Năm 2013: Đồng hạng Nhất: Lài Miên (Campuchia); và gạo Calrose của Mỹ.

– Năm 2014: Đồng hạng Nhất là: Lài Miên (Campuchia); và Hom Mali (Thái Lan).

– Năm 2015: Gạo Calrose của Mỹ được xướng tên.

– Năm 2016: Hom Mali của Thái Lan lại tiếp tục được giải.

– Năm 2017: Hom Mali (Thái Lan), lại tiếp tục được xướng tên.

– Năm 2018: Lài Miên (Campuchia), lần thứ 4 được vinh danh.

– Năm 2019: ST 25 của Việt Nam lần đầu được vinh danh.

– Năm 2020: Lần thứ 6 gạo Hom Mali (Thái Lan) được xướng tên.

– Năm 2021: Lần thứ 7 gạo Thái Hom Mali đạt giải thưởng.

– Năm 2022: gạo Campuchia (Lài Miên), lần thứ 5 được xướng tên.

– Năm 2023: Gạo ST25 VIỆT NAM được vinh danh lần thứ 2 gạo ngon nhất Thế giới.

– Năm 2024: Chưa được tổ chức.

Sau 15 lần tổ chức cuộc thi, thì có 5 loại gạo đạt giải thưởng cao nhất của cuộc thi: gạo Hom Mali (7 lần) của Thái Lan; Lài Miên (4) của Campuchia; gạo Calrose (2) của Mỹ ; gạo Pawson (1) của Myanma; và gạo ST 25 (2) của Việt Nam.

7 bước đơn giản để nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện.

Nấu cơm bằng nồi cơm điện, 1 việc tưởng chừng như là rất đơn giản phải không nào? Tuy nhiên, để nấu sao cho ngon cơm, hạt gạo được chín đều thì phải có bí quyết đó nhé! Đại lý gạo tại Đồng Hới, Quảng Bình GO, bật mí cho bạn, cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện chỉ với 7 bước rất đơn giản.

Bước 1: Đong gạo cho đúng.

Đong gạo bằng cốc đi kèm của nồi cơm điện, cốc đong có dung tích khoảng 160g cho 1 lần đong, tương đương với 2 chén cơm. Hay bạn cũng có thể sử dụng bằng lon sữa để đong gạo. Lon sữa có dung tích khoảng 320g cho 1 lần đong. Bạn cần đong chính xác gạo, để không bị dư, hay bị thiếu cơm cho gia đình nhé.

Bước 2: Vo gạo đúng cách.

Có một số loại gạo, thì nhà sản xuất khuyến cáo là không cần vo; vì trong gạo có một số dưỡng chất quan trọng, như: Vitamin, sắt, kẻm,… Do đó, khi vo gạo sẽ làm mất đi các dưỡng chất này. Còn như không có ghi chú, hay hướng dẫn nào, thì bạn làm gạo sạch với nước; để loại bụi, trấu, thuốc đi. Nhưng chú ý, dùng tay nhẹ nhàng khuấy đều, đừng xát quá mạnh, để tránh làm nát gạo, và mất đi chất dinh dưỡng ở lớp võ ngoài của hạt gạo.

Bước 3: Ngâm gạo trong 30 phút (nếu có thời gian).

Ngâm gạo trước khi nấu sẽ giúp gạo nở đều hơn trong quá trình nấu; nhờ đó mà cơm sẽ ngon hơn, chín đều, và không bị nát.

Bước 4: Đong nước sao cho phù hợp với lượng gạo.

Lượng nước nấu cơm, sẻ tùy thuộc vào loại gạo; và sở thích của bạn. Tuy nhiên, có nguyên tắc cơ bản khi đong nước là, sử dụng tỉ lệ số bát gạo = số bát nước, cộng thêm 1/2 chén. Thí dụ như: bạn nấu 1 bát gạo thì đong 1.5 bát nước; tương tự 2 bát gạo thì đong 2.5 bát nước. Cũng có thể sử dụng thang đo mực nước ở trong lòng nồi cơm điện (nếu có).

⇒ Đối với gạo mới, khó nấu, theo kinh nghiệm; bạn có thể sử dụng nước sôi để đong nước; giúp cho cơm chín đều nhé.

Bước 5: Cho thêm vào 1 ít muối, bơ, hoặc dầu ăn (nếu bạn thích).

Để cơm được ngon hơn, bạn nên cho gia vị trên vào nước, trước khi bạn bắt đầu nấu cơm. Việc này giúp cho cơm không bị ám màu, hạn chế cơm bị dính. Hạt cơm thơm, và có gia vị hơn.

Bước 6: Nấu đúng quy trình.

Lau bên ngoài lòng nồi bằng khăn khô, đảm bảo bề mặt nồi khô ráo, đặt lòng nồi vào trong thân nồi; xoay nhẹ, sao cho đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm nhiệt. Đóng nắp nồi lại, cắm điện, sau đó bật công tắc nấu.

Bước 7: Ủ cơm khoảng 10 đến 10 phút.

Khi cơm đã chín, công tắc sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. Lúc này, bạn tuyệt đối không mở nắp nồi nhé; tiếp tục bạn có thể rút điện, hay là để vậy thêm khoảng 10 – 15 phút nữa. Làm như thế, sẽ giúp cơm khô bề mặt, chín đều, và hạt cơm không bị dính vào thân nồi. Tiếp đến, dùng muỗng, hay dùng đũa xới đều cơm lên, giúp cơm tơi ra, và thưởng thức thôi.

Dụng cụ nấu cơm là nồi thường ở Quảng Bình

Đại lý gạo Quảng Bình GO, hiện nay đang có mặt ở đâu?

Với phương châm đưa gạo sạch, ngon đến tận nhà cho khách hàng. Vì vậy, chúng tôi đang có mặt trên các thiết bị của bạn đang truy cập vào đó ạ! Bạn có nhu cầu mua gạo, hãy gọi, hay nhắn tin vào số điện thoại: 0909.288.979 có hoạt động trên Zalo, Facebook nửa bạn nhé. Để đại lý gạo Quảng Bình GO, tư vấn, chọn gạo phù hợp nhất để đưa đến cho bạn nhé! Giá thành các loại gạo, được chúng tôi cập nhật liên tục, mới nhất, ở bài ► Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đồng Hới, Đại Lý Quảng Bình GO. Bạn Click vào để cập nhật nhé!

Các sản phẩm của đại lý gạo Quảng Bình GO, hiện đang được trưng bày, và bày bán tại cửa hàng ở địa chỉ: số 40 đường Phan Đình Phùng, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Với các sản phẩm được nhập từ các công ty cung cấp gạo hàng đầu của Việt Nam. Dù mới chỉ là cửa hàng duy nhất, quy mô chưa được lớn. Nhưng với định hướng, sự hài lòng của bạn là phương châm hướng đến của chúng tôi. Quảng Bình GO, tự tin cam kết đến bạn sẽ luôn, cung cấp gạo chuẩn chất lượng, đúng giá thành đến với bạn.

Hiện tại, chúng tôi có 1 kho lớn, và cơ sở xay xát các sản phẩm gạo quê, của chúng tôi nằm ở ngõ 281 Phan Đình Phùng, Bắc Lý, chắc chắn tương lai, sẽ được mở rộng, về quy mô, cũng như sản lượng gạo của chúng tôi. Trân trọng cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng, và lựa chọn đại lý gạo Quảng Bình GO.

Tại sao chọn mua ở đại lý gạo tại Đồng Hới, Quảng Bình GO?

✅ Đại lý gạo uy tín hàng đầu trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

✅ Luôn cung cấp Gạo sạch, ngon, đảm bảo chất lượng các loại gạo.

✅ Đa dạng sự lựa chọn, để hợp khẩu vị với gia đình bạn.

✅ Luôn bán gạo đúng giá, giá là tốt nhất trên thị trường.

✅ Nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn.

✅ Phương thức thanh toán linh hoạt: trực tiếp, chuyển khoản, quẹt thẻ,…

✅ Hoàn toàn miễn phí Ship tận nhà ở trong nội thành Đồng Hới.

✅ Tận tâm, tận tình, chuyên nghiệp trong phục vụ.

✅ Có bán gạo lẽ từng ký, cho bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

✅ Mang đến nhiều hình thức mua gạo cho bạn: trực tiếp tại cửa hàng, hay online qua zalo, facebook, điện thoại 0909 288 979.

Đại lý gạo sạch, ngon tại Đồng Hới, Quảng Bình GO
Các loại gạo tại đại lý Quảng Bình GO

Trên đây là chia sẽ tất tần tật các thông tin, kinh nghiệm cũng khá là bổ ích về việc lựa chọn gạo sạch, ngon, an toàn cho gia đình bạn rồi phải không nào? Đại lý gạo Quảng Bình GO, cũng rất là mong sự góp ý từ các bạn thêm nửa ấy nhé! Với các thông tin trên; hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn về kinh nghiệm lựa chọn gạo; rồi nắm thêm các kiến thức về hạt gạo, 1 loại thực phẩm được dùng hàng ngày trong mỗi bữa ăn của người Việt chúng ta. Trân trọng cám ơn đã tìm hiểu về bài viết từ chúng tôi! Chúc các bạn luôn có bữa ăn ngon cho gia đình; sức khỏe, và thành công!

Bạn có thể tham khảo, và cần biết thêm về các thông tin:

Đại Lý Bán Gạo Uy Tín Tại Đồng Hới, Ship Ở Thành Phố

Bảng Giá Gạo Mới Nhất Tại Đồng Hới, Đại Lý Quảng Bình GO

Cách Chọn Gạo Cho Bếp Ăn Công Nghiệp Tại Quảng Bình

Nơi Cung Ứng Gạo Từ Thiện Giá Tốt Nhất Tại Quảng Bình

Tất Tần Tật Về Gạo Nếp Ở Đồng Hới, Quảng Bình

Đại Lý Bán Các Loại Đậu, Đỗ Tại Đồng Hới, Quảng Bình

Bài viết liên quan

Rate this post

Thông tin liên hệ

 • Công Ty TNHH Lương Thực và Lữ Hành Hương Việt
 • MST: 310116535
 • 🏠 40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • HOTLINE: 📲 0909.288.979 Ms

 • +84.909.288.979 - 📞 +84.944.499.588
 • 📧 quangbinhgo@gmail.com
 • 🌎 https://banvebayre.com
  🌏 https://tourdulichquangbinh.vn

Đăng ký nhận thông tin

  Theo dõi chúng tôi


  Bản quyền thuộc về quangbinhgo.com được thiết kế bởi Công ty CP Truyền thông Jupiter