Skip to main content
40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • Tiếng Việt
 • English

Các hoạt động du lịch tại Sông Chày – Hang Tối Quảng Bình

Hãy đặt chân đến du lịch Quảng Bình và khám phá những địa danh ở đây. Không chỉ trong nước mà bạn bè quốc tế biết đến với cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ. Cùng nét đẹp rất riêng, yên bình như chính con người nơi đây. Nếu đến Phong Nha Kẻ Bàng mà bạn vô tình lãng quên “Hang Tối Quảng Bình” thì đó là thiếu sót trong lịch trình du lịch của bạn.

     Hang Tối được khai thác vào năm 1992 và sau đó được biết đến như một địa điểm du lịch thu hút. Nguồn gốc tên hang cũng rất đặc biệt. Đây là cái tên được hiệp hội thám hiểm hang động Hoàng Gia Anh đặt. Bởi bóng tối bao trùm khắp các ngõ ngách trong hang. Hang dài 5.258m, cao 80m, bao gồm hai cửa: cửa trước giáp sông Chày (cao 30m, rộng hơn 10m). Và cửa sau giáp rừng (cao 50m, rộng chừng 20m).

     Đến với du lịch Quảng Bình bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều hang động. Được thiên nhiên tạo hóa vô cùng đẹp mắt và mãn nhãn. Và đặc biệt trong chuyến hành trình đến với Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha Kẻ Bàng. bạn sẽ được trải nghiệm Sông Chày – Hang Tối Quảng Bình. Với cánh rừng nguyên sinh bao trùm và tận hưởng trọn những điều hoang sơ nhất của thiên nhiên.

 

 

Trải nghiệm đu dây tự do ZIPLINE

 

     Một trải nghiệm khá mới mẻ và thú vị tại đây, khi được ngành du lịch Quảng Bình khai thác. Tuyến dây đu xuất phát từ nhánh Tây đường Hồ Chí Minh vào Hang Tối nằm bên kia sông Chày với chiều dài 400m. Hình thức đu dây hiện đại này, du khách sẽ được ngắm sông nước núi non diễm lệ với nhiều màu sắc khác nhau.

     Dịch vụ Zipline tại đây gồm có 2 hình thức: Zipline tắm sông và Zipline khám phá, thám hiểm Hang Tối với những thiết bị chuyên dụng.

 

 

Tắm bùn trong Hang Tối

 

     Hang Tối dài 6km, trong hang là một dòng sông ngầm chảy từ thung lũng ra phía sông Chày. Mang theo một lượng bùn đã được tinh lọc bởi những khối đá vôi dài hàng chục km. Trong hang có nhiều nhũ đá mang hình thù, màu sắc đa dạng.

     Hành trình xuyên núi giúp lớp bùn này được bổ sung thêm một lượng lớn khoảng chất tự nhiên. Nên khi tập trung tại cửa hang thì chúng trở nên tinh khiết và chứa nhiều khoáng chất hữu ích. Chính điều này mà người ta đã hình thành loại dịch vụ tắm bùn hang động tại đây. Để du khách có thể thỏa sức ngâm mình với nhiệt độ tại hang khoảng 16-18 độ. Sau đó du khách có thể quay ngược lại Hồ Thủy Tiên trong hang Tối để tắm rửa cho sạch bùn.

     Việc trải nghiệm tắm bùn trong hang khá tốt cho sức khỏe của con người. Nên đây sẽ là một trải nghiệm hữu ích cho du khách.

 

 

Chèo thuyền Kayak khám phá sông Chày

 

     Sông Chày hang Tối, suối Moọc chắc chắn là hành trình du lịch lý tưởng nhất. Để bạn có thể khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của vùng đất Quảng Bình. Tại sông Chày, du khách nên trải nghiệm với hoạt động chèo thuyền. Để vừa vận động thể thao, vừa ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên hữu tình.

     Cảnh đẹp hai bên bờ sông được tạo nên từ những bờ bãi đá vôi, khi nước chảy xuống, đá vôi kết thành những hình dạng vô cùng lạ mắt. Ngoài ra, những hàng sung hai bên bờ sông cũng tạo nên màu xanh thiên nhiên tuyệt đẹp. Chèo thuyền trên sông Chày, bạn không chỉ mãn nhãn với cảnh đẹp của núi rừng, sông nước. Mà còn tận mắt chứng kiến nhiều sinh vật dưới nước, hai bên bờ sông. 

Bài viết liên quan

Rate this post

Thông tin liên hệ

 • Công Ty TNHH Lương Thực và Lữ Hành Hương Việt
 • MST: 310116535
 • 🏠 40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • HOTLINE: 📲 0909.288.979 Ms

 • +84.909.288.979 - 📞 +84.944.499.588
 • 📧 quangbinhgo@gmail.com
 • 🌎 https://banvebayre.com
  🌏 https://tourdulichquangbinh.vn

Đăng ký nhận thông tin

  Theo dõi chúng tôi


  Bản quyền thuộc về quangbinhgo.com được thiết kế bởi Công ty CP Truyền thông Jupiter