Skip to main content
40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • Tiếng Việt
 • English

Cần Chuẩn Bị Gì Để Chuyến Đi Du Lịch Hoàn Hảo?

Cần chuẩn bị đi du lịch, dù đi đến bất kỳ đâu: Phong Nha – Kẻ Bàng; Quảng Bình; hay đến 1 điểm bất kỳ nào ở trong nước. Từ các di sản, thiên nhiên, các di tích lịch sử – văn hóa; đến các điểm đến du lịch tham quan, nghỉ dưỡng; biển; đảo; thành phố; rừng; núi; … Hoặc là chuyến du lịch đi đến một nơi phía bên kia trái đất; … Thì sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước mỗi chuyến đi du lịch; chắc chắn sẽ cực kỳ hữu ích cho 1 chuyến hành trình hoàn hảo, thành công, và như ý. Mang lại cho bạn, và người thân những khoảng khắc tận hưởng, vui vẽ, đáng nhớ, và ấn tượng cùng nhau.

Làm mọi thứ được gắn kết hơn, lý tưởng hơn để có 1 chuyến du lịch thú vị bên nhau. Việc chuẩn bị trước khi đi cũng sẽ giúp bạn phòng, và tránh được những rủi ro khi đi du lịch nửa đấy. Thí dụ như: Thẻ tín dụng, ATM không thể rút được tiền trên đất khách; hay là việc không còn quần, áo sạch nào nửa để thay trong ngày cuối cùng; …

Vì thế, cần chuẩn bị gì để chuyến đi du lịch được hoàn hảo? Sự chuẩn bị khi đi du lịch như thế nào được xem là kỹ lưỡng? Bạn hãy tham khảo 1 số điều nhắn nhủ; bổ ích, từ bài viết này của Quảng Bình GO nhé. Để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất lịch trình đi du lịch của mình nhé!

Kinh nghiệm du lịch, travel experience Quang Binh

1. Lên lịch, sắp xếp hành trình.

1.1. Đặt vé máy bay sớm, khi đi bằng đường hàng không.

Vé máy bay Đồng Hới, hay vé máy bay muôn nơi có thể làm bạn mất từ 1/3 đến nửa chi phí, của toàn bộ chuyến đi. Vì vậy, bạn nên đặt vé càng sớm càng tốt (nên đặt trước từ 2 đến 3 tháng); giúp bạn tiết kiệm được 1 phần chi phí, và rất có thể bạn sẽ săn vé khuyến mãi, ưu đãi giảm giá. Có nhiều hãng hàng không thường xuyên tung ra các loại ưu đãi, vé máy bay giá rẻ vào mùa du lịch thấp điểm. Bạn đặt vé máy bay sớm, sẽ dể dàng đặt được những tấm vé máy bay ưu đãi này hơn nhiều; so với lúc cận ngày mới book vé. Như thế, bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá, cho chuyến đi của mình.

Đặc biệt, khi bạn đi du lịch nước ngoài, thì đặt vé sớm còn giúp bạn dễ dàng, và có thời gian hơn trong việc xin visa nửa nhé.

Bạn nhấn vào click này  kinh nghiệm mua vé máy bay; để tìm hiểu thêm.

1.2. Chăm sóc, bảo dưỡng phương tiện di chuyển (xe):

Phương tiện (ô tô, xe máy) bạn dùng để di chuyển trong chuyến đi rất quan trọng để song hành cùng bạn. Trước khi đi, bạn cần chăm sóc, bảo dưỡng cho nó nhé. Nên thay dầu cho phương tiện; rồi kiểm tra tình trạng: động cơ vận hành có êm không, điện ắc quy còn đầy không, các loại đèn hoạt động tốt không; hệ thống phanh, thắng của xe còn ổn không; … Trường hợp phương tiện có vấn đề hãy đi sửa chữa ngay khi có thể.

– Bạn nên cung cấp thông tin cho thợ sửa chữa biết là đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ở xa. Bạn cũng nên cho họ biết tổng quãng đường bạn dự kiến di chuyển cho phương tiện. Bạn cung cấp thông tin này cực kì cần thiết; để người sửa chữa xác định được phương tiện có phù hợp cho chuyến hành trình này hay không? Nếu không đáp ứng được yêu cầu; thì cần sửa chữa, thay thế, bổ sung những gì cho phương tiện của bạn?

– Mua bảo hiểm cho phương tiện di chuyển. Bạn sẽ được bảo vệ, nếu lỡ chẳng may có trục trặc xảy ra với phương tiện khi đang đi trên đường.

1.3. Đặt trước phòng khách sạn cho chuyến đi.

Lúc bước xuống sân bay, có lẻ bạn chẳng mong gì hơn, là được nghỉ ngơi trên một chiếc giường ấm áp, êm ái. Vậy thì, cần đặt phòng khách sạn từ trước phải không nào? Bởi lúc đó, bạn chẳng còn đủ sức để đi tìm phòng khách sạn trong trạng thái mệt mỏi nửa rồi. Đó là còn không tính khoảng cách di chuyển, từ sân bay đến khách sạn của bạn nửa. Bạn click vào đây  kinh nghiệm đặt phòng khách sạn; để tham khảo.

Cần liên hệ với dịch vụ cho thuê xe tại Quảng Bình, hay bất kỳ nơi đâu mà bạn đến từ khi còn ở nhà. Vì lúc xuống máy bay thì bạn cần phương tiện đi lại vào lúc này hay cả những ngày sau đó. Còn nếu bạn đặt tour du lịch Quảng Bình, hay 1 tour du lịch nơi bạn đến có dịch vụ đón, và tiễn, thì cũng cần gọi điện, xác nhận, đặt trước từ khi ở nhà nhé.

1.4. Cần mua bảo hiểm du lịch cho bản thân, và người thân.

Đề phòng được những rủi ro hi hữu có thể xảy ra cho bạn, và người thân trong suốt hành trình. Vì vậy, mua bảo hiểm du lịch là việc quan trọng, bạn nhất định phải nghĩ đến. Các bạn đi du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, du lịch Quảng Bình, hay nơi đâu mà đi theo tour Quảng Bình của các công ty lữ hành, thì hầu hết các công ty lữ hành lớn như: Quảng Bình GO sẽ lo tất thảy các vấn đề này.

Còn với trường hợp bạn đi du lịch tự túc. Cũng nên tìm hiểu thông tin, về các lợi ích, của những gói bảo hiểm du lịch mang đến, để chọn cho hợp lý, và cần mua sớm. Bạn không nên đợi đến ngày đi; hoặc lúc đến nơi mới mua bảo hiểm. Khi đó, chi phí không chỉ tăng lên; mà các thủ tục sẽ phức tạp hơn. Bên cạnh đó, gói bảo hiểm du lịch còn không được bảo vệ được toàn bộ chuyến đi.

Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn gói bảo hiểm có những điều khoản bồi thường về bệnh tật, tai nạn (được hỗ trợ viện phí); và chuyến bay nếu có bị hoãn, hay hủy thì được hỗ trợ bồi thường chi phí cho chuyến hành trình đã được đóng trước đó.

1.5. Cần cho người thân, hay bạn bè biết về hành trình của bạn.

Việc này để đề phòng lúc vì một lý do nào đó, mà mọi người mất liên lạc với bạn, thì họ còn có cơ sở để tìm kiếm; hay có thể thông báo cho chính quyền địa phương nơi bạn đến, hay ở nước ngoài là lãnh sự quán. Vì thế, cần cho người thân, hay bạn bè thân thiết, biết chi tiết về hành trình của chuyến du lịch của bạn. Bạn cần cho họ biết về: hãng bay; số hiệu chuyến bay; tên, địa chỉ, thông tin liên lạc của khách sạn mà bạn đã đặt để nghỉ ngơi; và các nơi bạn sẽ đi tham quan du lịch; …

1.6. Báo cho ngân hàng nơi đăng ký thẻ tín dụng biết về chuyến đi.

Trong chuyến hành trình, nếu bạn có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng. Bạn nên báo cho ngân hàng biết về chuyến đi, bạn nên gọi số dịch vụ khách hàng của ngân hàng (có in ở mặt sau của thẻ); cung cấp cho họ biết ngày bạn đi, và nơi bạn sẽ đến để du lịch. Bạn mà không làm vậy, có thể toàn bộ phí thanh toán khi bạn thực hiện trong khoảng thời gian đi xa nhà, rất nhiều khả năng bị coi là gian lận, và không thực hiện được thanh toán.

– Khi mà bạn đi du lịch nước ngoài, đến một quốc gia khác, có nhiều ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản thẻ tín dụng của bạn.

– Chỉ nên mang theo từ 1 đến 2 thẻ, còn những thẻ khác bạn nên để ở nhà. Việc này giúp giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra như: túi đựng tiền, và thẻ của bạn bị mất, hoặc bị trộm cắp.

1.7. Thông tin liên lạc cần lưu trong điện thoại.

Nơi đất khách lạ nước lạ cái, bạn có thể sẽ gặp các vấn đề về mạng truy cập Internet. Vì thế, các thông tin liên lạc như: của hãng hàng không, khách sạn tại Đồng Hới, Phong Nha; tour du lịch Quảng Bình, dịch vụ cho thuê xe tại Quảng Bình; hay ở đâu đó mà bạn sẻ đến, … Đã được lưu sẵn trong điện thoại, thì bạn khỏi phải lo, về việc không thể truy cập trang web, để tìm thông tin liên hệ.

Một việc quan trọng nửa mà đừng bỏ qua, là cập nhật các thông tin về địa chỉ, và số điện thoại của chính quyền địa phương; hoặc lãnh sự quán khi đi du lịch nước ngoài nửa nhé.

2. Sắp xếp tư trang hành lý.

2.1. Lựa chọn quần áo nhẹ, có nhiều chức năng.

Lựa chọn trang phục mỏng, và nhẹ giúp bạn có thêm không gian trong vali hơn. Bạn cũng dễ dàng để tạo nên nhiều set đồ, với vô vàn phong cách khác nhau. Sự chuẩn bị đi du lịch này, rất hữu ích để bạn đối phó được với các loại thời tiết: từ nóng bức đến se se lạnh; nắng cháy đến mưa rào.

– Nếu như hành trình của bạn liên quan đến các hoạt động mùa đông, ngoài trời như: ngắm băng giá, hay ngắm tuyết,… Thì khi sắp xếp hành lý cũng tránh gấp các quần áo nặng, cồng kềnh. Với một chiếc áo khoác dày (hay áo phao) là có thể được rồi, và bạn cũng nên mặc nó luôn khi khởi hành chứ, không nên gấp vào vali.

– Khi đi du lịch nước ngoài, hay 1 thành phố khác. Bạn cần lưu ý đến phong tục, và cách ăn mang truyền thống tại địa phương nhé. Có như thế bạn mới chuẩn bị được các loại trang phục phù hợp để đi du lịch; và không cảm thấy lạc loài, ngại ngùng trong suốt hành trình.

2.2. Phân loại các trang phục sẽ mặc cụ thể từng ngày.

Cứ thích cái nào, nhét vào cái đó, thì chắc chắn túi hành lý sẽ không có chỗ để chứa. Vì vậy, bạn nên xác định rõ mục đích của chuyến đi du lịch như thế nào để chuẩn bị. Ví dụ như: đi ra biển, xác định phần lớn thời gian dành cho biển, và hồ bơi, thì nên mang theo vài bộ bikini, khăn tắm, áo choàng tắm, và chỉ cần mang theo 2 bộ trang phục trên bờ là đủ chứ nhiều làm chi. Hay các phụ kiện khác như: đối với giày dép, không nên mang theo giày, dép cao gót, boots; nếu bạn đi leo núi, hay di chuyển đường dốc cao như: đi động Thiên Đườngdu lịch Quảng Bình chẳng hạn; …

2.3. Trang phục, hành lý nên đóng bằng cách cuộn.

Các trang phục như áo quần, khi xếp gấp, sẽ chiếm nhiều diện tích của vali hơn. Đồng thời, cũng dễ bị nhăn nhúm hơn so với cách cuộn. Bằng vài động tác cuộn, thì bạn chẳng cần mang theo bàn là, và có thêm chút diện tích trong vali để chứa thêm những vật dụng cần thiết hơn.

2.4. Mang theo thuốc, và các dụng cụ y tế thông dụng.

Đương nhiên, chuẩn bị đi du lịch nên có một bộ dụng cụ y tế cơ bản bên người; sẽ giúp bạn không mất thời gian để đi tìm hiệu thuốc; nếu gặp các sự cố tai nạn nhẹ; hoặc bị thương nhẹ phải không nào? Chuẩn bị đi du lịch với các loại thuốc uống thông dụng, như: giảm đau, cảm cúm, hạ sốt, tiêu chảy, … rất hữu ích cho chuyến đi của bạn đúng không? Nếu như bạn đang dùng thuốc theo đơn bác sỹ, thì lưu ý mang theo toa thuốc; để lỡ có bị mất thuốc, thì có thể mua lại nhanh chóng và dễ dàng hơn.

3. Cẩn thận, giữ gìn an toàn khi đi du lịch.

3.1. Cần giữ liên lạc với người ở nhà, khi nhận thấy nguy hiểm.

Có những khu vực sẽ không được an toàn với khách du lịch như: các tour mạo hiểm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình: khám phá hang Sơn Đoòng; thung lũng Sinh Tồn; hang Tú Làn; … các khe núi nguy hiểm, vượt Thác; … Khi bạn chọn chuẩn bị đi du lịch đến khu vực này, thì cần gọi cho người ở nhà; để cho họ biết bạn an toàn. Cũng như cho người nhà biết thời gian nào bạn sẽ đi; và khoảng khi nào sẽ trở về. Người bạn gửi gắm để chuẩn bị đi du lịch, nên là người có trách nhiệm, bình tĩnh; và biết xử lý tình huống tốt.

3.2. Cất tài sản vào nơi an toàn.

Thông thường kẻ trộm; kẻ cắp; móc túi; chúng hay nhằm vào du khách đi du lịch. Vì du khách là người có thể bị phân tâm; hoặc không kiểm soát được bởi môi trường xung quanh. Vì thế, nên dùng đai tiền; hay quần, áo khoác, giúp mình bảo vệ các giấy tờ tùy thân, tiền, thẻ tín dụng, …

Lúc đi ra ngoài, bạn không nên mang theo nhiều tài sản giá trị. Như: khi đi ra bãi tắm, nên mang theo một ít tiền mặt; và các giấy tờ tùy thân. Lúc đó, bạn sẽ không sử dụng đối với các thiết bị điện tử; hoặc thẻ tín dụng vậy thì ta để cái đó ở phòng, hay cất trong két sắt trong phòng chẳng hạn.

3.3. Sử dụng wifi công cộng cần cẩn trọng.

Hiện nay, có rất nhiều nơi, tỉnh thành trong nước như: Quảng Bình có thị trấn Phong Nha, thành phố Đồng Hới, … Và cũng có nhiều quốc gia có wifi công cộng. Tuy nhiên, mạng này đương nhiên không an toàn; và dễ bị tin tặc tấn công. Không còn sự lựa chọn nào khác, bạn phải sử dụng wifi công cộng, thì không nên truy cập vào các tài khoản không an toàn. Thị dụ như: ứng dụng ngân hàng; hoặc thẻ tín dụng; … Bên cạnh đó, chúng ta nên đặt mật khẩu cho các thiết bị điện tử mà bạn mang theo bên mình, để không thể truy cập chúng với bất kỳ ai ngoài bạn.

3.4. Không lộ vị trí trên các phương tiện truyền thông.

Ai cũng muốn chia sẻ với bạn bè ngay khi chụp được những tấm hình đẹp. Nhưng việc này rất có thể vô ý khiến nhà bạn trở thành mục tiêu của các tên trộm, cắp, đấy. Cần cẩn thận, tốt nhất bạn nên đợi lúc trở về rồi mới cập nhật thông tin hành trình, hình ảnh, rồi đăng lên nhé.

Cần lưu ý điều nữa là không đăng quá chi tiết; về hành trình, lịch trình chuẩn bị đi du lịch; trên các mạng truyền thông xã hội, bao gồm cả những địa điểm du lịch mà bạn sẽ đến nửa nhé.

Trên đây, là toàn bộ kinh nghiệm, cần chuẩn bị trước chuyến đi du lịch; để hành trình được hoàn hảo. Được chắt lọc từ kinh nghiệm thực tế trên mỗi chuyến đi du lịch. Và được lựa chọn từ những kinh nghiệm của người đi trước truyền bảo lại. Vì thế, rất mong được sự góp ý hơn nửa từ du khách. Để bài viết đẹp hơn, tốt hơn. Được nhiều người biết cần chuẩn bị gì để chuyến đi du lịch hòa hảo? Rất cám ơn tất cả! Chúc du khách có 1 chuyến đi du lịch thật tuyệt vời, hoàn hảo đến mọi chi tiết!

Kinh nghiệm mang hành lý khi đi du lịch

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin liên hệ

 • CTy TNHH Lương Thực và Lữ Hành Hương Việt

 • MST: 3101116535

 • 🏠 40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • HOTLINE: 📲 0909.288.979 Ms Hương

 • +84.909.288.979 - 📞 +84.944.499.588
 • 📧 quangbinhgo@gmail.com
 • 🌎 https://banvebayre.com

Đăng ký nhận thông tin

  Theo dõi chúng tôi


  Bản quyền thuộc về quangbinhgo.com được thiết kế bởi Công ty CP Truyền thông Jupiter