Skip to main content
40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • Tiếng Việt
 • English

Cách Thuê Xe Máy Quảng Bình Đi An Toàn Phải Chú Ý?

Thuê xe máy ở Quảng Bình, để phượt các điểm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây chính là 1 trong 2 điểm đến hấp dẫn, đáng đi nhất của du lịch Việt Nam. Nhu cầu thuê xe máy tại Quảng Bình để đi phượt; vì thế đang tăng lên đáng kể. Du lịch Quảng Bình, nơi sở hữu 1 trong 2 cung đường đẹp nhất Việt Nam, mà giới phượt thủ đánh giá; đó chính là cung đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Thuê xe máy tại Đồng Hới, đi phượt Quảng Bình; đương nhiên rất hấp dẫn; và đầy thú vị cho các bạn có đam mê. Tuy nhiên, đi thì phải đảm bảo an toàn, bạn cần phải có kinh nghiệm, kỷ năng xử lý khi lái xe phải tốt, sức khỏe đảm bảo; và đặc biệt phải có sự chuẩn bị thật tốt.

Trước khi thuê xe máy tại Quảng Bình; bạn nên đọc qua bài viết này của chúng tôi nhé. Click vào đây: Kinh nghiệm thuê xe máy tại Quảng Bình. Và bạn nên tham khảo qua bài viết này của Quảng Bình GO. Thuê xe máy ở Quảng Bình phượt an toàn; các bạn cần chú ý.

Kinh nghiệm khi thuê xe máy du lịch Quảng Bình

1. Am tường về loại xe mà bạn định thuê.

Đương nhiên rồi phải không nào? Khi thuê xe máy ở Quảng Bình; mà xe tay ga thì bạn phải biết tay ga ở đâu; tay phanh ở đâu chứ? Rồi xe số, thì thế nào? Tay côn, bóp côn vô số, 1 dưới 4 móc chẳng hạn; đúng không? Vì vậy, khi thuê xe máy tại Đồng Hới chẳng hạn; bạn nên đi thử 1 vòng xem sao? Bạn cần kiểm tra xem các bộ phận điều khiển của xe thế nào? Có quen tay lái hay không? Vì đây là xe mình thuê mà các bạn. Nếu kiểm tra thấy có vấn đề thì bạn đề nghị cơ sở cho thuê xe khắc phục; hoặc bạn có thể chọn thay thế 1 chiếc xe khác; đảm bảo hơn cho chuyến hành trình được thành công, tốt đẹp phải không nào?

2. Kiểm tra xe kỷ lưỡng trước khi đi.

Khi nhận xe ở dịch vụ thuê xe máy ở Quảng Bình; đầu tiên, bạn cần kiểm tra hệ thống thắng (phanh) trước; và thắng sau của xe. Để xem có đảm bảo hay không? Đèn, xi nhan, còi, gương chiếu hậu; cũng kiểm tra kỷ lưỡng. Đây là những bộ phận quá cơ bản, mà hầu như ai cũng biết phải không nào? Còn bạn nào chưa biết đến; thì không nên đi thuê xe máy để phượt tại Quảng Bình các bạn nhé. Vì đây là an toàn đến chính bạn. Tiếp theo, bạn cũng để ý đến lốp xe xem còn gai (độ mòn) không? Lốp xe có bơm căng?, hay là quá non không? nửa nhé.

3. Chú ý nhiên liệu của xe.

Khi đi thuê xe máy ở Quảng Bình; có 2 loại nhiên liệu của xe mà bạn cần chú ý nhé. Đầu tiên đó chính là xăng xe; thứ nửa trước khi đi, bạn cần xem nhớt xe có đủ hay không nửa nhé? Thuê xe ở những nơi uy tín, như thuê xe máy tại Quảng Bình GO, thì bạn không cần để ý làm gì? Vì chúng tôi luôn bảo dưỡng xe chu đáo, tận tình. Nhưng mình cũng cần chú ý nhé. “Lở” lột biên dọc đường; thì nhọc lắm các bạn nhé.

Xăng xe, thì đương nhiên là phải kiểm tra rồi. Nếu hết xăng ở những nơi đông dân cư, thì cũng dể dàng xử lý. Nhưng mà lở hết xăng ở nơi vắng vẻ; đi mãi không thấy ai thì “ôi thấy mẹ rồi”. Mà quảng đường phượt ở Quảng Bình, rất nhiều con đường, mà đi mãi không thấy ai đó các bạn. Vì thế, bạn cần chú ý cung cấp nhiên liệu cho xe máy nhé, để chuyến đi khỏi phải sợ, đẩy bộ thí mẹ luôn hi.

4. Những chú ý khi thuê xe máy đi phượt tại Quảng Bình?

Thông thường, các bạn thuê xe máy ở Quảng Bình, hầu hết là người từ nơi khác đến để đi du lịch Quảng Bình. Vì vậy, các đoạn đường để đi phượt trên mảnh đất này hoàn toàn là xa lạ. Bởi vậy, bạn cần điều khiển xe với tốc độ vừa phải, có thể dễ dàng xử lý được các tình huống bất ngờ, đảm bảo an toàn cho bản thân. Đem theo bản đồ; hay điện thoại thông minh, có Google Maps để chỉ đường; phòng trường hợp bị lạc. Đồng thời, các bạn nên dò, tìm hiểu trước cung đường sẽ phượt trên đó; giúp cho việc điều khiển xe nhanh hơn, dễ dàng di chuyển hơn. Bên cạnh đó, các bạn nên chú ý các nơi sửa xe máy trên cung đường đó nửa nhé, để phòng khi có sự cố hư hỏng xe trên đường.

Khi thuê xe máy ở Quảng Bình; phải điều khiển phương tiện tuân thủ đúng luật giao thông đường bộ. Giúp bản thân, và những người đi đường xung quanh được an toàn. An toàn là bạn, tai nạn là thù các bạn nhé. Nhanh 1 phút, chậm cả đời. Không phóng nhanh vượt ẩu, hãy tập trung lái xe thật an toàn.

Đặc biệt, cung đường du lịch Quảng Bình chủ yếu là đồi núi, khúc cua gấp nhiều. Vì vậy, các bạn điều khiển xe máy phải hết sức thận trọng, cẩn thận, giữ khoảng cách an toàn với các xe đang lưu thông trên đường nhé. Điều khiển xe máy phải hết sức tỉnh táo, chạy với tốc độ có thể xử lý dễ dàng các tình huống bất ngờ xảy đến nhé. Mệt thì nghỉ, khỏe thì đi nhé các bạn!

Đó là một số chú ý đảm bảo an toàn hơn khi thuê xe máy ở Quảng Bình; để đi phượt trên mảnh đất sở hữu khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây là 1 trong 2 điểm đáng đến nhất Việt Nam này. Và du lịch Quảng Bình còn có những cung đường phượt mộng mơ hơn tranh vẽ khó diễn tả nên lời, dù đầy nắng, gió và cát ở nơi đây. Rất mong, qua bài viết này, các bạn có thể bổ sung vào kho tàng kinh nghiệm du lịch; thêm 1 vài điểm hữu ích, cho chuyến hành trình du lịch Quảng Bình của bạn. Chúc các bạn có những chuyến hành trình lý tưởng, vi vu thật an toàn; và mang lại nhiều niềm vui!

Thuê xe máy tại Quảng Bình motorbike rental
Thuê xe máy tại Đồng Hới motorbike rental

“Lắng nghe mẹ kể ngày xưa, chang chang cồn cát nắng trưa Quảng Bình …”

Quảng Bình mảnh đất có cái nắng chang chang, oi bức, gay gắt; đặc biệt là vào mùa hè, và còn có gió Lào thổi vào, vừa hanh lại vừa khô nửa. Mà mùa này lại là mùa cao điểm du lịch Quảng Bình, và các bạn cũng có thời gian để đi vui chơi thật tuyệt tại các điểm du lịch Quảng Bình nửa.

 ➡  Thế với trời nắng nóng khi điều khiển xe máy cần chú ý gì?

1. Mang trang, thiết bị chống nắng.

Dĩ nhiên, phòng tránh nắng nóng quá gay gắt thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị chống nắng rồi: Áo chống nắng, mũ bảo hiểm, khẩu trang, kính râm, bình nước, … Cho dù là bạn đi thuê xe máy ở Quảng Bình; cũng cần trang bị cho chuyến đi nhé. Những trang thiết bị này, nhằm giúp bạn chống nắng rất tốt; khỏi bị say nắng, giảm lóa mắt, đở căng thẳng, mệt mỏi, không lo lắng bị mất nước. Nhằm mang lại sự tập trung cao độ; và ổn định cho sức khỏe hơn; để điều khiển xe máy tốt hơn. Thế nhưng, các bạn cần lưu ý các trang thiết bị này, để không hạn chế tầm nhìn; đặc biệt lưu ý đối với chị em.

2. Lưu ý khi tránh nắng phải hết sức chú ý an toàn.

Rất rất nhiều người trong chúng ta có 1 thói quen là khi dừng xe chờ đèn đỏ, là nấp vào bóng râm; đây là việc làm không tốt chút nào đâu các bạn ạ. Đây là việc làm rất nguy hiểm cho chính bản thân bạn, và làm ảnh hưởng đến người đi đường nửa đó các bạn nhé.

Ngoài ra, khi có điện thoại thì hầu như ai cũng muốn ghé vào bóng râm để nghe phải không nào? Khi tấp vào bóng râm các bạn cần xi nhan, nhìn trước, nhìn sau cho an toàn rồi tấp vào để nghe điện thoại các bạn nhé. Tuyệt đối không dùng điện thoại cùng với việc điều khiển phương tiện giao thông nửa các bạn nhé.

3. Tuyệt đối cấm đi song song cùng xe tải.

Nhiều bạn, vì trời quá nắng, oi bức quá, thì thường lái xe chạy song hành cùng xe tải để nấp vào bóng râm của xe tải, để giảm nhiệt, tránh nắng. Nhưng việc làm này là cực kỳ nguy hiểm đó nhé. Các bạn biết đó trời nắng nóng, nhựa ở đường cũng hập thụ nhiệt độ rất cao, và xe tải chạy trên đường này cực kỳ dễ bị nổ lốp xe, và thương xe tải thường là chạy đường dài nửa, cực kỳ nguy hiểm các bạn nhé. Chúng ta mà cứ lái xe song song cùng xe tải, nói gỡ mồm, chứ lở xe tải bất ngờ nổ lốp, thì hậu quả quá khôn lường các bạn ạ.

4. Chú ý đến lốp xe máy bạn đang điều khiển.

Khi thuê xe máy ở Quảng Bình, đi phượt thì bạn cần chú ý đến lốp xe. Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nóng; rồi còn có thêm sự biến dạng liên tục khi chuyển động; khiến cho nhiệt độ của hơi trong lốp tăng cao. Do đó, dẫn đến áp suất trong lốp tăng lên; điều nay rất dễ làm cho lốp bị phình; và khả năng phát nổ rất cao.

Vì thế, trong thời tiết nắng nóng, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra lốp xe nhé. Để phòng tránh, và hạn chế tốt nhất những sự cố về lốp xe gây ra. Khi nhận xe máy, bạn nên kiểm tra trước về các vấn đề của lốp xe như: lốp xe có quá mòn hay không? Lốp bơm quá căng hay quá non? … để xử lý ngay từ đầu. Và khi di chuyển, các bạn cũng nên thường xuyên chú ý đến lốp xe nhé.

Trời nắng nóng, lốp xe không nên bơm quá căng, vì nhiệt độ cao, sự ma sát giữa lốp, và mặt đường; cùng với quá trình di chuyển sẽ làm tăng áp suất của lốp xe dẫn đến phình, và nổ lốp. Nếu kiểm tra bằng mắt, bằng tay; cảm thấy lốp bơm quá căng thì bạn nên xì hơi bớt đi nhé.

5. Lựa chọn thời điểm đi phượt thích hợp.

Nắng gay gắt, chang chang như đổ lửa vào mùa hè tại Quảng Bình, hầu hết là vào thời điểm từ 12h trưa đến khoảng 14h chiều. Vì vậy, khi các bạn không có việc gấp gáp, thì nên tránh đi phượt vào cung giờ cao điểm của nóng này nhé. Bạn có thể vào cà phê nghỉ ngơi, hay chọn những cung giờ khác để tiện cho việc điều khiển phương tiện hơn nhé.

Cho thuê xe máy ở Đồng Hới motorbike rental
Cho thuê xe máy Đồng Hới motorbike rental

“Trường Sơn Đông nắng, Tây mưa, ai chưa đến đó, thì chưa hiểu mình.” Hay câu hát “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây, bên nắng đốt, bên mưa quay …” Quảng Bình, nơi có bề ngang hẹp nhất đất nước, nơi có cả con đường Trường Sơn Đông, và đường Trường Sơn Tây. Con đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, 1 trong 2 cung đường đẹp nhất Việt Nam. Nên chịu ảnh hưởng của các câu ca đó rất nhiều. Vậy, khi gặp trời mưa, các bạn cần chú ý những gì để chuyến hành trình được an toàn.

 ➡  Khi trời mưa muốn lái xe máy an toàn cần chú ý.

1. Sử dụng áo mưa thích hợp cho việc lái xe.

Dù là mưa to, hay là mưa phùn phùn thì khi đi phượt bằng xe máy, thì bạn cũng nên mặc áo mưa vào nhé. Đi chơi du lịch mà bị cảm cúm, cảm lạnh, trúng gió, … là không được đâu đó, mất cả vui các bạn ạ! Tuy nhiên, việc sử dụng áo mưa thích hợp cho việc lái xe cực kỳ quan trọng cho an toàn của bản thân mình các bạn ạ!

Trên thì trường hiện nay rất đa dạng các loại áo mưa để lựa chọn; mà bạn lựa chọn không phù hợp thì đây cũng là 1 nguyên nhân gây nên sự cố giao thông đó các bạn nhé. Theo chuyên gia khuyến cáo; khi điều khiển xe máy, các bạn nên mặc áo mưa bộ (còn gọi là áo mưa rời); sẻ giúp việc điều khiển phương tiện dễ dàng hơn, tầm nhìn không bị hạn chế nhiều khi di chuyển. Không nên sử dụng các loại áo mưa trùm qua tay lái; loại áo mưa này khi gặp cơn gió là rất dễ bị đánh tay lái, không làm chủ được tay lái.

2. Tư thế khi lái xe máy là rất quan trọng.

Lúc trời mưa gió, tư thế ngồi lái xe đúng, chuẩn để điều khiển phương tiện là hết sức quan trọng. Thông thường, với phản xạ của bản thân, lúc trời mưa, rất nhiều bạn cứ co chân lên cao, rồi còn đưa hẳn chân lên giá kẹp đồ để khỏi bị nước té lên làm dơ quần, hay bẩn giày dép. Nhưng, đây là tư thế rất không an toàn khi lái xe các bạn ạ! Bởi vì, khi làm vậy sẻ rất khó cho bạn điều khiển xe máy, làm cho sự thăng bằng của xe sẽ bị giảm. Bên cạnh đó, khi gặp tình huống bất ngờ, thì làm chậm động tác đạp thắng, để phanh xe lại. Rất nguy hiểm phải không nào?

3. Sử dụng thắng xe sao cho an toàn.

Dĩ nhiên, trời mưa thì đường sẽ rất trơn, trượt. Đặc biệt quảng đường khi đi xe du lịch Quảng Bình rất nhiều đồi, dốc nửa. Vì thế, để hãm thắng cho xe dừng lại hẳn, thì khoảng cách sẻ tăng lên rất nhiều, và không căn được.

Do đó, khi trời mưa, đường ướt bạn nên hãm thắng (phanh) xe sớm hơn. Khi hãm phanh sớm hơn, giúp bạn chủ động hơn trong các tình huống thắng gấp, và phòng tránh được trường hợp bị trượt lốp xe. Trời mưa, các bạn không nên sử dụng thắng trước của xe, rất dễ bị mất lái, mất thăng bằng, vì chủ yếu thắng trước của xe trang bị bằng thắng dĩa. Có thể sử dụng đồng thời cả thắng trước, và thắng sau làm tăng hiệu quả phanh xe tốt hơn.

4. Phải giữ khoảng cách các xe tốt, và an toàn.

Lúc trời mưa gió, nếu chúng ta đi sát nhau quá, mà bất ngờ xe trước thắng gấp. Lúc đó, theo phản xạ thì chúng ta cũng phanh theo, và đánh lái để lách qua. Tuy nhiên, thường thì trong trường hợp này chúng ta rất dễ sẽ bị mất lái, và té văng ra. Trường hợp đường thì trơn do mưa, và đang xuống dốc, xe ở trước mà ngã thì sẽ kéo theo 1 loạt xe ở sau cũng sẽ không làm chủ được nên sẽ té ngã liên tiếp nhau. Nguy hiểm cho chính bản thân và người đi đường nửa đó các bạn nhé.

5. Đường bị ngập nước, đi chậm rãi, từ tốn.

Có rất nhiều bạn, có lẽ vì trời mưa nên khi gặp đoạn đường bị ngập nước, vẩn cứ phi vèo qua. Đây là trường hợp cực kỳ nguy hiểm các bạn ạ! Phần thì do lực cản của nước rất dễ làm cho chúng ta bị mất lái; phần nửa lở đoạn đường có ổ gà, ổ voi, chúng ta có nhìn thấy đâu; nên cực kỳ dễ bị sập hố, té ngã. Vì thế, khi vào đoạn đường bị ngập nước, các bạn nên đi chậm rãi, từ tốn, quan sát; rồi từ từ vặn ga lên dần dần, để phòng xe bị ngập nước chết máy thôi nhé.

Thuê xe máy ở Quảng Bình, phượt an toàn cần chú ý những gì? Vậy là đã chia sẻ cùng các bạn rồi đó. Hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn có thêm 1 chút gì đó để bổ sung vào kho báu kinh nghiệm khi đi phượt bằng xe máy, tận hưởng cái đẹp của các cung đường du lịch Quảng Bình; và khám phá du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, 1 kho tàng của thiên nhiên. Chúc các bạn có 1 chuyến đi thượng lộ bình an, vạn dặm hanh thông, thành công tốt đẹp!

Chú ý, nên đọc thêm các bài viết dưới đây của Quảng Bình GO.

Kinh nghiệm thuê xe máy ở Đồng Hới, PHƯỢT Quảng Bình

Dịch Vụ Cho Thuê Xe Máy Tại Quảng Bình MỚI NHẤT

Motorbike rental Quang Binh dịch vụ thuê xe máy

Cho thuê xe máy tại Quảng Bình motorbike rental

Bài viết liên quan

Rate this post

Thông tin liên hệ

 • CTy TNHH Lương Thực và Lữ Hành Hương Việt

 • MST: 3101116535

 • 🏠 40 Phan Đình Phùng - Đồng Hới - Quảng Bình
 • HOTLINE: 📲 0909.288.979 Ms Hương

 • +84.909.288.979 - 📞 +84.944.499.588
 • 📧 quangbinhgo@gmail.com
 • 🌎 https://banvebayre.com

Đăng ký nhận thông tin

  Theo dõi chúng tôi


  Bản quyền thuộc về quangbinhgo.com được thiết kế bởi Công ty CP Truyền thông Jupiter