Vườn thực vật trải nghiệm du lịch sinh thái hấp dẫn tại Quảng Bình

Nằm giữa lòng Phong Nha- Kẻ Bàng trên đường 20 Quyết Thắng. Vườn Thực Vật  như một mô hình thu nhỏ của Phong Nha-Kẻ Bàng. Là điểm đến tham quan du lịch sinh thái; hấp dẫn tại Quảng Bình. Vườn có 6 điểm tham quan chính là: Nhà trưng bày mẫu vật; đường mòn diễn giải; Thác Gió; Hồ Vàng Anh; vườn ươm cây giống; và phân khu các loại cây quý.

Lộ trình tham quan

Tuyến tham quan 1: Nhà trưng bày ⇒ Khu phục hồi chức năng động vật⇒ Hồ vàng anh ⇒ Điểm xem chim Công ⇒ Rừng cây quý hiếm ­⇒ Thác gió. Các hoạt động chính: Xem mẫu vật trưng bày; quan sát động vật hoang dã; ngắm 1 trong 10 loài chim quý và đẹp; tìm hiểu thế giới côn trùng trong rừng; tìm hiểu các loài thủy sinh; ngắm hoa Phong Lan; tắm suối Vàng Anh; tìm hiểu thế giới thực vật; ngắm vẻ đẹp Thác Gió.

Tuyến tham quan 2: Nhà trưng bày ⇒ Khu phục hồi chức năng động vật ⇒ Điểm xem chim Công ⇒ Rừng cây quý hiếm ­⇒ Đường mòn tự nhiên ⇒ Thác gió. Các hoạt động: Xem mẫu vật trưng bày; quan sát linh trưởng; một số loài chim ăn quả; ngắm 1 trong 10 loài chim đẹp; ngắm cây gỗ cổ thụ quý hiếm trên 100 tuổi; chiêm ngưỡng vẻ đẹp Thác Gió.

Đến với Vườn Thực Vật, quý khách có thể tham quan toàn bộ các tuyến. Trên diện tích 40 ha rừng tự nhiên, với khoảng 4km đường mòn đi bộ. Để chiêm ngưỡng thiên nhiên tuyệt đẹp tại Vườn Thực Vật, Phong Nha – Kẻ Bàng.

Vườn thực vật - Thác Gió, Phong Nha - Kẻ Bàng - Du lịch Quảng Bình - Quảng Bình go 20

Một điều thú vị, khi du khách đến tham quan Vườn Thực Vật là đường mòn diễn giải. Trên đường có thể quan sát; và trải nghiệm thực tế thiên nhiên, với nhiều loài động, thực vật phong phú; và quý hiếm, ẩn mình trong rừng nhiệt đới. Các bạn sẽ đắm chìm trong không gian thiên nhiên; ngắm nhìn các loài động, thực vật, với nhiều loài quý hiếm có trong Sách Đỏ. Tìm hiểu, khám phá vẻ đẹp của núi rừng Phong Nha. Đồng thời có thể tìm hiểu thêm về công việc chăm sóc; bảo tồn các loài động, thực vật qua công việc của các nhân viên tại vườn.

Vườn thực vật, Phong Nha - Kẻ Bàng - Tour du lịch tốt nhất Quảng Bình go 3

Tại Nhà trưng bày mẫu vật các bạn sẽ được ngắm nhìn; và tìm hiểu các loại động, thực vật, quý hiếm có vườn, qua các mẫu vật; và ngắm nhìn những bức tranh vẽ, đáng yêu về chủ đề thiên nhiên sống động của các bạn nhỏ thiếu nhi.

Vườn thực vật - Thác Gió, Phong Nha - Kẻ Bàng - Du lịch Quảng Bình - Quảng Bình go 1

Ở vườn ươm cây giống; và phân khu các loài cây quý. Các bạn sẽ được tận mắt ngắm, nhìn các loài thực vật đa dạng; quý hiếm được các nhân viên chăm sóc; và bảo tồn theo các quy trình nghiêm ngặt.

Vườn thực vật, Phong Nha - Kẻ Bàng - Tour du lịch tốt nhất Quảng Bình go 1

Đến với hồ Vàng Anh. Các bạn có thể tắm mình trong làn nước mát, trong xanh được chảy từ các khe đá về. Tắm trong làn nước mát giữa lòng Vườn Thực Vật, ngắm nhìn; và lắng nghe chuyển động của núi rừng sẽ là một cảm giác tuyệt vời.

Vườn thực vật - Thác Gió, Phong Nha - Kẻ Bàng - Lữ hành du lịch - Quảng Bình go 0

Ngắm Thác Gió, nước chảy từ trên thác cao xuống, bọt tung trắng xóa; trong nền màu xanh của núi rừng là một cảnh tượng hùng vĩ; nên thơ giữa núi rừng Phong Nha.

Thác Gió - Vườn thực vật, Phong Nha - Kẻ Bàng - Tour du lịch tốt nhất Quảng Bình go 5

Một loại hình du lịch sinh thái, kết hợp với diễn giải môi trường. Đây sẽ là một chuyến du lịch Quảng Bình thích thú; và ý nghĩa lớn nếu các bạn đi cùng con nhỏ. Các bé sẽ được hòa vào mình vào tự nhiên; và có thêm cho mình các kiến thức về thiên nhiên một cách hữu ích. Một trải nghiệm thú vị; và bài học vàng cho các bé.

Vườn Thực Vật cho ta đến với thiên nhiên. Để hiểu hơn; và góp phần tăng nhận thức bảo vệ môi trường của mỗi người. Điểm du lịch Quảng Bình thú vị; và hấp dẫn trong chuyến hành trình du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng. Một chuyến đi tham quan, đắm chìm vào thiên nhiên hoang sơ; và tuyệt đẹp.

Thác Gió - Vườn thực vật, Phong Nha - Kẻ Bàng - Tour du lịch tốt nhất Quảng Bình go 8

Thác Gió - Vườn thực vật, Phong Nha - Kẻ Bàng - Tour du lịch tốt nhất Quảng Bình go 7

Thác Gió - Vườn thực vật, Phong Nha - Kẻ Bàng - Tour du lịch tốt nhất Quảng Bình go 3

Vườn thực vật trải nghiệm du lịch sinh thái hấp dẫn tại Quảng Bình
5 (100%) 1 vote
CLOSE
CLOSE