Hang Tiên – Nét quyến rủ độc đáo của hang động Quảng Bình

Trong thế giới hang động Quảng Bình; Phong Nha – Kẻ Bàng, mỗi hang động có cho mình một chiếc áo với các vẻ đẹp riêng; lung linh tỏa sáng. Nằm sâu trong rừng rậm; như bị lãng quên từ rất lâu; đã bước ra khoe sắc với các hang trong hệ thống hang động Phong Nha – Kẻ Bàng; đó là Hang Tiên.

Hang Tiên như một nàng tiên ngủ quên trong rừng thẳm; và được đánh thức vào những năm gần đây. Nét đẹp của hang Tiên có vẻ đẹp rất riêng; và đầy quyến rủ. Hang Tiên nằm ở phần cuối của hang Tú Làn; được chia làm hai hang động riêng là: hang Tiên 1hang Tiên 2. Chúng thuộc địa bàn xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa; và xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Thông tin, dịch vụ du lịch - Quảng Bình go - Hang Tú Làn, Phong Nha - Kẻ Bàng 8

Hang Tiên 1 được phát hiện năm 2014; và hang Tiên 2 được khám phá năm 2016; nằm cách Phong Nha khoảng 100km.

Hang nằm giữa những dãy núi lớn; và vào sâu trong rừng rậm. Nơi khá hẻo lánh và là một chuyến đi tham quan khám phá nhiều ngày. Để đến được với hang Tiên; các bạn sẽ phải băng qua những con sông; con suối trong rừng. Nước nơi đây trong vắt; và mát rượi nhờ bắt nguồn từ các dãy núi đá vôi Phong Nha. Trên chuyến hành trình, thú vị nhất là các bạn được lạc vào thiên nhiên hoang sơ.

Băng rừng, lội suối, ngắm những đàn bướm rừng nhiều màu sắc; các loài hoa dại ven đường; những loài động vật trong rừng; và đi xuyên qua dưới các tán rừng cây xanh bạt ngàn. Đường đi đến hang khá nguy hiểm; với những vách đá dựng đứng; dể trơn trượt. Đây là một chuyến hành trình rất thú vị; cho những ai thích loại hình du lịch khám phá mạo hiểm.

Năm 2014, hang Tiên 1 được phát hiện, khảo sát; và đưa vào khai thác phục vụ du lịch Quảng Bình. Đến với hang Tiên 1; từ trong nhìn ra cửa hang với vòm cao 51m; cảnh vật bao la, sinh động. Ngay trước cửa hang; các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những lớp thạch nhũ; xếp chồng lên nhau như ruộng bậc thang của người dân miền Tây Bắc, Việt Nam. Bên cạnh lại là một cột thạch nhũ đồ sộ nhiều tầng; như hình cây nấm lớn.

Mới vào cửa hang; ta đã nghe tiếng nước chảy trong hang. Sâu bên trong hang là những khối thạch nhũ khổng lồ, huyền ảo. Thỉnh thoảng còn sót lại những hồ nước nhỏ mát lạnh.


Sau chuyến hành trình khám phá hang Tiên 1 các bạn sẽ lên đường đến với hang Tiên 2. Đứng ở cửa hang; ta đã cảm nhận được những luồng gió mát từ trong hang thổi ra. Trước cửa hang là một con suối nước trong xanh; và phong cảnh rất nên thơ.


Vào sâu bên trong, hang động hiện lên lung linh, tuyệt đẹp. Trần hang là đá vôi được nước qua hàng triệu năm bào mòn; như vỏ sò với các hình dạng; và màu sắc khác nhau đẹp đến ngất ngây. Các khối thạch nhũ cao đồ sộ với vẻ đẹp tráng lệ.

Ryan Deboodt, một nhiếp ảnh gia người Mỹ 32 tuổi;  anh nhận xét  “Đến với hang Tiên như đến với hành tinh khác”; và anh đã chụp cho mình những bức ảnh về hang Tiên; cũng như hang Sơn Đoòng tuyệt đẹp. Góp phần quảng bá nét đẹp, của các động tại Phong Nha – Kẻ Bàng đến với bạn bè thế giới.

Ngoài cảm giác tuyệt vời, khi các bạn được ngắm nhìn các hang động tuyệt đẹp của tạo hóa. Các bạn còn được trải nghiệm, cắm trại bên sông; và ngắm cảnh núi rừng khi màn đêm buông xuống. Cùng nhau thưởng thức những món ăn dân giả, thơm ngon; do chính người dân địa phương chế biến. Chuyến du lịch Quảng Bình đến hang Tiên, mỗi bước chân là những điều khám phá tuyệt vời; và đầy thú vị. Để rồi, những ai đặt chân đến đây đều phải thán phục trước vẻ đẹp của thiên nhiên Quảng Bình; và  thêm yêu mảnh đất xinh đẹp nơi đây.

Hang Tiên – Nét quyến rủ độc đáo của hang động Quảng Bình
5 (100%) 2 votes